Thần chết gõ cửa Altcoins, máu đỏ nhấn chìm thị trường

Thần chết gõ cửa Altcoins, máu đỏ nhấn chìm thị trường
.

Sau sự cố bị hack của một sàn giao dịch tiền điện tử gây rúng động thị trường Hàn Quốc và thêm một cuộc điều tra của chính phủ Mỹ về hành tung thao túng giá Bitcoin làm cho thị trường tiền điện tử một lần nữa bị ‘sml’- và chìm trong ‘biển máu’.

ĐẪM MÁU

Vào thời điểm bài viết, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang đạt ngưỡng 283 tỷ USD và nếu so sánh với tổng vốn hóa của thị trường hồi đầu tháng Giêng là 830 tỷ USD thì chắc chắn không mấy ai có thể lạc quan nổi.

Với một thị trường có thể bị kiểm soát khủng khiếp bởi ‘cá voi’, ‘cá mập’, thì nhiều khả năng vốn hóa thị trường sẽ dần ổn định ở mức hỗ trợ quan trọng (ngưỡng hỗ trợ) khoảng 250 tỷ USD – trước khi có khả năng thủng cản để trở về thời kỳ ‘kỷ băng hà’ của Q4 năm 2017.

Tổng vốn hóa thị trường
Tổng vốn hóa thị trường

Thật không có gì ngạc nhiên khi giá Bitcoin (BTC) đã gần đạt mức thấp nhất và chỉ số Dominance của nó hiện đã trở lại trên mức 40%. Đồng tiền điện tử được cho là vị vua của thế giới crypto hiện đang được giao dịch ở mức khoảng 6.400 đô la, đã giảm hơn 13 phần trăm trong bảy ngày qua. Tất nhiên, sự sụt giảm hàng tuần như vậy là quá đỗi bình thường trong thế giới tiền ảo và hơn thế nữa mọi thứ lại đang trở nên ngày một tồi tệ hơn cho các đồng altcoins.

Đối thủ chính của Bitcoin – một người anh em, Bitcoin Cash (BCH), đã ‘cắm đầu’ không một điểm dừng – đã mất hơn 23% giá trị của nó trong cùng một quãng thời gian. BCH hiện đang được giao dịch quanh mức $870.

Trong khi đó, Litecoin (LTC) – đôi bạn cùng tiến với BTC đang phải ‘vật vã’ để duy trì mức giá quan trọng $100 vì đây chính là ngưỡng hỗ trợ tâm lý vô cùng lớn của LTC. Tại thời điểm bài viết, giá LTC đang giao dịch ở mức khoảng $100, đã giảm 17,5% so với tuần trước.

Các dự án ‘khủng’ khác như EOS (EOS) và TRON (TRX) cũng đang bị vùi dập ‘sml’. Riêng EOS đã giảm 26,9% so với tuần trước, bởi các vấn đề nảy sinh phức tạp do sự ra mắt của mainnet bất ngờ gặp trục trặc trong việc bỏ phiếu và những lo ngại về sự tập quyền. Trong khi đó, TRX đã thất bại trong việc tạo hiệu ứng tích cực cho cộng đồng với tin tức cho rằng người sáng lập TRON là Justin Sun đã mua lại tập đoàn BitTorrent.

Còn nữa, mọi thứ cũng không mấy khả quan cho các altcoins khác. Cardano (ADA), Stellar (XLM), IOTA (IOTA), NEO (NEO), Monero (XMR) và VeChain (VEN) đều đã giảm hơn 20%. Trong khi đó, ICON (ICX) đã giảm gần 30%.

Biến động giá ICON
Biến động giá ICON

Chỉ Binance Coin (BNB) và Ethereum Classic (ETC) được cho là đã có những kế hoạch đề phòng riêng mình trước ‘cơn bão’ cực lớn này của thị trường. Gần đây nhất cộng đồng Ethereum Classic hoan hỉ đón nhận một tin cực vui khi Coinbase, sàn giao dịch “danh giá” nhất nước Mỹ, sẽ sớm hỗ trợ đồng altcoin này trong thời gian sắp tới.

Nếu Bitcoin, ở mức giá hấp dẫn này, vẫn chưa tìm thấy một làn sóng đầu tư tham gia vào thị trường thì điều gì xảy ra chắc chắn chúng ta cũng có thể tiên đoán được, đơn giản là “hãy chạy ngay đi trước khi mọi điều tội tệ hơn”. Tuy nhiên, nếu lạc quan nhìn vào một bức tranh toàn cảnh và so sánh với dữ liệu các năm trước thì có thể chúng ta sẽ phải nhớ đến câu nói nổi tiếng của nhà đầu tư tài ba xứ Omaha, Warren Buffett: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi…”. Và lời phán quyết đầu tư cuối cùng vẫn là ở…chính bạn!

Theo bitcoinist

Add Comment