[Tuts] Sử dụng phần mềm xóa file trùng lặp trên máy tính tốt nhất

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Bạn sử dụng máy tính đã lâu ? và đã lưu lại rất nhiều dữ liệu, tài liệu, hình ảnh hoặc là video giải trí trên ổ cứng của mình ? Tất nhiên, thi thoảng bạn vẫn download thêm một số ứng dụng hay về cho máy mà không để ý rằng máy tính đã tồn tại ứng dụng hoặc là file đó rồi. Điều này dẫn tới việc hao phí dung lượng lưu trữ, làm rác máy tính và làm giảm hiệu suất làm việc của máy tính.

Hoặc cũng có thể là do bạn hoặc ai đó vô tình sao chép nhầm tài liệu, file nhạc, video… từ thư mục này sang thư mục khác trên cùng một ổ cứng, điều này thực sự mà nói thì cũng khó có thể tránh khỏi được trong một khoảng thời gian dài làm việc với máy tính. Vâng, bạn đang muốn tìm và huỷ những dữ liệu trùng lặp đó để lấy lại không gian lưu trữ cho ổ cứng nhưng không biết làm thế nào ? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc này thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một phần mềm hỗ trợ tìm kiếm các file trùng lặp và xóa chúng đi một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Đọc thêm:

Lý do sử dụng phần mềm Auslogics Duplicate File Finder ?

  • Auslogics Duplicate File Finder là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người dùng loại bỏ các bản sao dư thừa trên máy tính một cách nhanh nhất.
  • Thuật toàn tìm kiếm thông minh: Phần mềm này không chỉ đơn giản nhận biết file trùng lặp qua tên mà nó còn nhận biết, so sánh qua nội dung của file..
  • Phần mềm được các chuyên gia đánh giá là cực kỳ an toàn khi sử dụng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.
  • Hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8.1, 10

Download Auslogics Duplicate File Finder mới nhất

Trang chủ: www.auslogics.com/en/software/duplicate-file-finder
Link download: Link từ trang chủ

Cài đặt phần mềm Auslogics Duplicate File Finder

+ Bước 1: Bạn click đúp chuột vào file Auslogics Duplicate File Finder mới tải về, chọn ngôn ngữ Tiềng Anh như hình rồi nhấn Click to install để bắt đầu cài đặt.

xoa-file-trung-lap-tren-may-tinh (1)

+ Bước 2: Bạn bỏ dấu tích ở ô Set Yahoo as your homepage…. rồi mới nhấn Continue để tiếp tục nhé.

Nên đọc: Kinh nghiệm cài đặt phần mềm để không bị nhiễm adware

xoa-file-trung-lap-tren-may-tinh (2)

+ Bước 3: Sau khi cài đăt hoàn tất bạn có thể tích chọn Launch Duplicate File Finder rồi click tiếp Finish để khởi chạy phần mềm lên ngay sau khi cài đặt xong.

xoa-file-trung-lap-tren-may-tinh (4)

Hướng dẫn xoá file trùng lập trong máy tính 

+ Bước 1: Click chuột vào dấu (x) màu đỏ để tắt hộp thoại đi.

xoa-file-trung-lap-tren-may-tinh (5)

+ Bước 2: Chọn ổ đĩa hoặc Foder mà bạn nghĩ là có chứa nhiều file trùng lặp => sau đó tích chọn những định dạng file mà bạn muốn tìm kiếm => sau đó nhấn vào nút Search như hình bên dưới.

xoa-file-trung-lap-tren-may-tinh (6)

Quá trình tìm kiếm file trùng lặp đang diễn ra, thời gian nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào số lượng file có trong phân vùng hoặc thư mục mà bạn đang quét.

xoa-file-trung-lap-tren-may-tinh (7)

+ Bước 3: Sau khi quét thành công phần mềm sẽ hiển thị các File trùng lặp => bạn chọn Select để chọn tất cả các file trùng lập và giữ lại các file tương tự trên máy tính rồi nhấn Delete Selected File để huỷ những file trùng lập đi.

xoa-file-trung-lap-tren-may-tinh (8)

Một bảng thông báo số lượng file sẽ xoá hiện lên bạn chọn OK để đồng ý.

xoa-file-trung-lap-tren-may-tinh (9)

Tiếp theo là cảnh báo hiện ra, đại loại có nội dung là bạn có chắc muốn xóa những file này đi không ? Nhấn OK để đồng ý.

xoa-file-trung-lap-tren-may-tinh (10)

Sau khi xoá thành công phần mềm sẽ hiển thị thông báo như hình bên dưới. Bạn có thể nhấn (x) để thoát và xem thành quả nhé.

xoa-file-trung-lap-tren-may-tinh (11)

Note: Một lưu ý nhỏ các bạn chỉ nên dùng phần mềm xoá những file kiểu như VIDEO hoặc MP3 hay tài liệu còn các định dạng phần mềm và ứng dụng trò chơi thường mang các tên và định dạng tương đối giống nhau mà phần mềm dễ nhầm lẫn trong quá trình tìm kiếm, nên thận trọng khi xoá các file như vậy.

Lời kết

Đến đây bài viết của mình xin được tạm dừng. Hi vọng với phần mềm xóa file trùng lặp trên máy tính mà ngày hôm nay mình giới thiệu cho các bạn, nó sẽ giúp máy tính của các bớt rác và làm tăng hiệu suất sử dụng của máy tính hơn.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Cộng tác viên: Lương Trung

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Add Comment