10 điểm nổi bật trên iOS 11 khiến bạn chỉ muốn cập nhật ngay và luôn

(Techz.vn) Dù iPhone 8 và iPhone X chưa bán, iOS 11 đã được Apple phát hành cho các thiết bị đời trước như iPhone 7, 6s… hay iPad nâng cấp.

Để cài đặt, thiết bị iOS cần ít nhất 1-3 GB trống, sau đó truy cập mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để cập nhật OTA. Người dùng cũng có thể cài đặt qua iTunes nhưng cần sao lưu dữ liệu quan trọng trước. 

iOS 11 hỗ trợ nhiều thiết bị của Apple bao gồm cả iPhone, iPad lẫn máy nghe nhạc iPod Touch. Với iPhone, các model từ 5s trở về sau đều có thể cập nhật. Còn với iPad bao gồm các model iPad Mini 2,3,4, iPad Air, Air 2, iPad thế hệ 5 và loạt iPad Pro. Riêng iPod chỉ hỗ trợ thế hệ thứ 6.

1. Tính năng tương tác thực ảo AR

Khá lâu sau Android, iOS mới bắt đầu hỗ trợ công nghệ tương tác thực tế ảo Augmented Reality (AR). Thông qua màn hình, camera của iPhone và iPad, người dùng có thể bổ sung, tương tác với vật thể ảo. Ví dụ, kê thử một chiếc đèn trên bàn làm việc xem có phù hợp hay không.  

Apple cũng cung cấp công cụ phát triển cho các nhà lập trình để phát triển thêm nhiều ứng dụng AR hơn cho iOS.

2. Siri đoán được người dùng sẽ muốn gì

Trợ lý ảo trên iOS mới có giao diện thẻ giống ở Android của Google. Apple bổ sung thêm một số tông giọng nữ và giọng nam. Nhưng điểm thú vị nhất là việc Siri sẽ thể tự học và phân tích để đưa ra cả những câu hỏi mà người dùng có thể muốn nó giải đáp. Nó cũng có thể tương tác giọng nói với nhiều ứng dụng thứ ba hơn, giúp người dùng chỉ cần ra lệnh là có thể gọi xe, thanh toán một hoá đơn hay lên kế hoạch cho một buổi tập thể dụng… 

Siri vẫn chưa hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, nhưng nó sẽ có thể dịch tức thời tiếng Anh sang tiếng Trung Quốc, Pháp, Đức, Italy hoặc Tây Ban Nha.

3. iPhone, iPad lưu được nhiều ảnh hơn

Với iOS 11, ảnh chụp thông thường từ camera sử dụng thuật toán mới cho phép giảm dung lượng đi nhiều nhưng chất lượng ảnh không thay đổi. Vì thế, cùng với một bộ nhớ, iPhone và iPad có thể tăng gấp đôi số lượng ảnh lưu trữ, hữu ích với người dùng thiết bị iOS có bộ nhớ chỉ 16GB. Video cũng vậy.

10 điểm nổi bật trên iOS 11 khiến bạn chỉ muốn cập nhật ngay và luôn

Với iPhone 7 Plus, Apple cải thiện chất lượng ảnh chụp chân dung trong điều kiện thiếu sáng. Camera trên iPhone và iPad đều được tăng chất lượng ảnh chụp thiếu sáng nhờ cải thiện ở tính năng HDR và chống rung quang học. Tính năng chụp phơi sáng cũng bổ sung.

4. Khay cài đặt được làm mới

10 điểm nổi bật trên iOS 11 khiến bạn chỉ muốn cập nhật ngay và luôn

Thay vì chia thành 2 trang, Control Center được Apple gom lại làm một nhưng vẫn giúp người dùng có thể tắt mở Wi-Fi, khoá xoay màn hình, điều chỉnh âm lượng hay độ sáng màn hình nhanh chóng… Với iPhone có hỗ trợ 3D Touch, người dùng còn điều chỉnh được nhiều thứ hơn, ví dụ tắt mở kết nối 3G, mà không cần truy cập vào ứng dụng Settings.

5. Thay đổi màn hình khoá

10 điểm nổi bật trên iOS 11 khiến bạn chỉ muốn cập nhật ngay và luôn

Nếu muốn, iOS 11 cho tuỳ chọn hiển thị toàn bộ thông báo ra ngoài màn hình khoá. Trong khi ở iOS 10, Apple làm cho màn hình khoá trở nên rối hơn khi vuốt từ trên xuống để đọc các thông báo, vuốt pha trái để xem các Widget còn vuốt phải để mở camera.

6. Toàn bộ tin nhắn iMessage lên mây

Nếu muốn, iOS 11 cho tuỳ chọn hiển thị toàn bộ thông báo ra ngoài màn hình khoá. Trong khi ở iOS 10, Apple làm cho màn hình khoá trở nên rối hơn khi vuốt từ trên xuống để đọc các thông báo, vuốt pha trái để xem các Widget còn vuốt phải để mở camera.

Toàn bộ tin nhắn của người dùng giờ có thể đồng bộ lên iCloud. Vì thế, nếu người dùng cài đặt iCloud sang một thiết bị mới, toàn bộ tin nhắn cũng được chuyển sang đó. Nếu tin nhắn xoá trên một thiết bị, các thiết bị khác cũng được xoá. Trong khi từ iOS 10 trở về trước, các máy dùng chung iCloud chỉ nhận được tin nhắn kể từ lúc mới cài đặt. 

7. iPad ngày càng giống máy tính

Apple thay đổi lại giao diện khi làm khay dock ứng dụng của iOS trên iPad trở nên giống với máy tính MacOS hơn là iPhone. Nó có thể xuất hiện ngay khi đang mở ứng dụng. Giao diện đa nhiệm cũng thay đổi thành các cửa sổ nhỏ chứ không xếp thành từng lớp thẻ. 

Bên cạnh đó, tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình sẽ hỗ trợ kéo nội dung, hình ảnh từ màn hình này sang màn hình kia, đem lại khả năng làm việc tốt hơn trên iPad.

8. Kho ứng dụng App Store có diện mạo mới

10 điểm nổi bật trên iOS 11 khiến bạn chỉ muốn cập nhật ngay và luôn

Hình ảnh minh hoạ cho ứng dụng được làm to hơn nhiều. Apple cũng chia lại từng thẻ riêng biệt dành cho ứng dụng, trò chơi và ứng dụng nổi bật trong ngày. 

9. Ứng dụng Note thêm tính năng cạnh tranh với Samsung 

Ngoài việc nâng cấp màn hình hiển thị tốc độ 120Hz trên iPad Pro 10.5 giúp bút Apple Pencil nhạy và chính xác hơn, trong ứng dụng ghi chú mặc định của iOS 11, người dùng giờ có thể mở và viết ghi chú ngay từ màn hình khoá, chèn hình vẽ vào giữa văn bản hay thậm chí tìm kiếm bằng chữ viết tay. 

10. Gửi tiền qua tin nhắn

Tính năng này không dùng được ở mọi thị trường nhưng cho thấy tham vọng biến iOS thành hệ điều hành đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng thông thường. Với việc tích hợp Apple Pay, người dùng có thể gửi tiền sang tài khoản bạn bằng tin nhắn iMessage, thay vì phải sử dụng dịch vụ ngân hàng hay Internet Banking.

 Theo: Vnexpress.net 

 

Nguồn: http://www.techz.vn/10-diem-noi-bat-tren-ios-11-khien-ban-chi-muon-cap-nhat-ngay-va-luon-ylt57197.html

Add Comment