Bạn đã biết cách tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo PC chưa?

Cùng với những tính năng mới trên ứng dụng Zalo cho smartphone, phần mềm chat, nhắn tin Zalo trên máy tính cũng mang tới những sự thay đổi hấp dẫn và hữu ích tới người dùng trong bản phiên mới cập nhật này. Trong đó phải kể đến tính năng tìm lại tin nhắn cũ. Thực chất việc tìm lại tin nhắn đã có trên phiên bản Zalo cho smartphone, nhưng bây giờ mới được sử dụng trên bản cho máy tính. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể nhanh chóng tìm lại những cuộc hội thoại quan trọng. Bên cạnh đó, người dùng có thể tìm lại hình ảnh, đường link chia sẻ video,.. trong kho media khi thực hiện chat nhóm Zalo. Cùng với Quản trị mạng tìm hiểu những tính năng mới được cập nhật trên Zalo trong bài hướng dẫn dưới đây.

Bước 1:

Bạn mở phần mềm Zalo trên máy tính lên. Nếu có thông báo cập nhật Zalo, tiến hành cập nhật như thông thường.

Bước 2:

Tại giao diện nhắn tin trên Zalo, chúng ta tìm tới cuộc hội thoại muốn tìm lại nội dung trò chuyện. Sau đó, trong khung chat nhấn chuột phải và chọn Tìm kiếm tin nhắn.

Tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo PC

Bước 3:

Bạn nhìn sang khung menu bên trái, phía trên sẽ xuất hiện khung Tìm kiếm tin nhắn. Chúng ta chỉ cần nhập nội dung vào khung đó rồi nhấn Enter là được. Bạn không cần phải nhập toàn bộ nội dung mà có thể nhập vài chữ có thể nhớ được. Zalo sẽ tự động quét toàn bộ nội dung chat cũ và mới mà có từ khóa đó.

Ngay bên dưới sẽ xuất hiện đoạn chat có từ khóa đó. Chúng ta chỉ cần click chuột vào đó để đến với nội dung trò chuyện bên phải mà thôi. Từ khóa sẽ được bôi đậm bằng màu vàng để dễ nhận biết.

Tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo PC

Bước 4:

Để tìm lại hình ảnh, link bài viết đã chia sẻ tại nhóm chat trong Zalo, chúng ta có thể tìm đến Kho media lưu trữ. Cũng tại giao diện nhắn tin trong nhóm chat Zalo muốn tìm lại file media, nhấn vào biểu tượng trên cùng bên phải giao diện như hình dưới đây.

Tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo PC

Bước 5:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện Tùy chọn ngay bên cạnh nhóm chat. Tại đây, chúng ta nhấn vào mục Kho media để tìm lại toàn bộ các file đã gửi trên Zalo.

Tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo PC

Sẽ có 3 mục lưu trữ các file khi chúng ta chia sẻ lên nhóm Zalo, gồm Hình ảnh, Tài liệuLink. Bạn muốn tìm tập tin loại nào thì chỉ cần nhấn vào mục đó mà thôi.

Tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo PC

Zalo cũng đã cung cấp thêm trình xem hình ảnh riêng biệt mới hoàn toàn, với nhiều những tùy chọn khác nhau. Khi bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm sẽ có thêm 3 mục tùy chọn gồm Sao chép, Xem trong thư mục trên máy tính và Xem trong hội thoại.

Tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo PC

Bước 6:

Ngoài ra, bản mới Zalo này cũng nâng cấp quyền cho quản lý của nhóm chat trên Zalo khi bạn nhấn vào Điều chỉnh quyền admin trong giao diện Tùy chọn của nhóm chat Zalo.

Tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo PC

Trong giao diện Điều chỉnh quyền admin, chúng ta có thể tùy chọn bật hoặc tắt các mục như đổi tên ảnh đại diện nhóm, thêm thành viên, đánh dấu tin nhắn,…

Tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo PC

Bước 7:

Ngoài ra, Zalo phiên bản mới trên máy tính cũng hỗ trợ chúng ta tìm kiếm bạn bè bằng số điện thoại. Khi nhập số điện thoại, giao diện hội thoại chat với tài khoản đó sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo PC

Có rất nhiều những tính năng mới được cập nhật trong bản Zalo trên máy tính, mang tới những trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng, đặc biệt đáp ứng nhiều hơn nhu cầu sử dụng của mọi người khi chat, nhắn tin hoặc gọi thoại trên Zalo. Đừng quên cập nhật Zalo phiên bản trên máy tính và smartphone để sử dụng những tính năng mới nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: http://quantrimang.com/cach-tim-lai-tin-nhan-cu-tren-zalo-pc-127260

Add Comment