4 trang web rút gọn link miễn phí đáng dùng nhất hiện nay

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các 4 dịch vụ rút gọn link đáng dùng nhất, không phải là các dịch vụ rút gọn link kiếm tiền đâu nhé các bạn, mà đơn thuần các trang web mà mình giới thiệu sau đây chỉ có tác dụng là giúp chúng ta rút gọn link, làm ngắn đường link (URL) mà thôi. Nó sẽ không có quảng cáo, không làm khó chịu người dùng như các dịch vụ rút gọn link kiếm tiền mà các trang download họ đang sử dụng.

Khỏi phải giải thích dài dòng, bạn nhấn vào 2 link dưới đây để xem cụ thể nhé:

Link gốc: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/dich-vu-luu-tru-dam-may-tot-nhat.html
Link rút gọn: https://goo.gl/0c2T0y

Vậy đó, link gốc thì dài ngoằng, thậm chí có những link còn dài hơn gấp nhiều lần. Nhưng sau khi rút gọn thì nó chỉ còn vài ký tự vậy thôi ?

Hiện nay có rất nhiều trang web hỗ trợ chúng ta thực hiện công việc này một cách dễ dàng, tuy nhiên nói về độ uy tín thì không phải trang web nào cũng đáp ứng được đâu. Sau đây là 4 trang web rút gọn link tốt nhất mà mình khuyến khích các bạn nên sử dụng.

Đây là một dịch vụ rút gọn link của Google, khỏi cần phải nói thì bạn cũng biết được độ uy tín của nó rồi đúng không – một sản phẩm của Google mà :D. Link được rút gọn từ trang goo.gl thường sống khá lâu nên thích hợp cho việc chia sẻ.

Ưu điểm của trang rút gọn Goo.gl ?

 • Hỗ trợ giao thức https.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Hỗ trợ tạo mã QR Code.
 • Hỗ trợ thống kê lượng Click vào link rút gọn đó.
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web.

Hướng dẫn sử dụng Goo.gl

Note: Các bạn nên đăng nhập vào tài khoản Google (gmail) trước để tiện cho việc quản lý, và sẽ không phải mất thêm một thao tác xác nhận không phải là Robot.

Thực hiện: Đơn giản thôi, đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ của nó tại đây.

Tiếp theo, bạn hãy copy đường link mà bạn muốn rút gọn vào khung Simplify your links => sau đó nhấn vào SHORTEN URL để thực hiện rút gọn link.

trang-web-rut-gon-link-tot-nhat-1

Okey, link đã được rút gọn rồi đó. Bạn nhấn vào biểu tượng bên cạnh để copy link rút gọn đó để chia sẻ thôi ?

trang-web-rut-gon-link-tot-nhat-2

Ngoài ra, nếu như bạn muốn quản lý xem có bao nhiêu người đã click vào link đó thì có thể để ý đến phần quảng lý lượt click ở bên dưới. Liệt kê rất đầy đủ và rõ ràng.

trang-web-rut-gon-link-tot-nhat-3

Tips: Nếu như bạn sử dụng thường xuyên dịch vụ goo.gl để rút gọn link thì có thể cài tiện ích mở rộng trên trình duyệt web (Chrome/Cốc Cốc) cho tiện nhé. Cài đặt tại đây !

Ngoài ra, với trang rút gọn link Goo.gl của Google thì bạn có thể tạo ra mã QR Code nhanh chóng. Nhiều bạn đang thắc mắc mã QR Code này để làm gì đúng không ?

QR Code là một dạng mã vạch, nó chứa các thông tin như địa chỉ website, url, emai, số điện thoại….hay một đoạn văn bản bất kỳ. Nó thực sự rất tuyệt vời cho việc chia sẻ key, chia sẻ bản quyền phần mềm mà không sợ bị block và không bị phát hiện đó các bạn ?

Làm thế nào để tạo QR Code bằng Goo.gl ?

Rất đơn giản thôi, bạn làm như sau:

Tại phần quản lý link rút gọn, bạn hãy nhấn vào nút 3 dấu chấm ở góc bên phải của đường link => chọn QR  Code như hình bên dưới.

trang-web-rut-gon-link-tot-nhat-4

Vâng ! ngay lập tức mã QR Code sẽ được tạo ra.

trang-web-rut-gon-link-tot-nhat-5

Mình biết làm tới đây thì nhiều bạn sẽ thắc mắc là làm thế nào để giải mã và sử dụng được mã QR Code này đúng không ? Tất nhiên là như vậy rồi, nhiều trang web hiện nay chỉ hướng dẫn bạn cách tạo ra mã QR Code mà họ lại không hướng dẫn cách sử dụng nó như thế nào ? cái quan trọng nhất thì lại không hướng dẫn, như kiểu đem con bỏ chợ vậy ? Chính vì thế mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các giải mã và lấy link QR Code một cách dễ dàng.

Hướng dẫn quét/ giải mã QR Code

+ Bước 1: Sau khi tạo ra mã QR Code thì bạn hãy nhấn chuột phải vào mã QR Code (hình bên trên) => sau đó chọn Save image as... để lưu lại hình ảnh QR Code vào máy tính.

+ Bước 2: Lúc này bạn có thể upload cái hình ảnh QR Code đó lên một trang nào đó, ví dụ như imgur.com, postimage.org/?lang=vietnam… để lấy link chia sẻ cho bạn bè mã QR Code đó hoặc là bạn dùng link đó để giải mã.

+ Bước 3: Truy cập vào trang web giải mã QR Code này. Tại đây có 2 hình thức để giải mã QR Code đó là:

 • Copy đường link của QR Code (nếu như bạn đã upload file ảnh QR Code ở bước 2 bên trên) => nhấn vào Submit.
 • Hoặc là upload hình ảnh lên => nhấn vào Submit là xong.

trang-web-rut-gon-link-tot-nhat-6

Kết quả sau khi giải mã QR Code đây nhé các bạn. Link cần lấy đã xuất hiện rồi.

trang-web-rut-gon-link-tot-nhat-7

Tips: Ngoài ra, nếu như đang sử dụng trình duyệt web Google Chrome hoặc Cốc Cốc thì bạn có thể cài đặt một tiện ích có tên là QR Code from image và để giải mã nhanh chóng. Sau khi cài đặt xong, nếu như bạn muốn quét một QR Code nào đó thì chỉ cần nhấn chuột phải vào mã QR Code đó => chọn Read QR code from image là xong.

Bitly.com cũng là một trang web rút gọn link rất uy tín và mình cũng thường xuyên sử dụng để chia sẻ link cho bạn bè và trên blog.

Bitly đi vào hoạt động từ năm 2008, nó được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Thậm chí mạng xã hội Twitter còn có một thời gian sử dụng bitly.com làm dịch vụ rút gọn link mặc định của họ.

Ưu điểm của trang web rút gọn link bitly.com là ?

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Thống kê lượt click vào link.
 • Thống kê click theo quốc gia.
 • Đặc biệt hơn là bạn có thể tùy chỉnh link rút gọn theo ý thích của bạn.
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web.

Hướng dẫn rút gọn link với bitly.com hiệu quả nhất

Giống với Goo.gl, để tiện cho việc quản lý link rút gọn, xem thống kê và tùy chỉnh link rút gọn thì bạn nên tạo một tài khoản tại trang bitly.com và đăng nhập vào trước. Tất nhiên nếu như ít sử dụng hoặc không có nhu cầu xem thống kê thì bạn không cần tạo tài khoản cũng được.

+ Bước 1: Vào trang chủ của bitly.com => đăng nhập vào tài khoản.

+ Bước 2: Sau khi đăng nhập vào tài khoản rồi thì bạn để ý góc trên cùng bên phải sẽ có một nút màu đỏ rất nổi bật đó là CREATE BETLINK như hình bên dưới => bạn nhấn vào đó để mở tính năng rút gọn link.

trang-web-rut-gon-link-tot-nhat-8

+ Bước 3: Bạn copy link cần rút gọn vào khung như hình bên dưới.

trang-web-rut-gon-link-tot-nhat-9

Ngay lập tức nó sẽ được rút gọn link với dạng bit.ly/abcxyz. Nhưng tại đây bạn có thể chỉnh sửa lại theo ý của bạn. Ví dụ mình sẽ đặt link rút gọn đó của mình là bit.ly/blogchiasekienthuc chẳng hạn => nhấn vào Save để lưu lại link tùy chỉnh.

trang-web-rut-gon-link-tot-nhat-10

Okey, link đã được tạo thành công. Bạn có thể copy và chia sẻ cho bạn bè, cộng đồng…. rồi đó.

trang-web-rut-gon-link-tot-nhat-11

Ví dụ về link vừa tạo:

Link gốc: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/bao-mat-file-pdf-toan-tap.html
Link rút gọn tùy chỉnh: http://bit.ly/blogchiasekienthuc

Tips: Tiện ích mở rộng trên Google Chrome/ Cốc Cốc: Cài đặt tại đây !

Là một trong những trang rút gọn cũng khá uy tín hiện nay, với những ưu điểm như sau:

 • Hỗ trợ giao thức https.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ thống kê analytic (lượt click, lượt truy cập) vào link đó.
 • Cho phép tùy chỉnh lại link rút gọn như dịch vụ bitly.com bên trên vậy.
 • Hỗ trợ đặt mật khẩu kho link rút gọn.
 • Cho phép giới hạn thời gian chia sẻ link rút gọn đó.
 • Giới hạn số lượt click.
 • Hỗ trợ tracking code dành cho những ai không thích đăng ký thành viên.
 • Cho phép đặt chế độ riêng tư cho trang thống kê.
 • Tạo QR Code như dịch vụ goo.gl của Google.
 • Bạn có thể rút gọn nhiều link cùng một lúc dễ dàng.

Cách sử dụng thì rất đơn giản nên mình không giới thiệu thêm nữa nhé, nói chung mấy trang rút gọn thì chả có gì phải hướng dẫn nhiều cả. Nó đều tương tự nhau cả, nếu chưa biết cách làm thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn đối với 2 trang web bên trên.

Truy cập vào đây để bắt đầu rút gọn link.

Tinyurl.com là một trong những trang web hỗ trợ rút gọn link thuộc dạng ” lão làng” rồi đó các bạn. Tuy được ra đời từ khá lâu, uy tín có.. nhưng có vẻ nó không được cải tiến nhiều về giao diện nên có phần hơi đuối và kém hấp dẫn hơn các trang đàn em sau này ?

Tuy nhiên vẫn rất nhiều người đang sử dụng trang Tinyurl.com để rút gọn link. Để bắt đầu rút gọn link bạn truy cập vào địa chỉ này.

Lời kết

Trên đây là 4 trang rút gọn link mà mình đã từng sử dụng qua và nó cũng thuộc dạng phổ biến và uy tín hiện nay mà mình khuyến khích các bạn nên sử dụng. Ngoài ra, nếu như bạn  muốn khám phá, trải nghiệm thêm các dịch vụ rút gọn link khác thì có thể tham khảo thêm một số trang web rút gọn link khác như: bit.do, tiny.cc, s.id, is.gd, pm.vu, smarturl.it, 3.ly….. để trải nghiệm thử.

Bạn đang sử dụng trang web nào để rút gọn link ? hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn về những ưu và nhược điểm của dịch vụ bạn đang dùng cho mọi người cùng biết nữa nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/4-trang-web-rut-gon-link-mien-phi-tot-nhat.html

Add Comment