Friendzone là gì? Làm sao để thoát khỏi Friendzone?

Friendzone là gì? Đôi khi bạn đang nằm trong vùng của nó mà không hay biết. Vậy làm cách nào để hiểu và thoát khỏi nó? Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

 

1. Friendzone là gì?

Friendzone là một thuật ngữ tiếng anh, nó dùng để ám chỉ một mối quan hệ giữa nam nữ, trong đó một trong hai đang cố gắng tiến xa hơn với người còn lại nhưng chỉ bị xem như anh trai hoặc bạn thân, nói một cách khác đơn giản và dễ hiểu hơn là bạn đang bị từ chối tình cảm một cách nhẹ nhàng đấy! Nhưng có lẽ bạn đang thắc mắc không biết rằng mình có đang nằm trong vùng Friendzone của họ không? Và làm cách nào để biết được? Dưới đây là các dấu hiệu đơn giản để giúp các bạn nhận ra  vị trí của mình đang ở đâu trong lòng người ấy.

2. Dấu hiệu bạn đang nằm trong Friendzone

Thường thì có hai lọai Friendzone:

+ Loại 1: Trước giờ vẫn luôn xem bạn là bạn và không hề nhận ra bất cứ tín hiệu nào cả cho dù bạn cư xử khác thường hay cố gắng tán tỉnh. Đối với loại này thì dấu hiệu nhận biết rất đơn giản, đó là lúc nào cũng tỏ ra thoải mái, vô tư.

Không chăm chút vẻ ngoài khi gặp bạn

Trong một cuộc hẹn, nếu đối phương là người bạn thích thì đương nhiên bạn sẽ dành cả tiếng đồng hồ sửa soạn để khi xuất hiện thật lung linh trong mắt người ấy. Và ngược lại, khi trước mặt bạn là một người hoàn toàn khác so với những lần đi chơi với đám đông. Tức là vẫn khuôn mặt ấy nhưng lại chẳng hề có một chút đả động gì tới son phấn, ăn mặc lại đơn giản. Thì xác định rồi đấy! bạn đã nằm trong vùng ” Friendzone ” của người ấy, giống như ” Chỉ là bạn thôi mà, đâu cần phải đẹp làm gì”

Friendzone là gì?

Kể cho bạn nghe về crush của người ấy

Vì không biết tình cảm của bạn nên cô (anh) ấy vô tư kể về người mà họ đang thầm thương trộm nhớ mà không hề sợ rằng sẽ làm bạn tồn thương. Điều này quá rõ ràng để nhận ra vị trí của bạn trong lòng người ấy rồi nhé.

+ Loại 2 : Đã nhận ra tín hiệu từ bạn nhưng lại tỏ ra không hề hay biết, cố tỏ ra bình thường và đôi khi có một số hành động để ngầm khẳng định rằng ” tôi chỉ coi cậu là bạn”

Trả lời tin nhắn ngắn gọn

Khi có tình cảm với ai đó thì bạn sẽ luôn mong muốn được nói chuyện với họ hàng ngày,bạn nghĩ ra hàng tá thứ với lời lẽ ngọt ngào, ngầm bày tỏ rằng bạn thích người ấy, nhưng đáp lại là những dòng tin nhắn ngắn ngủi, đôi khi lảng tránh sang chuyện khác. Sở dĩ như vậy vì người ấy không muốn tạo thêm hi vọng, không muốn làm tổn thương bạn.

Ngoài ra thì khi bạn đưa ra lời đề nghị đi đâu đó, họ sẽ dẫn theo bạn của mình để chắc chắn rằng không có khoảng thời gian riêng cho cả hai.

3.Làm sao để thoát khỏi Friendzone

+ Đối với những người chưa bị cho vào danh sách Friendzone thì vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn.

Chắc hẳn các bạn đã nghe ở đâu đó câu nói ” tình bạn khó có thể chuyển thành tình yêu” câu trả lời đang nằm trong đó. Tức là ngay từ lần đầu bạn phải xác định được vai vế của mình với người ấy. Không nên nghĩ rằng ” trở thành bạn của cô ấy đã rồi sau đó tán tỉnh sau”. Đây là suy nghĩ chưa hoàn toàn đúng, có thể cô ấy sẽ cho bạn vào danh sách bạn bình thường ngay, lúc đó thì mọi chuyện sẽ trở nên khó hơn. Vậy thì đã quá rõ ràng, bạn sẽ vào vai một người theo đuổi tiềm năng của cô ấy và tạo sự thu hút ngay từ đầu, chắc chắn cô ấy sẽ để ý bạn hơn đấy! Nhưng nhớ là đừng dậm chân tại chỗ nhé. Bạn nên hiểu rằng sự thu hút cũng như một loại cảm xúc, nó sẽ dễ dàng biến mất sau một thời gian, nếu không có gì tác động thêm vào thì cánh cửa Friendzone sẽ rộng mở chào đón bạn.

+ Đối với những người đã bị cho vào danh sách Friendzone

Tình huống này thì sẽ khó khăn hơn, lúc này tình cảm người ấy đã được xác định rõ ràng, nhưng vẫn có cách để thoát khỏi nó.

Một trong những cách phổ biến nhất đó  ” giả lơ”. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần không trả lời tin nhắn, không quan tâm nhiều như trước, đôi khi tỏ ra lạnh lùng, gạt người ấy qua một bên. Cũng giống như khi đã quá quen thuộc với một thứ gì đó bỗng một ngày bạn không còn thấy nó nữa ắt hẳn sẽ rất khó chịu, trong đầu hiện lên hàng trăm câu hỏi. Nếu người ấy bỗng nhiên nhắn tin cho bạn để hỏi han vu vơ thì xin chúc mừng bạn, có dấu hiệu tốt rồi đấy!

Ngoài ra còn khá nhiều cách nữa bạn nên thử hết xem sao. Ví dụ giả vờ quan tâm người khác trước mặt họ, cho họ thấy bạn vì họ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn..v..v Nhưng nếu người ấy tỏ ra bình thường giống như ” không có bạn thì trái đất vẫn quay” thì tốt nhất bạn nên dừng lại luôn.

Tóm lại thì Friendzone được hình thành đa phần đều là do chính bản thân ta thôi.  Muốn không bị cho ngoài vùng phủ sóng thì hãy học hỏi thật nhiều kinh nghiệm từ đây rồi áp dụng thật tự nhiên nhé!

Chúc các bạn thành công!

Không có bài viết liên quan.

Nguồn: http://thuthuattienich.com/chia-se/friendzone-la-gi/

Add Comment