Cách chặn Autorun, Malware, Trojans.. từ USB, HDD… vào máy tính

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một phần mềm miễn phí nhưng cực kỳ hiệu quả giúp máy tính ngăn chặn mọi loại Malware, Trojans, Autorun.. từ các thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng rời hay thẻ nhớ… lây lan vào máy tính.

Vâng ! phần mềm mình đăng nhắc tới đó chính là MCShield Anti-Malware. Một phần mềm nhỏ gọn nhưng nó sẽ giúp bạn ngăn chặn rất nhiều mối nguy hiểm từ bên ngoài vào máy tính của bạn đó.

Đọc thêm:

Ưu điểm của phần mềm MCShield Anti-Malware ?

  • Miễn phí 100%.
  • Dung lượng nhẹ, giao diện đơn giản dễ sử dụng.
  • Hỗ trợ bảo vệ máy tính 24/24. Khi bạn kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính, phần mềm sẽ thực hiện quét với công nghệ tiên tiến nhất hiên nay, và ngăn chặn nếu nó phát hiện ra mối nguy hiểm cho máy tính của bạn.
  • Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên bạn có thể sử dụng được 1 cách dễ dàng hơn.
  • Bạn có thể sử dụng phần mềm này kết hợp với các phần mềm diệt virus mà bạn đang sử dụng, không lo bị xung đột phần mềm.
  • Tương thích với các hệ điều hành phổ biến hiện nay: Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10. (Cả 2 nền tảng 32bit và 64bit).

Tính năng chính của phần mềm này là gì ?

Đúng với cái tên của nó, phần mềm ngày có tác dụng chính đó là ngăn chặn Autorun, Malware, Trojans, Spyware, AntiScript, AntiMimics routines, AntiReplicator routines, AntiRimecud, known bad file/folder names check,.. từ thiết bị ngoại vi vào máy tính của bạn.

Khi bạn kết nối các thiết bị ngoại vi ( USB, thẻ nhớ, ổ cứng rời…) vào máy tính thì phần mềm ngay lập tức sẽ phát hiện và thực hiện nhiệm vụ của nó đó chính là quét các mối nguy hiểm mà nó tìm thấy.

Nói chung theo đánh giá cá nhân của mình thì phần mềm MCShield Anti-Malware rất đáng để sử dụng, nó sẽ tạo ra một rào cản an ninh hoạt động 24/24, giúp bảo vệ sự riêng tư cá nhân trước vấn nạn đánh cắp thông tin từ Rootkit, Malware, Spyware hoặc đòi tiền chuộc dữ liệu từ Ransomware khi kết nối USB. Nếu như bạn kết hợp thêm với trình antivirus nữa thì quá tuyệt vời rồi còn gì ?

Download MCShield Anti-Malware mới nhất

Trang chủ: www.mcshield.net
Link tải từ trang chủ: Tải về máy

Hướng dẫn cài đặt & sử dụng MCShield

Thực ra thì phần mềm này cũng chả có gì nhiều để mà hướng dẫn cả, bạn gần như chỉ tải về => cài đặt và để nó hoạt động một cách hoàn toàn tự động thôi ?

Nhưng thôi, cứ chụp vài cái hình lên cho các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về em nó ?

Sau khi tải phần mềm về => bạn nhấn đúp chuột để chạy hoặc nhấn chuột phải vào file setup sau đó chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị => nhấn Next để tiếp tục.

cach-su-dung-MCShield-Anti-Malware-1

Nhấn I Agree để đồng ý với điều khoản của họ.

cach-su-dung-MCShield-Anti-Malware-2

Tiếp tục nhấn Next để tiếp tục.

cach-su-dung-MCShield-Anti-Malware-3

Bạn có thể thay đổi phân vùng cài đặt, tuy nhiên ở đây mình sẽ giữa nguyên. Nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

cach-su-dung-MCShield-Anti-Malware-4

Ở giao diện tiếp theo bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ sử dụng hơn => nhấn Run để chạy chương trình sau khi cài đặt xong.

cach-su-dung-MCShield-Anti-Malware-5

Vâng, đây chính là giao diện chính của phần mềm MCShield Anti-Malware Tool.

cach-su-dung-MCShield-Anti-Malware-6

Nói tóm lại là quá trình cài đặt và sử dụng rất đơn giản. Sau khi cài đặt xong gần như bạn không cần phải làm gì thêm cả, bởi vì chương trình sẽ hoạt động một cách hoàn toàn chủ động. Ngoài ra, bạn có thể khá phá thêm các chức năng cảu phần mềm này nhé.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn một phần mềm miễn phí hỗ trợ ngăn chặn Autorun, Malware, Trojans..lây lan từ các thiết bị ngoại vi sang máy tính một cách rất hiệu quả rồi nhé.

Ngoài phần mềm bên trên ra, nếu bạn đang sử dụng một phần mềm hiệu quả nào khác thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng sử dụng nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách chặn Autorun, Malware, Trojans.. từ USB, HDD… vào máy tính

5 (3) votes

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/phan-mem-mien-phi/ngan-chan-autorun-malware-trojans-tu-usb-hdd-vao-may-tinh.html

Add Comment