Đánh giá bàn phím không dây Rapoo K2600: Nhỏ gọn, bền bỉ

Gõ bằng điều khiển từ xa truyền thống trên Smart TV rất tốn thời gian và dễ bị lỗi. Cần có các thiết bị đầu vào để thực hiện nhiệm vụ cung cấp lệnh cho TV, giống như với máy tính. Do đó, bàn phím cho Tivi tích hợp chuột cảm ứng sẽ rất hữu dụng. Bài viết hôm nay sẽ đánh giá bàn phím không dây Rapoo K2600 với trackpad chuyên dụng và phân tích ưu, nhược điểm của nó.

Thiết kế

Bàn phím có thiết kế nhỏ gọn với các cạnh tròn và lớp nhựa nhám, do đó đảm bảo dấu vân tay không bị in lên trên. Kích thước tương tự như bàn phím truyền thống, trong đó bàn di chuột được thay thế cho bàn phím số.

Bàn phím có thiết kế nhỏ gọn
Bàn phím có thiết kế nhỏ gọn

Ở mặt trước của bàn phím, có các nút chuyên dụng cho những hoạt động đa phương tiện. Một hàng nút riêng biệt ở trên cùng cung cấp các phím chuyên dụng để tìm kiếm, khóa PC, tắt máy và vào phần cài đặt PC. Chỉ một vài nút trong số này hoạt động với Windows và không có cảnh báo, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết mình đang làm gì trước khi nhấn chúng. Phía trên bên trái nổi bật với phím có chức năng giống như nút chuột trái.

Trackpad (bàn di chuột) có kích thước khoảng 76 × 108mm. Nó hỗ trợ tất cả các cử chỉ thường được sử dụng, cùng với một vài cử chỉ không phổ biến, liên quan đến việc sử dụng tối đa 4 ngón tay cùng một lúc. Ngoài ra còn có một tùy chọn để vô hiệu hóa trackpad, tránh việc vô tình chạm phải.

Ở phía sau, có 5 chân cao su để hỗ trợ bàn phím
Ở phía sau, có 5 chân cao su để hỗ trợ bàn phím

Ở phía sau, có 5 chân cao su để hỗ trợ bàn phím – 4 chân ở các góc và cái còn lại ở chính giữa phía dưới cùng. Không có cách nào để tăng chiều cao của bàn phím (điều này gây thất vọng rất lớn). Phía trên bên trái có ngăn chứa cho 2 pin AA, cùng với một khe chuyên dụng để chứa nano-receiver (thiết bị tiếp nhận tín hiệu) khi không sử dụng bàn phím.

Rapoo K2600 nặng khoảng 450g, vì vậy tốt nhất là giữ nó trong lòng hoặc trên bàn khi sử dụng. Việc sử dụng màng kín chống oxy hóa đảm bảo mạch điện không bị oxy hóa, do đó làm cho tuổi thọ của sản phẩm kéo dài lâu hơn.

Hiệu suất

Có rất ít phản hồi xúc giác với các phím. Ngoài ra, để làm cho sản phẩm nhỏ gọn, khoảng cách giữa các phím sẽ ngắn hơn so với bàn phím truyền thống. Tất cả điều này làm cho bàn phím rất kém hiệu quả trong việc gõ nhanh. Nói tóm lại, phải mất một ít thời gian để làm quen, và thậm chí sau đó, bạn có thể vẫn không đạt được mức năng suất như trên bàn phím truyền thống.

Điểm nổi bật chính của Rapoo K2600 là bàn di chuột chuyên dụng ở bên phải
Điểm nổi bật chính của Rapoo K2600 là bàn di chuột chuyên dụng ở bên phải

Điểm nổi bật chính của Rapoo K2600 là bàn di chuột chuyên dụng ở bên phải. Ngoài việc hỗ trợ các cử chỉ đa chạm, dễ dàng thu phóng là một điểm cộng lớn, nhưng cần thời gian làm quen, vì các cử chỉ không thể lập trình lại. Nhiều người dùng đặc biệt muốn nhóm phát triển sản phẩm kích hoạt chức năng này thông qua phần mềm, vì việc thiếu nó làm suy yếu tính năng quan trọng nhất mà sản phẩm cung cấp. Bàn di chuột phản ứng nhanh với cảm ứng và có nút chuyên dụng để vô hiệu hóa nó, tránh việc vô tình chạm phải.

Phím chuột trái chuyên dụng rất hữu ích khi chơi game hoặc lướt Internet trên TV. Bạn có thể sử dụng tay phải để di chuyển con trỏ và ngón cái bên trái để nhanh chóng chọn/mở tùy chọn bên dưới.

Phạm vi 10 mét kết hợp với kết nối không dây 2.4GHz đảm bảo kết nối liền mạch, không bị trục trặc. Hai pin AA được cho là có thời lượng kéo dài trong khoảng 12 tháng.

Thông số kỹ thuật

  • Kết nối không dây 4GHz với phạm vi lên tới 10 mét
  • Màng chống oxy hóa
  • Có các hotkey đa phương tiện
  • Hỗ trợ cử chỉ chạm

Kết luận

Bàn phím không dây Rapoo K2600 với bàn di chuột chuyên dụng là sản phẩm được chào đón trong phân khúc sản phẩm kết nối với TV thông minh. Với giá khoảng hơn 900.000 đồng, bàn phím này rất đáng để thử. Tuy nhiên, đừng hy vọng nó có thể thay thế bàn phím truyền thống.

Ưu điểm

  • Tuổi thọ pin dài
  • Thiết kế nhỏ gọn và di động
  • Có phím chuyên dụng cho thao tác nhấp chuột trái
  • Hỗ trợ cử chỉ đa chạm

Nhược điểm

  • Các cử chỉ không thể lập trình
  • Các phím nằm hơi gần nhau

Nguồn: https://quantrimang.com/danh-gia-ban-phim-khong-day-rapoo-k2600-171382

Add Comment