Cách chọn mua bộ phát Wifi nào tốt nhất, Router Wifi mạnh mẽ nhất

Chi tiết cách chọn mua bộ phát Wifi nào tốt nhất hiện nay

5 (100%) 1 vote

Internet ngay nay đã và đang góp một phần rất quan trọng với cuộc sống hằng ngày của chúng ta, ngoài vai trò phục vụ cho các nhu cầu giải trí, học tập, tìm kiếm thông tin thì Internet còn được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác như tài chính (thánh toán trực tuyến Momo,…), giao thông (Grab, Uber, đặt vé online,…), giúp con người ngày càng gần nhau hơn (Facebook, Zalo,….).

Với sự phát triển Internet như hiện nay thì hầu như mỗi gia đình đều có một mạng Internet riêng được cung cấp bởi các nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel,… Mặc dù các Modem được cung cấp từ các nhà mạng này cũng hổ trợ khả năng phát Wifi thế nhưng thông thường chúng khá yếu và độ phủ sóng chỉ trong phạm vi vừa hoặc hẹp.

bộ phát wifi tốt nhất

bộ phát wifi tốt nhất

Chính vì vậy mà việc sở hữu một bộ phát Wifi mạnh sẽ giúp tăng sự ổn định và phạm vi kết nối sóng Wifi trong không gian nhà bạn hoặc nơi đang kinh doanh. Vậy làm sao để chọn được bộ phát Wifi nào tốt nhất và mạnh mẽ phù hợp và có độ phủ sóng tốt trong không gian gia đình thì mời bạn cùng tham khảo nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Xem thêm: Bộ mở rông Wifi nào tốt nhất

Top 5+ bộ phát Wifi – Router Wifi tốt nhất hiện nay

Bộ phát Wifi phù hợp gia đình có không gian dưới 80m2

1. TP-Link TL-WR841N – Router Wifi chuẩn N Tốc Độ 300Mbps

bộ phát sóng wifi nào tốtbộ phát sóng wifi nào tốt

2. TP-Link TL-WR840N

bộ phát sóng wifi nào tốtbộ phát sóng wifi nào tốt

3. Tenda F3 – Router Wifi Chuẩn N Tốc Độ 300Mbps

bộ phát sóng wifi nào tốtbộ phát sóng wifi nào tốt

4. TotoLink N300RT – Bộ Phát Wifi Chuẩn N Tốc Độ 300Mbps

bộ phát sóng wifi nào tốtbộ phát sóng wifi nào tốt

Bộ phát Wifi dành cho không gian rộng trên 80m2

5. Totolink N600R – Router Wifi Chuẩn N 600Mbps

bộ phát sóng wifi nào tốtbộ phát sóng wifi nào tốt

6. TP-Link Archer C7 – Gigabit Router Wifi Băng Tần Kép

bộ phát sóng wifi nào tốtbộ phát sóng wifi nào tốt

Bộ phát Wifi mạnh mẽ, phát Wifi xuyên tường

7. TP-Link TL-WR841HP (Anten 9dbi *2) – Công suất cao

bộ phát sóng wifi nào tốtbộ phát sóng wifi nào tốt

8. ASUS RT-AC55UHP – Router Wifi Băng Tầng Kép AC1200

bộ phát sóng wifi nào tốtbộ phát sóng wifi nào tốt

9. ASUS RT-AC68U – Router Wifi Băng Tầng Kép AC1900

bộ phát sóng wifi nào tốtbộ phát sóng wifi nào tốt

Xem video đánh giá từ Vật Vờ

Cách chọn mua bộ phát Wifi phù hợp với nhu cầu

Wifi là gì?

Wifi là gì? Wifi có tên đầy đủ là Wireless Fidelity, nghĩa là tín hiệu được truyền đi thông qua sóng vô tuyến, loại sóng này gần giống như sóng truyền hình, sóng radio hoặc sóng điện thoại.

Sóng Wifi sẽ được phát thông qua các thiết bị như Modem hoặc Router và các thiết bị công nghệ như Laptop, Macbook, Smartphone, Tablet đều được trang bị phần cứng giúp chuyển đổi tín hiệu vô tuyến này thành Internet.

Xem thêm: Làm sao đổi mật khẩu Wifi

Phân biệt các bộ phát Wifi hiện nay

bộ phát wifi tốt nhất

bộ phát wifi tốt nhất

  1. Bộ phát Wifi (còn gọi là Router Wifi): Là thiết bị sẽ tạo ra một mạng Wifi sử dụng cho nhiều thiết bị khác nhau. Đặc điểm của thiết bị này thường có khá nhiều cổng Ethernet (hay còn gọi là cổng LAN) dùng để kết nối với các thiết bị khác như máy tính Laptop, PC, Smart TV thông qua cáp mạng. Các Router này sẽ cần nhận dữ liệu Internet từ Modem và mỗi loại router sẽ có một địa chi IP công khai duy nhất trên Internet.
  2. Modem (là từ viết tắt của modulator and demodulator) là một thiết bị giúp chuyển đổi tín hiệu gần giống như analog từ các nhà cung cấp mạng – ISP như Viettel, VNPT, FPT,… thành tín hiệu số – digital và ngược lại. Các thiết bị Modem thường được dùng là modem cáp đồng trục, ADSL và cáp quang. Trên các Modem này thường được trang bị cổng kết nối Ethernet cho phép truyền tải dữ liệu Internet với Router hoặc thiết bị như máy tính bàn, Laptop, Smart TV, Android TV Box,….
    Với Modem Wifi thì chúng sẽ được trang bị thêm khả năng phát sóng Wifi giúp các thiết bị như điện thoại, máy tính bản có thể dễ dàng kết nối Internet. Tuy nhiên, thông thường sóng Wifi được phát từ các thiết bị này khá yếu và phạm vi phát khá hẹp.
  3. Bộ mở rộng sóng Wifi, hay còn gọi là bộ khuyếch đại sóng Wifi, bộ kích sóng Wifi là thiết bị nhận sóng Wifi từ Modem hoặc Router sau đó phát lại thành sóng Wifi khác gúp mở rộng vùng phát sóng của Wifi gốc. Thiết bị này khá phù hợp với những trường hợp khá đi dây mạng hoặc cần tính thẫm mỹ cho căn phòng, nơi kinh doanh.
  4. Wifi 3G/4G, còn có tên gọi khác là Wifi di động, Wifi ô tô, Wifi từ sim 3G/4G,… là thiết bị phát sóng Wifi từ Internet 3G/4G của sim điện thoại để giúp các thiết bị khác có thể kết nối vào mạng Internet. Ngay nay, bạn có thể dễ dàng thấy thiết bị này ở các xe liên tỉnh, taxi nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng Internet của khách hàng. Ở một vài thiết bị Wifi di động thì chúng còn được hổ trợ thêm tính năng như pin dự phòng cho điện thoại, máy tính bảng rất tiện lợi.

Chú ý đến chuẩn Wifi, số râu và tốc độ truyền dữ liệu Wifi

Ở các thiết bị phát Wifi sẽ có số râu (angten) và tốc độ truyền dữ liệu khác nhau, để có thể chọn cho mình một thiết bị phù hợp thì bạn có thể tham khảo lại nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết về các bộ kích sóng Wifi tốt nhất tại đây.

Lưu ý: Khi mua bộ phát Wifi về thì bạn cần phải cấu hình như đặt tên và mật khẩu cho Wifi, việc cấu hình này không quá khó và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được thông qua sách, giấy hướng dẫn được kèm theo trong hộp của sản phẩm. Trong một vài trường hợp, bạn cần bấm thêm dây mạng thì có thể xem lại bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ tại đây.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được bạn trong việc lựa chọn một bộ phát Wifi phù hợp với nhu cầu hiện tại cũng như chi phí đầu tư cho các hệ thống mạng Wifi cho gia đình, cửa hàng. Nếu có thắc mắc nào khác liên quan đến việc chọn mua thiết bị này, đừng quên để lại bình luận của bạn trong phần dưới đây nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://topthuthuat.com/cach-chon-mua-bo-phat-wifi-nao-tot-nhat/

Add Comment