Ứng dụng Groove Music trong Windows 10

Gần đây, Microsoft đã đổi thương hiệu cho ứng dụng Xbox Music của mình dưới dạng Groove Music . Ứng dụng Groove Music hiện có trong Windows 10 . Một trong những lý do mà Microsoft đã đặt lại tên là nhiều người sử dụng đã nhầm lẫn với tên Xbox và không sử dụng vì họ không có Xbox mặc dù không cần Xbox để sử dụng nó. Microsoft cũng sẽ đổi thương hiệu trên tất cả các ứng dụng, trên Windows Phone, iOS và Android. Hiện tại vẫn là Xbox Music.

Ứng dụng Groove Music trong Windows 10

Ứng dụng Groove Music trong Windows 10

Ứng dụng Groove Music dành cho Windows 10

Ứng dụng Microsoft Groove Music được mô tả trong Store dưới dạng ‘Tất cả các giai điệu của bạn, tất cả ở cùng một nơi, trên tất cả các thiết bị của bạn’. Đó là nói đúng. Người ta có thể thưởng thức âm nhạc theo ý thích của mình trong một ứng dụng Windows 10 đơn giản trên các thiết bị khác nhau. Với ứng dụng Groove bạn có thể nghe các bài hát, nghệ sĩ yêu thích, tạo danh sách nhạc của riêng mình, cập nhật các bài hát mới nhất. Bạn có thể khám phá âm nhạc mới với các đài phát thanh tùy biến dựa trên nghệ sĩ bạn chọn. Sử dụng ứng dụng Groove bạn có thể duyệt qua và quản lý bộ sưu tập nhạc cá nhân của họ.

Bây giờ nói về giao diện của nó, nó có một trình đơn đơn giản ở phía bên trái.

Ứng dụng Groove Music dành cho Windows 10

Ứng dụng Groove Music dành cho Windows 10

Với Xbox Music Pass, bạn có thể phát trực tuyến bộ sưu tập nhạc của mình từ trang nhạc Xbox. Mặc dù Radio có thể tạo các danh sách tùy chỉnh dựa trên các nghệ sĩ yêu thích của bạn ngay lập tức Bạn cũng có thể tải xuống để nghe ngoại tuyến. Từ chính trình đơn, người dùng có thể truy cập Cửa hàng bằng ‘Get music in Store’. Vì vậy, nó mở ra Music tùy chọn trong Store. Cửa hàng cũng có tùy chọn ‘Your music library’ để quay lại ứng dụng. Trình đơn có thể bị thu gọn bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh hamburger.

Thêm nhạc và các tùy chọn khác:

Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (biểu tượng bánh răng) cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau. Và để thêm các tệp nhạc địa phương, hãy nhấp vào ‘ Choose where we look for music ‘. Bản cập nhật gần đây cho ứng dụng cũng cung cấp tùy chọn nhập danh sách phát iTunes .

Groove-Addmusic

Groove-Addmusic

Tùy chọn Download cho phép bạn tự động tải nhạc xuống thiết bị sau khi nó đã được mua trên các thiết bị khác. Vì vậy, tất cả các bộ sưu tập trực tuyến của bạn sẽ có sẵn ngoại tuyến.

Tùy chọn Media info sẽ tự động truy xuất album và ảnh toàn cảnh bị mất.

Sử dụng tùy chọn Reset , bạn có thể xóa tất cả Playlists và bất kỳ bài nhạc khác được thêm vào từ danh mục Groove Music

Bạn có thể có lựa chọn tùy chọn nền sáng (light) hoặc nền tối (Background)

 

Sử dụng Groove Music Pass, bạn có thể truy cập vào nhạc trực tuyến có thể được xem trực tiếp hoặc tải xuống. Ngoài các tệp nhạc trên OneDrive cũng có thể được Phát trực tuyến trên các thiết bị khác nhau sử dụng ứng dụng Groove. Để truy cập các tập tin trên OneDrive, người ta có thể lọc nó.

Groove-OneDrive

Groove-OneDrive

Và điều này có thể được phát trực tuyến trên các thiết bị khác nhau như điện thoại Windows Phone, Android hoặc thiết bị iOS. Các ứng dụng ở đây cũng sẽ sớm được đổi tên thành Groove và vẫn được gọi là ứng dụng Xbox Music. Ở đây cũng lọc nó để Streaming để truy cập các tập tin OneDrive Music. Tất cả các tệp nhạc trực tuyến có một biểu tượng ( ( o )) bên cạnh chúng để có thể được xác định. Các tệp nhạc Dưới đây là hình ảnh từ ứng dụng Windows Phone Xbox Music

GrooveWPMusicODz

GrooveWPMusicODz

Một số tính năng nhỏ nhưng gọn gàng của ứng dụng Groove như

  • Tùy chọn ‘Now playing’ cung cấp hiệu ứng đẹp cho ảnh bìa album hoặc hình nền của hình ảnh liên quan đến nghệ sĩ khi phát ở chế độ toàn màn hình.
  • Trong khi chơi, bạn sẽ có thanh thời gian của thanh nhạc với các nút điều khiển phát ở cuối cửa sổ.
  • Trong khi mở và chơi hoặc giảm thiểu trên thanh tác vụ và di chuột qua biểu tượng thanh tác vụ, bạn sẽ có các điều khiển mini cho Play, Pause, Next và Back

Grrove-TaskbarCtrl

Grrove-TaskbarCtrl

  • Bài hát đang được chơi cũng được hiển thị trên Groove Live Tile trên menu Start.

Cũng hy vọng người dùng tôn trọng các bản quyền âm nhạc khác nhau khi giao dịch với các file nhạc.

Đây là một số tính năng của ứng dụng Groove trong Windows 10. Hãy thử, thêm nhạc và phát nó trên bất kỳ thiết bị nào để thưởng thức trải nghiệm âm nhạc của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm lựa chọn, hãy xem các ứng dụng Âm nhạc này dành cho Windows 10 có sẵn trong Cửa hàng Windows.

Nguồn: thuthuatmaytinh.vn

Add Comment