[Tips] Cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy tính Windows 10, đơn giản !

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Vâng, trong bài viết trước thì mình đã có hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách cài đặt Windows 10 Creators Update rồi , sau bài viết đó thì mình tin là bất cứ bạn nào cũng có thể tự làm được một cách dễ dàng đúng không ?

Sau khi cài đặt xong Windows 10 phiên bản mới nhất đó thì có rất nhiều bạn có hỏi mình về cách chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Anh sang Tiếng Việt cho dễ sử dụng. Trên blog thì mình đã có bài hướng dẫn rồi, cụ thể là nó nằm trong phần hướng dẫn sử dụng Windows 10 toàn tập mà mình đã xuất bản năm ngoái. Tuy nhiên, có vẻ bài hướng dẫn đó hơi sơ sài nên nhiều bạn không làm được thì phải. Chính vì thế mà mình quyết định viết lại một bài hoàn chỉnh hơn cho các bạn tiện theo dõi và dễ thực hiện hơn.

Đọc thêm:

Okey, bây giờ chúng ta sẽ đi luôn vào nội dung chính nhé. Trong bài viết này mình sẽ thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt cho hệ điều hành Windows 10 Creators Update (phiên bản mới nhất hiện nay). Các phiên bản khác các bạn cũng làm hoàn toàn tương tự nhé.

Đổi ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy tính Win 10 đơn giản

+ Bước 1: Bận hãy nhấn vào nút Start => chọn Settings => kéo xuống để mở mục Time & language như hình bên dưới.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-1

+ Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn Date & Time => tại phần Time zone bạn hãy chỉnh lại cho đúng múi giờ, ở Việt Nam múi giờ là +7 nhé.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-2

+ Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Region & laguage => trong phần Country or region bạn hãy chọn lại là Việt Nam => tiếp theo nhấn vào Add a language để thêm ngôn ngữ mà bạn muốn.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-3

+ Bước 4: Lúc này, một list danh sách các ngôn ngữ sẽ xuất hiện, tại đây bạn hãy chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng. Ở đây mình sẽ chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-4

+ Bước 5: Ngôn ngữ Tiếng Việt đã được đưa vào danh sách ngôn ngữ có trên hệ thống. Bây giờ bạn hãy thực hiện tải về gói ngôn ngữ và cài đặt nó vào máy tính bằng cách nhấn vào dòng ngôn ngữ Tiếng Việt => chọn Options như hình bên dưới nhé.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-5

+ Bước 6: Nhấn vào nút Download để tải gói ngôn ngữ về. Dung lượng của gói ngôn ngữ có 3MB thôi, nhưng tốc độ download là khá chậm, bạn hãy vui lòng ngồi đợi cho đến khi nó hoàn thành nhé.

Tips: Để gõ tiếng Việt ít xảy ra lỗi thì bạn hãy thêm keyboard US nhé. Bạn hãy nhấn vòa Add a keyboard => 1 list keyboard hiện ra => bạn hãy chọn kiểu US là xong. Tất nhiên, bạn có thể xóa cái keyboard Vietnamese đi nếu muốn.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-6

+ Bước 7: Sau khi quá trình cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt hoàn tất, bạn hãy quay trở lại giao diện màn hình Region & language => nhấn chuột vào ngôn ngữ Tiếng Việt mà bạn vừa cài => nhấn chọn Set as default để set ngôn ngữ Tiếng Việt là ngôn ngữ mặc định cho máy tính của bạn.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-7

+ Bước 8: Okey, bây giờ bạn hãy thực hiện Sign out để áp dụng ngôn ngữ Tiếng Việt cho toàn bộ hệ thống. Thực hiện như sau:

Nhấn chuột vào nút Start => nhấn vào biểu tượng User (trên nút Settings) => chọn Đăng xuất. Hoặc là bạn có thể khởi động lại máy tính cũng được.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-8

Quá trình Đăng xuất đang diễn ra, bạn đợi một lúc cho nó hoàn thành nhé.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-9

+ Bước 9: Okey, sau khi đã login vào máy tính rồi thì toàn bộ ngôn ngữ đã chuyển sang Tiếng Việt rồi đó ? thử nhấn chuột phải để kiểm tra menu tùy chọn xem sao ?

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-10

+ Bước 10: Hoàn tất nốt một số bước Set ngôn ngữ Tiếng Việt là mặc định cho hệ thống, để làm được việc này thì bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn như sau:

=> Vào Control Panel (Panel điều khiển) – bạn có thể vào nhanh bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập control và nhấn Enter là xong => nhấn vào phần Đồng hồ, Ngôn ngữ và Vùng như hình bên dưới.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-11

+ Bước 11: Nhấp vào Vùng để thiết lập lại vị trí

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-12

Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chuyển qua tab Quản trị => nhấn vào Thay đổi bản địa hệ thống => chọn lại là ngôn ngữ Tiếng Việt cho nó => nhấn OK để hoàn tất việc thiết lập. Lúc này máy tính sẽ yêu cầu bạn khởi động lại, bạn hãy nhấn vào Restart now để khởi động lại máy theo yêu cầu của hệ thống nhé.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-13

+ Bước 12: Tiếp tục vào lại như Bước 11 => vào tab Quản trị => nhấn vào Sao các cài đặt... như hình bên dưới.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-14

Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy tích vào 2 dòng:

  • Màn hình chào mừng và trương mục hệ thống.
  • Trương mục người dùng mới.

=> nhấn OK để hoàn tất việc thiết lập chuyển đổi ngông ngữ. Lúc này máy tính sẽ yêu cầu bạn khởi động lại một lần nữa để áp dụng tất cả các thay đổi. Bạn hãy làm theo yêu cầu của hệ thống để hoàn tất nhé.

cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-windows-10-15

Lời kết

Okey, như vậy là quá trình cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho hệ điều hành Windows 10 đã hoàn tất, toàn bộ ngôn ngữ trên máy tính của bạn hiện giờ đã là Tiếng Việt hết rồi đó. Điều này rất thuận tiện cho việc sử dụng và tìm hiểu thêm các tính năng mới có trên hệ điều hành đúng không các bạn ?

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

[Tips] Cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy tính Windows 10, đơn giản !

5 (2) votes

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cai-dat-ngon-ngu-tieng-viet-cho-may-tinh-windows-10.html

Add Comment