Cách cài iOS beta mới nhất trên iPhone

Các thành viên của Apple Beta Software Program (chương trình phần mềm beta của Apple), Customer Seed Program và iOS Developer Program (chương trình nhà phát triển iOS) có thể sử dụng bản phát hành beta. Dưới đây là danh sách các việc cần làm trước và sau khi cài đặt bạn phát hành iOS beta trên iPhone, iPad hoặc iPod touch và cách cài iOS 11 Preview 2 trên iPhone

Lưu ý: Bản iOS 11 Preview mới nhất cũng có thể cài theo cách này.

Chuẩn bị thiết bị trước khi cập nhật lên phần mềm beta

Sử dụng phần này để sao lưu thiết bị của bạn trong iTunes, sau đó lưu trữ hoặc sao chép bản sao lưu để dự phòng. Nếu bạn đã trở lại với phiên bản hiện tại của iOS sau khi cập nhật bản iOS beta, chỉ cần một bản sao lưu được lưu trữ hoặc sao chép hoạt động.

  • Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của iTunes.
  • Kết nối thiết bị của bạn với máy tính và mở iTunes. 
  • Nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu Health và Activity từ thiết bị iOS hoặc Apple Watch, bạn cần mã hóa bản sao lưu: Chọn hộp sao lưu có tên Encrypt [thiết bị] và tạo mật khẩu dễ nhớ.

Lưu ý: Gõ mật khẩu của bạn và lưu nó ở nơi nào đó an toàn, bởi không có cách nào để khôi phục lại bản sao lưu iTunes mà không có mật khẩu này.

Nếu bạn không cần lưu dữ liệu Health và Activity, bạn có thể tạo bản sao lưu mà không cần mã hóa. Chỉ cần nhấp chọn Back Up Now.

Nhấn Back Up Now để sao lưu

Đợi tới khi quá trình sao lưu kết thúc. Sau đó tới iTunes > Preferences > Devices trên máy tính của bạn.

Lưu trữ hoặc sao chép bản sao lưu của bạn: Nếu bạn dùng Mac, nhấp chuột vào bản sao lưu mà bạn vừa tạo, sau đó chọn Archive. Nếu bạn sử dụng Windows, tìm bản sao lưu, copy và lưu bản copy đó vào một thư mục khác. Nếu bạn quyết định trở lại phiên bản hiện tại của iOS, bạn sẽ cần tới bản sao lưu đã được lưu trữ và copy này.

Nhấp vào bản sao lưu vừa tạo và nhấn chọn Archive

Giờ thì bạn có thể cài đặt bản iOS beta rồi. Nhớ cập nhật phiên bản iOS beta này. Để tìm hiểu thêm, sử dụng các phần dưới đây.

Cập nhật iOS beta hoặc cài đặt một phiên bản khác.

Để cập nhật phiên bản iOS beta, chuyển sang phiên bản mới nhất của iOS hoặc quay lại phiên bản hiện tại, sử dụng các bước sau.

Nếu một thông báo cho biết đã có bản cập nhật iOS mới

Nếu bạn thấy thông báo này, có nghĩa là phiên bản iOS beta trên thiết bị của bạn đã hết hạn và bạn phải cập nhật bản mới hơn. Nhấp Settings > General > Software Update và cài đặt bản cập nhật.

Thông báo phiên bản iOS hết hạn

Nếu bạn không thấy bản cập nhật có sẵn, thì hãy sử dụng phần tiếp theo để cập nhật lên phiên bản iOS đã hoàn thành, không phải bản beta. Hoặc nếu bạn đã xóa profile beta, hãy đăng kí lại thiết bị của bạn trong chương trình Public Beta hoặc chương trình beta dành cho nhà phát triển.

Nếu bạn muốn cập nhật từ iOS beta sang phiên bản iOS mới nhất

Nếu bạn sử dụng phiên bản iOS beta và muốn tải xuống phiên bản mới nhất không phải bản beta, hãy làm theo các bước sau:

  • Kết nối thiết bị của bạn với iTunes.
  • Khi đã kết nối, khởi động lại thiết bị của bạn. Nhấn và giữ nút Sleep hoặc Wake và Home cùng một lúc. Đừng thoát khi thấy logo của Apple. Giữ cho đến khi bạn thấy màn hình Recovery Mode.
  • Khi được hỏi, chọn Update để tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất (không phải bản beta). Cài đặt cập nhật sẽ không ảnh hưởng tới nội dung hoặc cài đặt của bạn.

Nếu bạn muốn trở lại từ bản iOS beta sang phiên bản iOS hiện tại

Nếu bạn đang sử dụng iOS beta và muốn trở lại phiên bản hiện tại của iOS, hãy làm theo các bước sau:

  • Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của iTunes.
  • Đặt thiết bị của bạn ở chế độ khôi phục và thực hiện khôi phục nó. Nếu bạn đã bật tính năng Find My iPhone, hãy nhập Apple ID và mật khẩu của bạn sau khi khôi phục để kích hoạt thiết bị.
  • Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn có thể thiết lập thiết bị của mình từ bản sao lưu đã lưu trữ. Bản sao lưu này phải là phiên bản iOS trước đó.

Nhấp chọn Continue

Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn đang dùng phiên bản thử nghiệm của iOS và bạn muốn khôi phục thiết bị về phiên bản iOS trước đó, bạn sẽ không thể khôi phục bản sao lưu của mình. Nếu là từ phiên bản sau của iOS thì có thể khôi phục bản sao lưu.

Nguồn: https://quantrimang.com/cach-cai-ios-beta-tren-iphone-136569

Add Comment