WMI (WmiPrvSE.exe) là gì? – WmiPrvSE.exe sử dụng CPU cao trên Windows 10

WMI (WmiPrvSE.exe) là gì?

Nhà cung cấp WMI Host WmiPrvSE là một quá trình quản lý máy chủ Windows được sử dụng bởi các nhà phát triển cho mục đích giám sát.

Hành vi này thường được thấy trên môi trường sản xuất Sau khi nâng cấp Windows 7 lên 10, nhiều người sử dụng đã chú ý đến việc sử dụng CPU làm cho hệ thống tụt hậu, nóng và chậm. Đoán cá nhân của tôi là vấn đề là do một hành vi bất thường của dịch vụ này không theo các mô hình nó được cho là.

Để khắc phục vấn đề này, chúng ta sẽ chạy một số lệnh cơ bản trong cửa sổ lệnh và khởi động lại Dịch vụ Quản lý Windows Instrumentation .

Sửa chữa các tập tin hỏng

Tải về và chạy Reimage Plus để quét, sửa chữa và khôi phục các tập tin hỏng và mất tích từ đây , và sau đó xem nếu việc sử dụng bởi WMIPrvSE quá trình giảm. Nếu không, hãy thử các giải pháp được liệt kê dưới đây.

Khởi động lại Dịch vụ Quản lý Windows Management Instrumentation

Giữ phím Windows và Nhấn R . Trong hộp thoại Run; gõ  services.msc

Dịch vụ

Dịch vụ

Từ Bảng services ; Xác định vị trí Windows  Management Instrumentation Service Những gì tôi thường làm là kích vào bất kỳ dịch vụ nào và sau đó bấm  phím  để đến các dịch vụ bắt đầu với Word W. Sau đó thực hiện quét nhanh để xác định vị trí mà tôi muốn.

WmiPrvSE

WmiPrvSE

Bây giờ hãy chọn Restart để khởi động lại dịch vụ. Bạn cũng có thể dừng dịch vụ từ đây nếu bạn muốn nhưng nó không được khuyến khích. Vì vậy, để cho nó chạy và chúng tôi sẽ sửa vấn đề chiếm CPU cao với quá trình này.

Khởi động lại các dịch vụ liên quan khác

Một khi điều này được thực hiện, di chuột qua chuột đến góc dưới cùng bên trái vào nút Start và làm một (Right-Click) trên đó. Trình đơn ngữ cảnh sẽ mở; Chọn  Command Prompt (Admin)  từ đây.

WmiPrvSE1

WmiPrvSE1

Trong cửa sổ nhắc lệnh mở ra; Gõ các lệnh sau từng cái một; Sau mỗi lệnh nhấn phím Enter.

net stop iphlpsvc
net stop wscsvc
net stop Winmgmt
net start Winmgmt
net start wscsvc
net start iphlpsvc

2015-10-26_040001

2015-10-26_040001

Một khi đã xong; Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra. Điều này sẽ cho phép quá trình giảm đáng kể và CPU sẽ trở lại sử dụng bình thường. Nếu không, hãy tiếp tục phương pháp kế tiếp bên dưới.

Xác định vị trí quá trình Sử dụng Event Viewer và Gỡ cài đặt nó

Mở Event Viewer . Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc cũ hơn, hãy tìm kiếm Event Viewer trong Start Menu và sau đó mở nó. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 / 8,1 hoặc 10, chỉ cần nhấn phím Logo của Windows + X để mở Menu WinX rồi nhấp vào Event Viewer trong WinX Menu .

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 1

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 1

Nhấp vào View trong thanh công cụ ở đầu cửa sổ Event Viewer và bật tùy chọn Show Analytic and Debug Logs .

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 2

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 2

Trong ngăn bên trái của cửa sổ, điều hướng đến Applications and Services Logs > Microsoft Windows > WMI-Activity.

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 3

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 3

Kích đúp vào WMI-Activity để mở rộng nội dung của nó, và nhấp vào Operational trong danh sách các nội dung của nó để mở các nhật ký hoạt động của nhà cung cấp WMI.

Tìm kiếm bất kỳ lỗi nào, và khi bạn tìm thấy, nhấp vào nó để hiển thị các thông số kỹ thuật của nó ở cuối cửa sổ.

Trong tab General của các thông số kỹ thuật của lỗi bạn nhấp vào, hãy tìm từ ClientProcessId , và khi bạn tìm thấy nó, lưu ý hoặc nhớ số (s) – 1079, ví dụ – mà theo nó.

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 4

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 4

Đóng Event Viewer và mở Task Manager . Giữ phím Windows và nhấn R. Trong hộp thoại Run, gõ  taskmgr  và nhấn OK. Điều hướng đến tab Services và tìm dịch vụ có cùng một Process ID (PID ) với số lượng tuân theo thuật ngữ ClientProcessID .

2015-12-11_120924

2015-12-11_120924

Dịch vụ có Process ID tương ứng là thủ phạm, do đó, một khi bạn tìm thấy nó, ngay lập tức vô hiệu hóa nó và sau đó vào Control Panel > Programs & Features và gỡ cài đặt chương trình mà dịch vụ thủ phạm đã được cho. Một khi chương trình đã được gỡ cài đặt, WMI Provider Host nên quay trở lại sử dụng một lượng CPU cực kỳ tối thiểu.

Nguồn: thuthuatmaytinh.vn

Add Comment