Cách cài đặt 3uTools Tiếng Việt, công cụ quản lý iPhone chuyên nghiệp

Như các bạn đã biết iTunes là công cụ giúp bạn quản lý iPhone, ipad.. và các thiết bị của Apple, do chính hãng này phát hành. Tuy nhiên, các thao tác quản lý dữ liệu ví dụ như sao chép nhạc, sao chép hình ảnh, nhạc chuông…. từ điện thoại vào máy tính hoặc ngược lại sẽ rất mất thời gian và có phần khó khăn cho người sử dụng.

Các bước làm rất rắc rối, không hiểu sao Apple lại thiết kế ra một phần mềm phức tạp như vậy. Nhận biết được điều này, nên rất nhiều phần mềm của hãng thứ 3 đã nhảy vào can thiệp và phải kể đến cái tên như iTools của Trung Quốc. Đây là một phần mềm giúp bạn quản lý các thiết bị chạy hệ điều hành iOS cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Và mới đây thì có một phần mềm đình đám không kém đó chính là 3uTools.

Giới thiệu về 3uTools

Cũng giống với iTools về mức độ đơn giản cũng như các tính năng cần thiết. Mới đây thì 3uTools đã hỗ trợ Tiếng Việt nên đây là một tín hiệu cực kỳ vui cho những bạn đang sử dụng các sản phẩm của Apple.

Mình mới cài thử để sử dụng và cảm thấy rất OK về các tính năng, nó đáp ứng được các yếu tố như nhanh, ổn đinh, giao diện đơn giản và hỗ trợ thêm rất nhiều tính năng cần thiết. Chi tiết như thế nào thì lát nữa mình sẽ cho các bạn xem hình ảnh sau nhé.

Download 3uTools

Hướng dẫn cài đặt và Việt hóa 3uTools

+ Bước 1: Chạy file cài đặt => sau đó nhấn vào Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

huong-dan-su-dung-3utools-1

+ Bước 2: Bạn đợi 1 lát để chương trình chạy xong => sau đó nhấn vào dấu x để tắt đi.

Nếu như bạn muốn sử dụng bản Tiếng Anh thì có thể nhấn vào Launch để sử dụng ngay, ngược lại nếu như bạn muốn Việt Hóa thì hãy tắt tạm đi đã nhé.

huong-dan-su-dung-3utools-2

+ Bước 3: Lúc này, ngoài màn hình Desktop sẽ xuất hiện một shortcut với tên là 3uTools như hình bên dưới. Bạn hãy nhấn chuột phải vào file shortcut đó => chọn Properties => chọn tiếp Open File Location để đến thư mục chứa file cài đặt.

huong-dan-su-dung-3utools-3

+ Bước 4: Bạn mở thư mục locales như hình bên dưới ra.

huong-dan-su-dung-3utools-4

+ Bước 5: Tại đây sẽ chứa fonts chữ và gói ngôn ngữ tiếng anh. Bây giờ để Việt Hóa phần mềm 3uTools thì bạn hãy giải nén file Việt Hóa mà bạn đã tải về ở trên ra rồi copy file Việt hóa đó vào thư mục này là xong.

huong-dan-su-dung-3utools-5

Hướng dẫn sử dụng 3uTools để quản lý dữ liệu

+ Bước 6: Bây giờ bạn hãy mở phần mềm ra, và kết nối điện thoại với máy tính để xem kết quả nhé. Giao điện chính sẽ như ở hình bên dưới đây.

Có rất nhiều thông tin về chiếc điện thoại của bạn sẽ được liệt kê tại đây, ví dụ như:

 • Tên điện thoại.
 • Phiên bản hệ điều hành hiện tại.
 • Số Model.
 • Số IMEI.
 • Số Serial.
 • Ngày sản xuất.
 • Số lần sạc Pin.
 • Tuổi thọ của Pin…..

huong-dan-su-dung-3utools-6

Ngoài các tính năng chính như sao chép hình ảnh, nhạc…. hay bất cứ dữ liệu gì từ máy tính sang điện thoại, hoặc ngược lại thì 3uTools còn hỗ trợ một số tính năng rất hay khác đó là:

 • Sao lưu và phục hồi dữ liệu.
 • Tạo nhạc chuông từ các bài hát mà bạn yêu thích.
 • Chuyển đổi Video và âm thanh nhanh chóng.
 • ……………………..

huong-dan-su-dung-3utools-7

Tại tab Nhạc chuông bạn có thể tải về rất nhiều nhạc chuông có sẵn trong kho. Bạn có thể nghe thử sau đó nhấn vào nút tải về ở bên cạnh. Nhạc chuông sẽ được thêm luôn vào phần nhạc chuông trên điện thoại của bạn.

huong-dan-su-dung-3utools-8

Vâng ! còn rất nhiều tính năng hay khác nữa, do là giao diện Tiếng Việt nên mình sẽ không nói thêm nữa nhé. Các bạn tự tìm hiểu thêm nha ?

Lời kết

Vâng ! 3uTools là một phần mềm quản lý iPhone, iPad … rất đáng để sử dụng, nó hoàn toàn miễn phí và tiện lợi cho người sử dụng.

Bạn đang sử dụng phần mềm nào để quản lý thiết bị iOS của mình ? hãy chia sẻ cảm nhận của bạn cho tất cả mọi người cùng biết nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/cach-cai-dat-3utools-tieng-viet.html

Add Comment