Token BitTorrent (BTT) được bán sạch chỉ sau 15 phút bất chấp trục trặc kỹ thuật

Sự kiện mở bán 59,8 tỉ đơn vị token BitTorrent (BTT), trị giá khoảng 7,2 triệu USD, đã được hoàn tất chỉ sau vài phút trên Binance Launchpad hồi đêm khuya ngày 28/01 bất chấp việc một số các trục trặc kỹ thuật ảnh hưởng đến người dùng.

Token BitTorrent (BTT) được bán sạch chỉ sau 15 phút bất chấp trục trặc kỹ thuật
Token BitTorrent (BTT) được bán sạch chỉ sau 15 phút bất chấp trục trặc kỹ thuật

Cụ thể vào 22 giờ ngày 28/01 (giờ Việt Nam), nền tảng phát hành Binance Launchpad đã chính thức mở cửa cho nhà đầu tư thông qua hai phiên chào bán khác nhau, một là cho người dùng muốn mua token BitTorrent bằng đồng TRX của TRON, và một cho người mua BTT bằng đồng BNB của chính Binance. Mỗi một BTT được định giá vào khoảng $0.00012 vào thời điểm mở bán, theo thông tin từ Binance.

BTT là đồng token kỹ thuật số đầu tiên của BitTorrent trong lịch sử 17 năm tồn tại của mình. Nền tảng chia sẻ dữ liệu phi tập trung này đã được TRON mua lại hồi mùa hè năm ngoái, song kế hoạch phát triển token BTT thì chỉ mới được hé lộ trong một whitepaper đăng tải vào đầu tháng 1 này mà thôi.

Cả hai đợt chào bán đều được triển khai đồng thời và sẽ kết thúc một khi chạm đến hard cap (ngưỡng mua tối đa) hoặc vào lúc 17 giờ ngày 03/02. Hạn mức mua tối thiểu cho mỗi nhà đầu tư là 100.000 BTT.

Theo xác nhận từ Binance và BitTorrent, chỗ 23,76 tỉ token BTT cho phiên BNB đã được bán sạch chỉ sau có 13 phút 25 giây, trong khi khoản 25,64 tỉ BTT còn lại cho phiên TRX cũng được “tiễn đi hết” chỉ trong có 14 phút 41 giây.

Thống kê từ Binance cho biết thêm là đã có 622 cá nhân và tổ chức tham gia phiên mở bán TRX, trong khi con số này của bên BNB là 340.

Tuy nhiên, CEO sàn Binance Changpeng Zhao lại bất ngờ khẳng định là sự kiện chào bán đáng lý ra đã có thể hoàn tất chỉ trong vài giây nếu như nền tảng Launchpad không gặp sự cố về kỹ thuật. Ngay sau khi đợt mở bán kết thúc, anh tweet:

“Cả hai đợt chào bán đã được hoàn tất. Tốn khoảng 18 phút, do lỗi hệ thống, nếu không thì chỉ mất có 18 giây mà thôi. Nhu cầu của người dùng thật sự nằm ngoài sức tưởng tượng.”

Để thể hiện tính minh bạch trong hoạt động của công ty mình, Zhao sau đó còn tiết lộ thêm:

“Minh bạch hoàn toàn. Trục trặc ngày hôm nay là do lỗi nút ‘xác nhận thoả thuận người dùng’. Hầu hết các lần thử nghiệm của chúng tôi chỉ tập trung đến công đoạn chào bán, do đó phần này đã không được rà soát kỹ. Song thứ tự lệnh đặt mua thì vẫn được bảo toàn như cũ.”

Kế đến, vị Giám đốc Điều hành Binance đã công bố luôn kế hoạch bồi thường cho người dùng:

“Do nhu cầu quá lớn, đội ngũ của TRON đã đồng ý mở một đợt airdrop nhỏ cho những ai đã cố đặt lệnh nhưng mà không mua được. Số liệu chính xác sẽ được chúng tôi công bố sau.”

Theo sau đợt mở bán này sẽ là lần airdrop đầu tiên token BTT dành cho người sở hữu TRON (TRX) dự kiện vào ngày 11/02 tới. 10,89 tỉ token BitTorrent, tương đương 1,1% tổng cung của đồng tiền này, sẽ được tặng không cho người dùng theo tỉ lệ 1:1 với số dư TRX. Các đợt airdrop kế tiếp sẽ được tổ chức từ giờ cho đến tận năm 2025.

Để nhận BTT, người dùng chỉ cần giữ TRON trong tài khoản của các sàn giao dịch mà đã hỗ trợ đợt airdrop sắp tới này, trong số đó đã có Binance, Huobi, OKEx.

Theo CoinDesk

Token BitTorrent (BTT) được bán sạch chỉ sau 15 phút bất chấp trục trặc kỹ thuật

5 (100%) 1 bình chọn

Add Comment