Nâng cấp lên Windows 10 Mobile từ Windows Phone 8.1

Windows 10 Mobile hiện đã có cho điện thoại Windows Phone 8.1 và đây là hướng dẫn từng bước để nâng cấp điện thoại được hỗ trợ lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

Windows 10 Mobile chính thức có sẵn cho điện thoại Windows Phone 8.1. Phiên bản mới của hệ điều hành di động hiện có cho các thiết bị cầm tay hiện có nhưng trên một số thiết bị được hỗ trợ và có một vài yêu cầu bạn cần phải biết trước khi nâng cấp.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học các bước để sao lưu tất cả dữ liệu từ điện thoại, yêu cầu tối thiểu, các thiết bị được hỗ trợ và cách nâng cấp thiết bị Windows Phone 8.1 lên Windows 10 Mobile .

Nâng cấp lên Windows 10 Mobile từ Windows Phone 8.1

Nâng cấp lên Windows 10 Mobile từ Windows Phone 8.1

Cần phải chỉ ra rằng mặc dù phiên bản dành cho điện thoại di động của Windows 10 có sẵn bắt đầu từ ngày 17 tháng 3 năm 2016, nhưng không phải ai cũng sẽ nhận được nâng cấp ngay lập tức. Microsoft chủ động làm việc với các nhà sản xuất và nhà khai thác di động để làm cho hệ điều hành có sẵn trên điện thoại được hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Cách nâng cấp lên Windows 10 Mobile

Danh sách các thiết bị Windows Phone được hỗ trợ

Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo điện thoại của bạn nằm trong danh sách các điện thoại được hỗ trợ: Lumia 1520, Lumia 930, Lumia 640, Lumia 640XL, Lumia 730, Lumia 735, Lumia 830, Lumia 532, Lumia 535, Lumia 540, Lumia 635 (1GB), Lumia 636 (1GB), Lumia 638 (1GB), Lumia 430, Lumia 435, BLU WinHD w510u, BLUXEL HD LTE x150q, MCJ Madosma Q501. (Lưu ý rằng các thiết bị Windows Phone có 512MB bộ nhớ RAM sẽ không nhận được Windows 10 Mobile)

Thực hiện sao lưu Windows Phone 8.1

Trước khi bạn nâng cấp lên Windows 10 Mobile, bạn phải đảm bảo thực hiện sao lưu toàn bộ tất cả tài khoản, ứng dụng, cài đặt và tệp của bạn. Windows Phone 8.1 đi kèm với các công cụ cần thiết cho công việc và bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để tạo bản sao lưu của mọi thứ trên điện thoại của bạn .

Tải xuống ứng dụng Upgrade Advisor

Microsoft đang cung cấp ứng dụng Advisor Advisor để giúp xác minh xem thiết bị Windows Phone của bạn có tương thích để nhận được bản nâng cấp Windows 10 Mobile không, nó sẽ cập nhật điện thoại của bạn và nó cũng sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng khi cần thiết.

 1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Upgrade Advisor từ Microsoft Store . Bạn cũng có thể tải ứng dụng bằng cách mở Store và thực hiện tìm kiếm Upgrade Advisor , sau đó cài đặt.
 2. Chạy ứng dụng Upgrade Advisor.
 3. Nếu tương thích, đơn giản hãy chọn Enable Windows 10 upgrade .
 4. Chạm Next .
 5. Chạm Done .

Dưới đây là một số yêu cầu:

 • Thiết bị phải chạy Windows Phone 8.1 GDR1 QFE8 hoặc phiên bản mới hơn của hệ điều hành.
 • Thiết bị phải có ít nhất 1.4GB dung lượng trống để cho phép tải xuống Windows 10 Mobile.
 • Cần phải có kết nối Wi-Fi với truy cập internet để tải xuống và cài đặt nâng cấp.
 • Thiết bị phải được sạc đầy trước khi nâng cấp.
 • Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi hầu hết các ứng dụng, mua hàng trong ứng dụng và cài đặt sẽ di chuyển sang cài đặt mới, nhưng một số khác không thể di chuyển trong quá trình nâng cấp.

Cài đặt Windows Mobile 10

Sử dụng Cố vấn Nâng cấp cũng tương tự như ứng dụng “Get Windows 10” – đây chỉ là một cách để dự trữ bản sao của hệ điều hành – khi nâng cấp có sẵn, hãy làm như sau:

 1. Trên Start , vuốt sang trái để mở App list và chạm vào Settings .
 2. Chạm vào Phone update và cài đặt nâng cấp.

Bạn sẽ có thể cài đặt Windows 10 Mobile ngay lập tức hoặc hoãn lại một thời gian sau.

Quá trình cài đặt có thể mất tối đa một giờ tùy thuộc vào cài đặt điện thoại và ứng dụng của bạn.

Sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất, đảm bảo mở Settings > Update & security > Phone update > Check for updates , vì có thể có các bản cập nhật mới cho điện thoại của bạn.

Nếu điện thoại của bạn có phiên bản hiện tại của Windows 10 Mobile Insider Preview, thì bạn không cần phải làm bất cứ điều gì. Bạn đang chạy phiên bản mới nhất của Windows 10 Mobile. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở lại với phiên bản ổn định, hãy đảm bảo mở ứng dụng Insider Hub và chuyển sang vòng sản xuất.

Nếu điện thoại của bạn không nằm trong danh sách điện thoại được hỗ trợ, nhưng bạn đang chạy phiên bản Windows 10 Mobile Insider Preview mới nhất, bạn có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành ở trạng thái không được hỗ trợ. Tuy nhiên, Microsoft nói rằng “nó sẽ không cung cấp các bản cập nhật xây dựng vượt ra ngoài Current Branch build 10586”, có nghĩa là trong một tương lai gần, những điện thoại không được hỗ trợ sẽ ngừng nhận Insider builds. Sau khi các bản cập nhật không còn khả dụng cho điện thoại không được hỗ trợ, bạn sẽ phải lăn lại thiết bị của mình lên Windows Phone 8.1 để tiếp tục cập nhật.

Nguồn: thuthuatmaytinh.vn

Add Comment