Tether chấm dứt quan hệ với cơ quan kiểm toán Friedman LLP | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Tether, công ty phát hành đồng tiền điện tử neo giá vào đồng đô la Mỹ tên USDT, cho biết quan hệ giữa nó với hãng kiểm toán Friedman LLP đã chấm dứt.

Tuyên bố trên, được truyền tải bởi người phát ngôn của Tether độc quyền đến cho tờ CoinDesk thông qua email riêng, xác nhận những tin đồn đang lan truyền trên mạng trong thời gian gần đây và bên cạnh đó còn làm dấy lên nhiều câu hỏi về cách thức tài chính mà công ty này đang áp dụng.

Được biết thì Friedman đang tiến hành kiểm toán Tether, công ty vốn có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex. Những người chỉ trích, nổi bật nhất là blogger tên Bitfinex’ed, khẳng định Tether đang “in tiền ra từ không khí” để từ đó bơm giá Bitcoin trên sàn giao dịch Bitfinex lên.

Tuy vậy, email lại không cho biết rõ ai là người quyết định chấm dứt quan hệ với ai. Xin trích lại nguyên văn thông báo Tether gửi đến CoinDesk:

Chúng tôi xác nhận quan hệ với Friedman LLP đã chấm dứt. Với những thủ tục chi tiết mà Friedman đang tiến hành chỉ với bản cân đối kế toán đơn giản của Tether, rõ ràng là một kiểm toán sẽ không thể thực hiện được trong một quãng thời gian hợp lý. Vì Tether là công ty đầu tiên trong phân khúc tiền điện tử thực hiện quá trình kiểm toán, cũng như theo đuổi mức độ minh bạch như thế này, vẫn chưa tồn tại một bộ nguyên tắc nào để hướng dẫn quá trình tiến hành cũng như khung chuẩn để đo thành công của nó.

Công ty Tether vẫn “quyết tâm thực hiện quá trình trên”, người đại diện cho biết thêm.

Hồi tuần trước cộng đồng tiền điện tử đã chia sẻ những nghi ngờ của mình trên Twitter về tình trạng quan hệ giữa Friedman và Tether, nhất là sau khi Friedman gỡ bỏ tên Bitfinex khỏi danh sách khách hàng trên website của hãng. Friedman LLP hiện vẫn chưa trả lời điện thoại cũng như email xin được phỏng vấn từ CoinDesk.

Trong báo cáo sơ bộ công bố hồi tháng 9, Friedman cho biết Tether có 442,9 triệu đô la tiền mặt dự trữ, tương ứng với số USDT họ phát hành trên thị trường – nhưng đánh giá này vẫn không phải là kiểm toán toàn diện và chứa trong đó nhiều lưu ý.

Nguồn: coin68.com

Add Comment