8 phần mềm chỉnh sửa audio miễn phí

Bạn muốn nén, chỉnh sửa, cắt, trộn, tạo hiệu ứng cho các file âm thanh để tạo ra một bản nhạc theo ý muốn. Hay đơn giản chỉ là chuyển đổi giữa các định dạng file âm thanh, tách audio từ phim, video… Hãy tham khảo 8 phần mềm chuyên dụng miễn phí sau. 

1. Audacity

Linh hoạt và mạnh mẽ – trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất

Ưu điểm: 

+ Công cụ chỉnh sửa nâng cao

+ Hỗ trợ Plugin

+ Nhiều hiệu ứng

Phần mềm Audacity

Có sẵn cho nhiều nền tảng máy tính để bàn, Audacity là trình biên tập âm nhạc miễn phí hàng đầu trong danh sách này. Đây là một công cụ mạnh mẽ, khiến một số sản phẩm trả phí cảm thấy xấu hổ và mặc dù giao diện ban đầu không được bắt mắt lắm, nhưng nó rất dễ sử dụng ngay cả với những người mới bắt đầu.

Audacity được trang bị một bộ công cụ tích hợp sẵn, cho phép chỉnh sửa các tập tin đã được ghi âm trước, nhận âm thanh thông qua micro đính kèm, hoặc thậm chí là nghe nhạc và podcast. Phần mềm hỗ trợ một loạt các định dạng âm thanh cho cả việc nhập và xuất audio.

Ngoài ra còn có một lựa chọn tuyệt vời là các plug-in của bên thứ ba khiến cho phần mềm trở nên linh hoạt hơn (một trong những add on được yêu thích là Gsnap, cho hiệu ứng Drake§) và một hướng dẫn sử dụng tổng thể giúp bạn nắm gọn chương trình trong lòng bàn tay.

Khả năng tuyệt vời và tính năng đáng kinh ngạc làm cho Audacity trở thành trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất hiện nay.

Download: Audacity

2. Ocenaudio

Một phần mềm chỉnh sửa âm thanh mạnh mẽ, nhưng dễ dàng để làm chủ hơn Audacity

Ưu điểm:

+ Chứa nhiều bộ lọc

+ Giao diện dễ nhìn

Nhược điểm: 

– Không có hiệu ứng xếp chồng

Phần mềm Ocenaudio

Giống như Audacity, Ocenaudio có sẵn cho nhiều nền tảng (Windows, Linux và Mac). Mặc dù tính năng của nó không nổi bật lắm nhưng đây là công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa âm thanh thường xuyên. Xem trước hiệu ứng thời gian thực sẽ giúp tăng tốc công việc và công cụ lựa chọn chính xác cao giúp dễ dàng áp dụng ứng dụng tương tự cho nhiều file âm thanh.

Bạn có thể sử dụng Ocenaudio cho các tập tin lưu trữ trên máy tính hoặc thậm chí mở các máy chủ lưu trữ trực tuyến. Giao diện không phức tạp của phần mềm chỉnh sửa âm thanh này cũng khiến người dùng nhanh chóng làm quen với các phím tắt.

Ocenaudio cung cấp nhiều hiệu ứng tốt với các tính năng bổ sung như plugin và thậm chí còn có tùy chọn xuất file âm thanh làm nhạc chuông cho iPhone.

Download: Ocenaudio

3. DVDVideoSoft Free Audio Editor

Ưu điểm: 

+ Thiết kế giao diện đẹp

+ Nhiều lựa chọn các định dạng xuất file âm thanh

Nhược điểm: 

– Không có bộ lọc

Phần mềm DVDVideoSoft

Có một số chương trình có tên là Free Audio Editor, điều này có thể hiểu được vì các nhà phát triển muốn phần mềm của họ xếp hạng tốt trên Google nhưng không hữu ích, đặc biệt cho người dùng. Ở đây chúng ta đang đề cập đến một phần mềm được tạo ra bởi các chuyên gia tại DVDVideoSoft chứ không phải là công cụ của FAEMedia.

Không giống như Audacity, phần mềm này sẽ không tạo các ghi âm hoặc loại bỏ tiếng ồn xung quanh vì đây không phải là mục đích của nó. Với Free Audio Editor, bạn có thể dễ dàng cắt và chuyển đổi các file âm thanh, ngay cả đối với những người chưa bao giờ sử dụng một chương trình chỉnh sửa âm thành nào trước đó.

Giao diện của Free Audio Editor đơn giản không gây rối mắt cho người sử dụng. Điểm nổi bật nhất của phần mềm này là công cụ cắt đơn giản, nhưng Free Audio Editor cũng bao gồm một trình biên tập siêu dữ liệu tuyệt vời cho các file nhạc (với bìa) và một số lựa chọn định dạng xuất file âm thanh để có thể lưu trữ bài hát với những mục đích khác nhau. 

Download: DVDVideoSoft Free Audio Editor

4. mp3DirectCut

Ưu điểm: 

+ Tự động tạm dừng

+ Nhiều công cụ cắt

Nhược điểm: 

– Các icon dễ gây nhầm lẫn

Phần mềm mp3DirectCut

Với mp3DirectCut bạn có thể ghi âm trực tiếp vào chương trình hoặc sử dụng các tập tin âm thanh hiện có. Tự động tạm dừng giúp dễ dàng chọn điểm cắt bài hát. Ngoài ra mp3DirectCut cũng có tính năng xử lý hàng loạt tùy chọn được sử dụng để nhanh chóng áp dụng cùng một cài đặt và hiệu ứng cho toàn bộ các thư mục.

Download: mp3DirectCut

5. CD to MP3 Converter

Phần mềm CD to MP3 Converter

Chương trình này giúp bạn nén file nhạc từ đĩa CD chuyển sang các định dạng MP3, WAV, OGG hoặc WMA. Chương trình tự động cập nhật thông tin từ đĩa CD và có thể lưu tên bài hát dựa trên tên có trong đĩa CD. Ngoài ra, bạn có thể ghi âm từ micro và chuyển sang các định dạng như MP3, WAV, OGG hoặc WMA.

DownloadCD to MP3 Converter

6. Expstudio Audio Editor Free

Phần mềm Expstudio Audio Editor Free

Chương trình hỗ trợ các định dạng file WAV PCM, WAV (ADPCM, GSM, DSP, A-LAW, U-LAW, ALF2), MP2, MP3 (MPEG Layer-3), VOX (Dialogic ADPCM), WMA (Windows Media Audio), RAW(PCM, A-LAW, U-LAW), CDA (Audio CD Tracks), OGG (Ogg Vorbis), G.721, G.723, G.726. Công cụ miễn phí này cũng giúp bạn chỉnh sửa file âm thanh như chỉnh một file văn bản. Với các công cụ trực quan như cắt dán, copy, xóa, trộn file âm thanh, và một loạt các hiệu ứng âm thanh vượt trội.

DownloadExpstudio Audio Editor Free

7. Free Video to MP3 Converter 

Free Video to MP3 Converter tách file âm thanh từ các định dạng video như *.avi, *.mpg, *.mp4, *.wmv, *.asf, *.mov, *.qt, *.3gp, *.3g2 and *.flv và lưu ở dạng MP3. Bạn có thể tách toàn bộ âm thanh của đoạn video hoặc một phần nào đó mà bạn thích.

DownloadFree Video to MP3 Converter

8. FreeRip

FreeRip là một ứng dụng miễn phí và đơn giản để ghi âm các bản nhạc trực tiếp từ đĩa CD sang máy tính cá nhân. Bạn có thể ghi các bản nhạc từ đĩa CD sang dạng WAV chất lượng ngang với CD hoặc bạn cũng có thể nén ở dạng OGG, WMA, MP3 hoặc Flac. Chương trình cũng chuyển đổi các file âm thanh sang dạng WMA, WAV, MP3, OGG, Flac và ngược lại.

DownloadFreeRip

Nguồn: https://quantrimang.com/5-phan-mem-chinh-sua-audio-mien-phi-42882

Add Comment