Giấc mơ sở hữu ô tô của người Việt đã không còn xa

(Techz.vn) Sáng nay 2-9, tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô tại huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng giúp người Việt tiến gần tới ước mơ sở hữu ô tô cho riêng mình.

Vingroup chính thức khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST: Giấc mơ sở hữu ô tô của người Việt đã không còn xa

Hiện nay có không ít gia đình khá giả đã sở hữu xe hơi nhưng con số ấy tính chung trên cả nước là không nhiều đặc biệt so với các nước khác trong khu vực. Nhu cầu là có thực, nhưng thời điểm này thị trường ô tô Việt Nam vẫn chịu sự chi phối của các doanh nghiệp nước ngoài. Dù có nhiều biện pháp bảo hộ như áp thuế cao song sau 25 năm, ngành sản xuất ô tô nội địa vẫn chưa tạo được thế mạnh cạnh tranh và tên tuổi trên thị trường.

Vingroup đã công bố chính thức tham gia vào ngành sản xuất Ô tô khiến nhiều người tiêu dùng khấp khởi kỳ vọng về viêc sở hữu chiếc ô tô yếu tố “thuần Việt”. Nhìn từ những dự án, những sản phẩm Vingroup đã làm và thành công, người tiêu dùng có lý do của họ để vui mừng với sự kiện này. Chắc chắn, việc Vingroup tham gia sẽ thổi một luồng gió mới cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và giấc mơ về một thương hiệu ô tô Việt đã thực sự không còn quá xa.

Vingroup chính thức khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST: Giấc mơ sở hữu ô tô của người Việt đã không còn xa

Sáng nay 2/9/2017, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). Với công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ, hứa hẹn một sự thay đổi lớn cho ngành công nghiệp cơ giới tại Việt Nam. 

Vingroup chính thức khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST: Giấc mơ sở hữu ô tô của người Việt đã không còn xa

Đây cũng là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 của Tập đoàn này vừa được công bố hôm nay, sau khi Vingroup đã vững chân trong các lĩnh vực: Bất động sản, Du lịch – vui chơi giải trí; Bán lẻ; Y tế; Giáo dục và Nông nghiệp.

VINFAST hướng đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Vingroup chính thức khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST: Giấc mơ sở hữu ô tô của người Việt đã không còn xa

VINFAST đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Credit Suisse AG, theo đó Credit Suisse sẽ thu xếp cho VINFAST khoản vay lên tới 800 triệu USD.

Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện theo tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu Châu Âu, công suất dự kiến đạt 100.000 – 200.000 xe/năm. Sản phẩm VINFAST đầu tiên sẽ ra mắt trong vòng 12 tháng tới là xe máy điện và sau 24 tháng là ô tô.

Toàn bộ quy trình sản xuất được đặt tại Nhà máy VINFAST Hải Phòng, quy mô 335 ha, gồm 5 phân xưởng chính: Phân xưởng ép; Phân xưởng thân xe; Phân xưởng sơn; Phân xưởng sản xuất động cơ; Phân xưởng lắp ráp.

Các thành phần quan trọng như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ được mua thiết kế từ những nhà thiết kế hàng đầu châu Âu và Mỹ. Riêng kiểu dáng xe được sáng tạo bởi các studio danh tiếng của Italy.

Với chủ trương đón đầu công nghệ và thân thiện với môi trường, VINFAST cam kết sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn khí thải khắt khe Euro 5.0 và Euro 6.0; đồng thời ưu tiên tối đa sử dụng năng lượng xanh trong quy trình sản xuất tại nhà máy. Công ty cũng chủ động đầu tư dây chuyền xử lý pin và ắc quy đã qua sử dụng để bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, với uy tín của Chủ đầu tư Vingroup, VINFAST đã quy tụ được đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực sản xuất ô tô tham gia nghiên cứu, quản lý sản xuất. VINFAST cũng sẽ hỗ trợ và hợp tác với các nhà sản xuất Việt Nam để cùng sản xuất và phát triển các linh kiện, từng bước đạt được tỷ lệ nội địa hóa 60%, làm chủ công nghệ và hướng tới xuất khẩu sang các quốc gia trong khu vực.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn cho biết: “Sự ra đời của VINFAST thể hiện khát vọng xây dựng một thương hiệu Việt Nam có tầm thế giới, khẳng định khả năng làm chủ các công nghệ hiện đại của người Việt. Thông qua lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy – một trong những ngành công nghiệp mang tính dẫn dắt, có tác động tới nhiều ngành nghề khác – Vingroup cũng mong muốn tham gia góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nặng và chế tạo tại Việt Nam, góp phần thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”.

Ông Lito Camacho, Giám đốc điều hành kiêm Phó Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Credit Suisse chia sẻ: “Quy mô đầu tư lớn thể hiện cam kết của Vingroup đối với ô tô – lĩnh vực đang phát triển nhanh tại Việt Nam, cũng như đối với mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất hiện đại, được kỳ vọng là lớn nhất nước, đạt tầm quốc tế. Việt Nam là một thị trường quan trọng của Credit Suisse và chúng tôi cam kết đem lại giá trị cho khách hàng bằng cách tận dụng sức mạnh của nền tảng tích hợp tài chính và ngân hàng đầu tư. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Vingroup và hỗ trợ Tập đoàn trong việc phát triển ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam.”

Có thể khẳng định, VINFAST không chỉ mở ra cơ hội sở hữu ô tô với chi phí phù hợp, đặc biệt là thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước mà còn chính thức ghi dấu Việt Nam trên bản đồ sản xuất xe thế giới với dòng xe thương hiệu Việt đầu tiên.

 

Vingroup xây toà tháp cao nhất vịnh Bắc Bộ tại Hải Phòng

(Techz.vn) Khi chính thức được hoàn thành, đây sẽ là toà nhà cao nhất khu vực duyên hải vịnh Bắc Bộ, đồng thời là công trình sa hoa bậc nhất của thành phố Hải Phòng. rn

Nguồn: http://www.techz.vn/vingroup-chinh-thuc-khoi-cong-du-an-to-hop-san-xuat-o-to-vinfast-giac-mo-so-huu-o-to-cua-nguoi-viet-da-khong-con-xa-ylt56753.html

Add Comment