Sử dụng chế độ Night Light (ánh sáng đêm) trên Win 10 đúng cách

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Như mình đã giới thiệu với các bạn trong bài viết trước, bài viết về những tính năng mới có trong phiên bản Windows 10 Creators thì Microsoft đã bắt đầu trang bị tính năng Night Light (ánh sáng ban đêm) cho hệ điều hành của họ. Đây là một tính năng mà mình nghĩ là khá hay cho người sử dụng máy tính, nó giúp bạn tránh bị mỏi mắt, giảm căng thẳng khi sử dụng máy tính.

Có thể bạn chưa biết một điều đó là khi chúng ta bật máy tính lên và sử dụng thì màn hình sẽ phát ra ánh sáng xanh, ánh sáng xanh này sẽ không vấn đề gì nếu như chúng ta sử dụng máy tính trong điều kiện ban ngày, có đủ ánh sáng. Nhưng ngược lại, nó sẽ gây mỏi mắt, thậm chí ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn khi bạn sử dụng nó trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc trong phòng tối. Điều này đã được khoa học chứng minh nhé, chứ không phải mình tự nghĩ ra đâu !

Đọc thêm:

Chính vì thế mình mới nói chế độ Night Light trên Windows 10 là hữu ích. Tuyệt vời hơn là bạn có thể thiết lập để nó tự động thay đổi màu sắc của màn hình dựa trên thời gian trong ngày (do bạn đặt ra). Vâng và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thiết lập để sử dụng chế độ Night Light một cách hiệu quả nhất.

Cách kích hoạt tính năng Night Light (ánh sáng đêm)

Note: Tính năng Night Light chỉ có trên các phiên bản Windows 10 Creators (Windows 10 Version 1703) trở đi thôi nhé. Các phiên bản thấp hơn sẽ không có tính năng này !

Thực hiện: Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop => chọn Display Settings => cửa sổ Settings hiện ra bạn hãy chuyển sang ON ở phần Night Light như hình bên dưới.

cach-su-dung-che-do--night-liight-1

Vâng, ngay sau khi bạn bật chức năng này thì có thể màn hình sẽ ngả sang màu vàng nhẹ, lát nữa mình sẽ hướng dẫn bạn thiết lập lại màu sắc cho phù hợp với từng khung giờ để tránh mỏi mắt khi sử dụng.

Cách thiết lập tự động bật tắt chế độ ánh sáng đêm theo khung giờ

Nhấn vào liên kết Night light settings như hướng dẫn ở hình bên trên để bắt đầu thiết lập => tại đây bạn có thể điều chỉnh lại ánh sáng ban đêm cho phù hợp với bạn bằng cách kéo thanh trượt ở phần Color temperature at night.

Tips: Bạn có thể thiết lập như hình bên dưới, mình thấy để ở mức đó màu sắc khá là hợp lý, không bị mỏi mắt khi dùng ban đêm ?

Tiếp theo, để đặt lịch tự động bật/tắt chế độ ánh sáng đêm (Night Light) thì chúng ta sẽ có 2 lựa chọn đó là:

  • Sunset t0 sunrise (6:27 PM – 5:21 AM): Khi bạn tích vào lựa chọn này thì có nghĩa là chế độ ánh sáng đêm sẽ được kích hoạt trong khoảng thời gian từ 6h27 chiều tối cho đến 5h21 sáng hôm sau.
  • Set hours: Thay đổi khoảng thời gian sử dụng ánh sáng đêm, bạn có thể tự đặt khung giờ mà bạn muốn.

cach-su-dung-che-do--night-liight-2

=> Theo mình thấy để theo mặc định của MS tức là trong khoảng thời gian (6:27 PM – 5:21 AM) là rất hợp lý rồi, nhưng nếu bạn không thích thì có thể nhấn vào Set hours để tùy chỉnh lại khung giờ mà bạn muốn nhé.

cach-su-dung-che-do--night-liight-3

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng chế độ ánh sáng đêm Night Light và cách thiết lập để nó tự động bật tắt theo khung giờ mà bạn muốn rồi nhé. Mình phải nhắc lại một lần nữa là tính năng này rất thú vị, nếu như bạn đang sử dụng bản Windows 10 Creators hoặc các phiên bản mới hơn mà không dùng đến tính năng này thì uổng lắm ?

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Add Comment