Cách làm Intro Video bằng Camtasia Studio cực đẹp (với mẫu sẵn có)

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi hyperlink obtain, weblog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Vâng ! đối với dân trong nghề, những người chuyên làm video, sản xuất video hay các youtuber.. thì khái niệm về Intro video đã quá quen thuộc với họ rồi, và phải nói đây là những khái niệm rất cơ bản đối với họ. Nhưng đó là đối với những người trong nghề, còn mình nghĩ là đang có rất rất nhiều bạn vẫn chưa biết hoặc chưa hiểu về khái niệm Intro Video là gì và có tác dụng như thế nào đâu đúng không ?

Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm Intro video là gì, và giúp các bạn hiểu hơn về bản chất thực sự của nó. Ngoài ra, mình cũng có sưu tậm được một số mẫu intro video khá đẹp muốn chia sẻ với các bạn. Với mẫu Intro Video này thì bạn có thể chèn chữ, chèn brand lên intro video đã được dựng sẵn bằng phần mềm Camtasia Studio cực kỳ chuyên nghiệp và đẹp mắt. Okey, giờ thì bắt đầu nào tìm hiểu nào …

Intro Video là gì ?

Intro Video là một đoạn video ngắn (thường chỉ dài tầm 5s đến 30s) được chèn trước mỗi video. Mục đích chính của Intro Video là để tạo thương hiệu cho chủ các video đó, để làm sao mà khi người khác nhìn vào Intro Video đó là người ta có thể biết ngay được chủ nhân của nó.

Ngoài việc chèn Intro video vào đầu mỗi video ra thì Intro Video cũng có thể được chèn thêm ở giữa, ở cuối hoặc sau mỗi phân đoạn video. Khi một Video nào có Intro video thì sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn và chắc chắn là cũng sinh động hơn rất nhiều rồi ?

Intro Video có tác dụng như thế nào ?

Có rất nhiều tác dụng khi bạn sử dụng Intro Video nhưng mình sẽ tóm tắt ngắn gọn một số ý chính như sau:

  • Tạo và quảng bá thương hiệu cá nhân.
  • Quảng bá hình ảnh của một công ty, tổ chức hay một tập đoàn nào đó..
  • Tạo ấn tượng và dấu ấn đặc biệt cho người xem.
  • Nhạc trong Intro Video cũng có tác động rất lớn, nhiều khi chỉ cần nghe thoáng qua một đoạn nhạc là bạn sẽ hình dung ngay đến một video có Intro Video mà bạn hay xem.

Cần chuẩn bị những gì ?

  1. Nếu như chưa có phần mềm Camtasia Studio thì bạn có thể vào đây để tải về => sau đó cài đặt vào máy tính trước đã.
  2. Logo hoặc hình ảnh mà bạn muốn chèn vào Video. (hỗ trợ rất nhiều định dạng, ví dụ như *.ipg, *.png, *.gif….)
  3. Tải về mẫu Intro Video bên dưới (Bạn hãy mở khóa bằng cách nhấn vào nút Like bên dưới !)

Làm Intro Video chuyên nghiệp bằng phần mềm Camtasia Studio

Vâng, vào chủ đề chính trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn mẫu Intro Video khá đẹp và bạn có thể chèn Logo, hình ảnh, Slogan… cực kỳ chuyên nghiệp. Mẫu Intro này mình sưu tầm được trên VNZ chứ không phải mình làm ra đâu nhé ?

Note: Nếu như bạn có mẫu Intro Video nào đẹp khác thì đừng quên chia sẻ cho anh em cùng sử dụng với nhé. ” Cho đi để nhận lại ” – câu nói này luôn luôn đúng trong nhiều trường hợp !

Thực hiện:

+ Bước 1: Sau khi tải file mẫu Intro Video về => bạn hãy giải nén file đó ra => nháy đúp chuột vào file Template Project 8.camproj như hình bên dưới.

tao-intro-video-bang-camtasia-studio-1

+ Bước 2: Bạn chờ một chút để chương trình load các file cần thiết => xuất hiện một popup với thông báo đại lại là bạn có muốn add Logo hoặc hình ảnh mà bạn muốn chèn vào hay không ?

  • Nhấn YES => nếu bạn đã chuẩn bị sẵn Logo.
  • Nhấn NO để add sau.

tao-intro-video-bang-camtasia-studio-2

Nếu như nhấn YES thì bạn chỉ cần chọn đến thư mục chưa file Logo của bạn là xong, còn trong trường hợp bạn nhấn NO thì sẽ xuất hiện một cửa sổ Popup khác với nội dung hướng dẫn như hình bên dưới.

tao-intro-video-bang-camtasia-studio-3

Bạn kéo xuống phần Logo (1) => chọn đến phần hiệu ứng (2) => nhấn chuột phải và chọn Update media... (3) => chọn đến nơi chứa Logo hoặc hình ảnh mà bạn muốn chèn vào Video.

tao-intro-video-bang-camtasia-studio-5

+ Bước 3: Tại phần thay textual content (2) => bạn hãy nhấn vào vùng sáng đó (1) =>  chọn biểu tượng chữ T (3) => kéo xuống khu soạn thảo văn bản (4) để soạn thảo nội dung bạn muốn chèn vào video => căn chỉnh lại khung chứa đoạn textual content (5) cho phù hợp, bạn có thể di chuyển, thu phóng to nhỏ sao cho phù hợp nhất.

tao-intro-video-bang-camtasia-studio-4

+ Bước 4: Xuất ra video

Trước khi xuất ra video bạn hãy nhấn vào nút Play để xem nội dung đoạn textual content, Logo.. đã hiển thị đẹp mắt chưa. Sau khi đã ưng ý thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng Save => chọn Produce and Share ....

tao-intro-video-bang-camtasia-studio-6

Chọn định dạng và chất lượng của Intro Video bạn muốn => sau đó nhấn Next.

tao-intro-video-bang-camtasia-studio-7

Cuối cùng nhấn vào nút Finish để kết thúc.

tao-intro-video-bang-camtasia-studio-8

Quá trình Render video đang diễn ra, bạn chờ một chút và tận hưởng thành quả thôi ?

tao-intro-video-bang-camtasia-studio-9

+ Bước 5: Kết quả !

Mình làm Demo nên không căn chỉnh nhiều, mà cũng không có năng khiếu món này lắm nên có thể sẽ rất xấu. Nhưng về cơ bản cách làm là như vậy ?

Làm thế nào để sử dụng Intro Video cho các Video của bạn ?

Vâng, sau khi đã có làm xong Intro Video thì bây giờ công việc tiếp theo là ghép nó vào video mà bạn muốn. Cũng rất đơn giản thôi, bạn sử dụng phần mềm nối video là xong.

Đơn giản nhất là bạn xem bài viết này: Hướng dẫn cắt video, nối video với phần mềm Camtasia Studio

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm nối video khác.

Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách làm Intro Video bằng phần mềm Camtasia Studio với mẫu sẵn có rồi nhé. Mình sẽ sưu tầm thêm các mẫu intro đẹp khác và sẽ replace tại bài viết này nên các bạn có thể Bookmark lại bài viết để tiện theo dõi nhé.

Đừng quên chia sẻ nếu như bạn có các mẫu Intro Video đẹp đấy nhé ?

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Comments

  1. Thanks for share with us this nice topic. This topic realy helpful. I was a problem about Truecaller. Im seeking this topic and I have gotten best suggestion from this post. I hope same topic in future. Thanks

Add Comment