Thống đốc ngân hàng Hàn Quốc : Bitcoin là hàng hóa và ICO sẽ bị cấm! | Thị trường coins

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy8zYzUzZmRkMGE4ODlkMzhkOTljZjc1YmFiOGI2Nzc2NS5qcGc=

Thống đốc ngân hàng trung ương Hàn Quốc (Bank of Korean – BOK), Lee Joo-yeol, đã thông báo rằng Bitcoin sẽ được điều chỉnh như một mặt hàng chứ không phải là phương tiện thanh toán. Tuy nhiên, vị Thống đốc này cũng tuyên bố rằng ngân hàng trung ương sẽ không đưa ra quy định này một cách vội vã.

Trong cuộc kiểm tra của Ngân hàng Trung ương do Quốc hội chỉ đạo, ông Lee cho biết các loại tiền tệ số như Bitcoin không thể được coi là tiền nếu xét theo định nghĩa của Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS).

Thật khó để coi chúng [tiền thuật toán] như tiền tệ theo [định nghĩa của] Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS). Điều chỉnh tiền số bước đi là thích hợp nhất vì nó nên được coi là một mặt hàng. Nó không thể đáp ứng những quy chuẩn của một đồng tiền. 

Những động thái mới nhất của Hàn Quốc về tiền tệ số

Để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử, chính phủ Hàn Quốc đã tạo ra một lực lượng đặc nhiệm tiền tệ số hồi năm 2016 để nghiên cứu các thông số quy định và cấp phép cho các sàn giao dịch và Bitcoin. Vào đầu tháng 6 năm 2017, một báo cáo của CNN cho biết những người tham gia nghiên cứu “không thống nhất được liệu các đồng tiền số có nên được đưa vào hệ thống hay không và hệ thống sẽ hoạt động như thế nào nếu điều đó xảy ra”.

Trong khi đó, cơ quan điều tiết tài chính của Hàn Quốc, Financial Supervisory Service (FSS) đã ban hành lệnh cấm đối với việc mở bán ICO, lệnh cấm được cho là do tác động của nhóm đặc nhiệm. Mục đích của lệnh này là để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bất kì sự gian lận nào. Động thái này đã gây ra những lo ngại về một chiến dịch chống lại thị trường giao dịch tiền tệ số tại quốc gia này tương tự như những động thái gần đây của chính phủ Trung Quốc.

Phó Chủ tịch FSS Kim Yong-bum phát biểu vào thời điểm những nguy cơ gian lận đối với ICO đang ngày càng nhiều hơn, vì vậy lệnh cấm nhiều khả năng sẽ được thực hiện.

“Chúng tôi đang lo lắng về các tác động bất lợi như nguy cơ gian lận, ICO SẼ BỊ CẤM DƯỚI MỌI HÌNH THỨC.”

Theo Cointelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment