ViaBTC tuyên bố đóng cửa thị trường giao dịch hợp đồng khai thác Bitcoin | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Hội thợ đào Bitcoin Trung Quốc ViaBTC vừa thông báo nó sẽ đóng cửa thị trường hợp đồng khai thác ngay trong tuần này, động thái xuất hiện ngay thời điểm vừa xuất hiện các báo cáo mới về khả năng giới chức Trung Quốc sắp ban hành thêm lệnh cấm.

Trong tuyên bố mới nhất đăng tải hồi tối qua (08/01), ViaBTC cho biết nó sẽ đóng cửa thị trường mà trước giờ được nhiều người sử dụng để mua hợp đồng và nhận lại một lượng năng lực khai thác nhất định (cộng với đồng tiền họ đào) bắt đầu từ ngày 10/01. Lí do: công ty ViaBTC muốn “kiểm soát đầu cơ và bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư của chúng tôi”.

“Xin hãy kết thúc các hợp đồng đào tiền trên đám mây của các bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Cảm ơn các bạn vì đã ủng hộ chúng tôi,” ViaBTC nói thêm.

Được biết thì ViaBTC đã triển khai dịch vụ khai thác qua đám mây kể từ tháng 11/2016 đến nay.

Quyết định đóng cửa trên xảy ra chỉ vài tháng sau khi ViaBTC bị buộc phải đóng cửa nhánh sàn giao dịch của mình trước áp lực đàn áp hệ sinh thái tiền điện tử của Chính phủ Trung Quốc. Các cơ quan quản lý tài chính nước này cũng đã cấm tiến hành hình thức phát hành tiền lần đầu (ICO) vào tháng 09 năm ngoái.

Tuy không tìm thấy bất kì mối liên hệ nào cho thấy hai sự kiện ấy có kết nối với nhau, thế nhưng tuyên bố mới nhất của ViaBTC xuất hiện sau khi có nhiều báo cáo cho biết chính quyền Trung Quốc đang từng bước đóng cửa hoạt động khai thác Bitcoin.

Theo những tài liệu rò rỉ hồi cuối tuần qua và được cho là đến từ Cơ quan hàng đầu về Khắc phục rủi ro tài chính Internet, một nhà quản lý Trung Quốc, thì giới chức nước này muốn hạn chế lại sự ưu đãi cho giới thợ đào tại các địa phương, đề ra nhiều áp đặt mới về tiêu thụ điện và sử dụng đất. Có tài liệu yêu cầu giới chức chính quyền chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch trên vào ngày 10/01.

Đại diện từ văn phòng Tân Cương của cơ quan trên đã xác nhận tính xác thực của những tài liệu trên với tạp chí Quartz, nhưng từ chối bình luận thêm.

Một trang báo lớn khác là Bloomberg đưa tin giới thợ đào tại Trung Quốc đang bắt đầu rời bỏ nước này, đổ sang những địa điểm mới như châu Âu và Bắc Mỹ. Bloomberg cho biết Chính phủ Trung Quốc muốn “đóng cửa một cách có trật tự” lĩnh vực khai thác tiền điện tử trong nước.

Theo CoinDesk

Nguồn: coin68.com

Add Comment