“Sau 2 tuần dùng Galaxy S8, iPhone 7 Plus vẫn là chiếc smartphone tốt nhất”

“Sau 2 tuần sử dụng Galaxy S8, iPhone 7 Plus vẫn là chiếc smartphone tốt nhất” – Trên là quan điểm cá nhân của Zach Epstein sau 2 tuần trải nghiệm mẫu flagship mới nhất của Samsung. Trước đó, anh cũng đã từng có rất nhiều lời khen ngợi về Galaxy S8 trong bài đánh giá chi tiết sản phẩm. Đây là một chiếc smartphone sở hữu thiết kế dành cho tương lai, trang bị phần cứng cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, Galaxy S8 vẫn chưa thể trở thành thiết bị di động hàng đầu hiện nay.

BGR: “Sau 2 tuần dùng Galaxy S8, iPhone 7 Plus vẫn là chiếc smartphone tốt nhất

Nói về những điểm vượt trội của Galaxy S8 khi so với iPhone 7 Plus, Zach đã mạnh dạn đánh giá rằng thiết kế chính là yếu tố then chốt khiến mẫu sản phẩm này tạo được ấn tượng với cá nhân anh. Sự kết hợp mềm mại giữa các đường cong của Galaxy S8 mang đến cho anh cảm giác rằng đây là một chiếc điện thoại của tương lai. Thậm chí khi quay lại sử dụng iPhone 7 Plus sau một khoảng thời gian trải nghiệm Galaxy S8, anh có cảm giác như trở lại sử dụng một chiếc TV “đời cũ” sau khi đã dùng TV màn hình phẳng.

BGR: “Sau 2 tuần dùng Galaxy S8, iPhone 7 Plus vẫn là chiếc smartphone tốt nhất 

Galaxy S8 sở hữu ngoại hình bắt mắt hơn iPhone, mang đến trải nghiệm cầm nắm tốt hơn iPhone. Màn hình tốt hơn. Và còn rất rất nhiều những ưu điểm khác. Nhưng xét trên tổng thể, Galaxy S8 vẫn chưa phải là một thiết bị tốt hơn. Lí do vì sao?

  • Phần mềm là một vấn đề rất quan trọng. Nền tảng iOS vẫn tốt và mượt mà hơn so với Android. Mặc dù Samsung đã rất cố gắng trong việc tinh chỉnh giao diện, tính năng và mang đến những trải nghiệm người dùng tốt hơn trên nền tảng di động mới, và Samsung Connect là một trong những nỗ lực của Samsung trong thời gian gần đây (biến chiếc điện thoại trở thành trung tâm điều khiển mọi thứ). Nhưng các tính năng trên Apple luôn vượt xa Samsung về mặt trải nghiệm không những trên thiết bị, mà trên cả nền tảng. Có nhiều người dùng vẫn cho rằng phần mềm là điều tối quan trọng trên smartphone và Apple thực sự tỏ rõ được lợi thế.
  • Các ứng dụng của iOS luôn vận hành tốt và mượt mà hơn so với các ứng dụng Android. Điều này cũng rất khó nói vì nền tảng Android phụ thuộc rất nhiều vào Google, các công cụ phát triển cũng hoàn toàn khác biệt so với Apple. Nhưng dù có giải thích thế nào đi nữa, trải nghiệm sử dụng các ứng dụng Android vẫn không thực sự mang đến độ ổn định như iOS. Đó là chưa đề cập về mặt giao diện, các ứng dụng iOS đơn giản và dễ dùng hơn. 
  • Hiệu năng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, iPhone 7 Plus mạnh mẽ hơn Galaxy S8  Plus là điều chắc chắn. Trong các bài thử nghiệm hiệu suất gần đây, Galaxy S8 cũng không thể vượt mặt được bậc đàn em iPhone 6s dù đã được trang bị cấu hình tối tân nhất với VXL Snapdragon 835.
  • Thời lượng pin của Galaxy S8 Plus cũng không trụ vững được như iPhone 7 Plus. Tuy rằng, Galaxy S8 Plus vẫn đủ khả năng để “cân” mức sử dụng của anh trong một ngày dài. Nhưng mẫu phablet của Apple trên thực tế còn tốt hơn cả thế.

Điều cuối cùng mà Zach muốn đề cập đó chính là dịch vụ chăm sóc khác hàng. Không có bất kỳ hãng di động nào trên thế giới qua mặt được Apple trong lĩnh vực này. Apple đầu tư rất mạnh trong khâu hậu mãi khách hàng. Samsung cũng là một trong những nhà sản xuất được đánh giá cao ở lĩnh vực này, nhưng vẫn chưa là gì so với Apple.

BGR: “Sau 2 tuần dùng Galaxy S8, iPhone 7 Plus vẫn là chiếc smartphone tốt nhất

Trên là những đánh giá và phân tích của phóng viên nổi tiếng Zach Epstein thuộc tờ BGR. Còn với bạn, bạn đánh giá như thế nào về Galaxy S8 và liệu siêu phẩm mới của Samsung có đủ khả năng để soán ngôi iPhone 7 Plus đến từ Apple không?

 

iPhone 8 sẽ là một “trò hề” của giới công nghệ!

(Techz.vn) Đây là bình luận mà các biên tập viên Forbes muốn gửi gắm đến Apple trong việc mang cảm biến Touch ID ra mặt sau của iPhone 8.

Nguồn: http://www.techz.vn/bgr-sau-2-tuan-dung-galaxy-s8-iphone-7-plus-van-la-chiec-smartphone-tot-nhat-ylt54574.html

Add Comment