Tether vẫn là cái duyên hay là cái nợ của thị trường crypto?

Đồng USDT hiện vẫn đang là lựa chọn duy nhất đối với hầu hết các trader. Mặc cho nhiều lời đám tiếu xung quanh, đồng coin hiện vẫn là đồng được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.

Đồng USDT hiện vẫn đang là lựa chọn duy nhất đối với hầu hết các trader.
Đồng USDT hiện vẫn đang là lựa chọn duy nhất đối với hầu hết các trader.

Thị phần USDT không đổi dù cạnh tranh ngày một tăng

Thị phần của USDT vẫn đang giữ trên mức 97% mặc dù nhiều đồng stablecoin khác đang thách thức vị trí này của Tether. Nhưng đột nhiên đồng tiền này dính bê bối và nguồn cung hiện đang giảm khiến cho nhiều hoài nghi đã phát sinh trong cộng đồng

Mặc dù nhiều USDT bị giới chuyên gia “ghẻ lạnh”, Tether vẫn giữ vững được nguồn cung cùng vị thế của mình. Trong đợt biến động giá tồi tệ nhất hồi tháng 10 năm ngoái, giá của USDT cũng chỉ rớt xuống ngưỡng 0,85 USD. Nhưng mặc dù vậy, USDT vẫn dường như là lựa chọn duy nhất của giới đầu tư crypto.

Vào năm 2019, Tether đã mở rộng nguồn cung từ khoản 2 tỷ token lên 4,108 tỷ token. Ngoài ra đồng coin cũng được chuyển sang mạng lưới Ethereum, sử dụng giao thức ERC20, nhờ đó mở rộng sang được nhiều sàn giao dịch hơn.

Đây là bước chuyển lớn nhất trong năm 2019 đối với đồng coin này. Thay vì chỉ tập trung vào một số thị trường nhất định, Tether hiện đã lan rộng ra nhiều thị trường crypto trên thế giới. Đồng stablecoin do đó đã giúp tăng tính thanh khoản của thị trường, và dần dần tiến vào danh sách những đồng altcoin đứng đầu mà không tốn một chút sức lực gì.

USDT đã vượt qua cả các hoài nghi và hiện vẫn sống sót tốt. Song, hiện tại, đồng altcoin vẫn hứng chịu nhiều đe dọa trên thị trường hợp đồng tương lai. Và hiện tại, Tether cũng đang nhanh chóng xâm nhập vào thị trường hợp đồng tương lai như trong trường hợp của sàn giao dich OKEx khi hợp tác với Tether.

Lan rộng ra nhiều sàn giao dịch sau khi chuyển sang blockchain mới

Sau khi chuyển sang chain mới, USDT hiện đã vận được hành trong nhiều thị trường và càng được cộng đồng tiền điện tử sử dụng nhiều hơn.

Lợi ích chính khi đưa USDT lên các blockchain mới là việc được sử dụng rộng rãi hơn. USDT mặc dù đang tung hoành ngang dọc trên thị trường và không thể hiện rõ mô hình phát hành tiền của mình, song nhiều bằng chứng cho thấy các hoạt động của đồng coin vẫn rất tương quan với biến động trên thị trường Bitcoin.

USDT hiện đang được sử dụng rộng rãi mặc dù công ty phát hành Tether đang là tâm điểm của các vụ kiện tập thể, cáo buộc công ty này đã thực hiện thao túng thị trường. Tether đã bác bỏ các cáo buộc và khẳng định rằng các hoạt động của USDT là hoàn toàn minh bạch.

Theo nhiều nguồn tin thân cận thì Trung Quốc là một thị trường lớn khá quan trọng đối với USDT. Người dân ở quốc gia đông dân nhất thế giới khá chuộng đồng này vì họ có thể chuyển tiền mà không bị giới hạn hay kiểm duyệt bởi các cơ quan chính phủ

Tóm lại, trong tương lai gần có thể nói Tether vẫn sẽ là bóng ma, là cơn ác mộng bao trùm khắp thị trường BTC, và các trader dù mới hay lâu năm vẫn sẽ sử dụng altcoin này làm chuẩn mực cho giao dịch của mình. Bạn có suy nghĩ về vị thế của Tether, hãy cùng chia sẻ với nhé.

Theo Bitcoinist

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment