Những điểm mạnh về camera trên ZenFone 3 Zoom: Anh tài lộ diện!

Zoom quang là một trong những bước phát triển tiếp theo trên camera phone bởi tính năng này sẽ giúp nhìn vật thể một cách gần hơn mà không làm vỡ hay nhiễu hình ảnh giống như zoom số. Trước đây, nhiều nhà sản xuất, trong đó có ASUS cũng đã thử nghiệm sản phẩm với khả năng zoom quang, tuy nhiên, hạn chế với một cảm biến duy nhất khiến máy trở nên dày hơn và cụm camera cũng xấu xí theo từng năm tháng. Do đó, việc trang bị cụm camera kép sẽ giúp các thương hiệu giải quyết phần nào vấn đề trong thiết kế, đồng thời mang đến những trải nghiệm tốt hơn.

Những điểm mạnh về camera trên ZenFone 3 Zoom: Anh tài lộ diện!

Sau iPhone 7 Plus, ASUS cũng trình làng một sản phẩm tầm trung với dải tiêu cự hỗ trợ rất rộng nhờ cụm camera kép. Mọi thứ không dừng lại ở đó, sản phẩm còn mang tới rất nhiều các tính năng mà thực sự nhiều người dùng mong đợi. ZenFone 3 Zoom, cái tên đầy hấp dẫn dành thị trường smartphone năm sau.

Ống kính Telephoto và chế độ chụp chân dung

Apple iPhone 7 Plus sở hữu hai camera với tiêu cự bao gồm 28mm và 56mm đem tới độ phóng đại 2x. Trong khi ZenFone 3 Zoom sở hữu hai tiêu cự là 25mm và 59mm, độ phóng đại là 2,3 lần, lớn hơn so với iPhone 7 Plus. Bên cạnh đó, tiêu cự 25mm trong chế độ chụp thường đem lại góc rộng hơn so với 28mm trên sản phẩm của Apple.

Những điểm mạnh về camera trên ZenFone 3 Zoom: Anh tài lộ diện!

Camera kép trên iPhone 7 Plus có chế độ chụp chân dung với khả năng làm mờ hậu kỳ để làm nổi bật chủ thể, ZenFone 3 Zoom cũng sẽ có tính năng này nhưng sẽ được cập nhật trong tương lai. Tuy vậy, sản phẩm của ASUS lại nổi bật hơn với tính năng chỉnh tay với các thông số như ISO, cân bằng trắng, tốc độ màn trập và chụp ảnh RAW với bản cập nhật Android 7.0 Nougat.

Lấy nét siêu nhanh

Một cải tiến lớn trên camera của ASUS ZenFone 3 Zoom đó là hệ thống tự động lấy nét Tritech+ đi kèm công nghệ Dual Pixel. Galaxy S7 là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng công nghệ Dual Pixel để đem lại tốc độ lấy nét nhanh hơn so với bất kỳ hệ thống tự động nào trước đây. Tuy nhiên, mãi cho đến năm 2017, một sản phẩm khác sử dụng công nghệ này mới được trình làng, đó là ZenFone 3 Zoom, nhưng ASUS có những cải tiến vô cùng quan trọng.

Những điểm mạnh về camera trên ZenFone 3 Zoom: Anh tài lộ diện!

Việc sử dụng 100% điểm ảnh trong việc láy nét cùng sự hỗ trợ của cảm biến laser, ZenFone 3 Zoom đạt tốc độ 0,03 giây, tức là chỉ cần chạm là có thể lấy nét, thậm chỉ chỉ cần lia qua chủ thể, lấy nét ngay lập tức. ASUS vẫn cho thấy sức mạnh về làm camera ở phân khúc tầm trung và cận cao cấp.

Các thông số kỹ thuật khác

ASUS ZenFone 3 sử dụng hai cảm biến Sony IMX362 với kích thước 1/2.55”, nhỏ hơn một chút so với cảm biến lớn nhất được sử dụng trên một chiếc smartphone nhưng kích thước điểm ảnh lại tên lới 1,4 micron giúp thu sáng nhiều hơn, mang lại lợi thế không nhỏ cho khả năng chụp ảnh đêm. Ngoài ra, cả hai camera đều được trang bị công nghệ chống rung quang học 4 trục, ổn định hình ảnh kỹ thuật số 3 trục và đồng thời làm việc cùng một lúc.

Những điểm mạnh về camera trên ZenFone 3 Zoom: Anh tài lộ diện!

Ngoài ra, ASUS đã giới thiệu một công nghệ mới được gọi SuperPixel Engine mang tới giải pháp thông minh nhằm kiểm soát mức độ ISO khi chụp, giảm nhiễu trong chụp ảnh thiếu sáng. Hãng khẳng định ZenFone 3 Zoom sẽ cho bức ảnh sáng hơn so với iPhone 7 Plus trong điều kiện giống nhau.

Ở mặt lưng còn xuất hiện một cảm biến hiệu chỉnh màu RGB chuyên dụng ngay phía dưới camera nhằm đảm bảo khả năng cân bằng trắng chính xác, màu cho ra đồng đều hơn so với các sản phẩm không được trang bị cảm biến này.

Cuối cùng, ASUS trang bị một camera trước với độ phân giải 13MP, khẩu độ F/2.0, cảm biến Sony IMX214 đi kèm đèn flash nhằm nâng cao trải nghiệm selfie cho người dùng.

Thay cho lời kết

Nhìn chung, các thông số kỹ thuật về camera trên ZenFone 3 Zoom thực sự ấn tượng, mạnh mẽ và hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới dành cho phân khúc không phải cao cấp. Giá bán của sản phẩm này cũng chưa được công bố, song, nhìn vào cấu hình cũng như truyền thống của ASUS, có lẽ ZenFone 3 sẽ nằm trong phân khúc tầm trung và nếu điều này trở thành hiện thực, một năm bùng nổ đang chờ đợi thương hiệu này.

 

[CES 2017] Asus công bố Zenfone AR và Zenfone 3 Zoom với nhiều điểm cải tiến

(Techz.vn) Theo nguồn tin, Asus vừa mới trình làng Zenfone 3 Zoom và Zenfone AR trong sự kiện triển lãm công nghệ CES 2017 diễn ra tại Las Vegas.

Nguồn: http://www.techz.vn/nhung-diem-manh-ve-camera-tren-zenfone-3-zoom-anh-tai-lo-dien-ylt52415.html

Add Comment