Cách sửa lỗi âm lượng nhỏ trên sound card Realtek onboard

Cách chỉnh lớn âmthanh trên card Realtek HD

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách chỉnh lớn âm lượng trên card âm thanh Realtek onboard. Lỗi này thường phát sinh sau khi bạn cài đặt driver hoặc update driver cho card âm thanh Realtek HD. Mặc dù đã chỉnh âm thanh 100% nhưng khi nghe bằng headphone âm thanh nghe rất nhỏ.

Cách chỉnh lớn âmthanh trên card Realtek HD
Cách chỉnh lớn âmthanh trên card Realtek HD

Đầu tiên bạn vào Control Panel, tìm mục Realtek HD Audio Manager, Nếu không tìm thấy hãy chuyển chế độ View by thành Small icons:

Cách chỉnh lớn âmthanh trên card Realtek HD - Bước 1
Cách chỉnh lớn âmthanh trên card Realtek HD – Bước 1

Trên giao diện chính của phần mềm Realtek HD Audio Manager bạn chọn tab: Room Correction, Tiếp tục chọn vào Enable Room Correction, sau đó chọn tăng 2 mục mình khoanh đỏ trong hình lên +10dB (Lưu ý: Tăng lên 10 thôi nhé, tăng hơn âm thanh sẽ bị vỡ, nghe rè rè không được chuẩn lắm)

Cách chỉnh lớn âmthanh trên card Realtek HD - Bước 2
Cách chỉnh lớn âmthanh trên card Realtek HD – Bước 2

Sau khi bấm OK, bạn tiến nghe thử một bài nhạc, sẽ thấy tình hình âm thanh được cải thiện đáng kể. Chúc bạn thành công. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Sound Booster (Tăng âm thanh lên 500%).  Đây là một phần mềm có phí, tuy nhiên Google một phát là ra cả đống bản Full. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì phần mềm này rất dễ xung đột khi nghe nhạc + xem phim trên Google Chrome, cứ dùng một lúc là bị Crash Chrome.

Nguồn: https://khothuthuat.com/thu-thuat-may-tinh/bios-phan-cung/cach-sua-loi-am-luong-nho-tren-sound-card-realtek-onboard-35823/

Add Comment