Hướng Dẫn Tra Cứu Thông Tin Kết Quả Đóng BHXH, BHYT, BHTN

Ngày nay với sự phát triển của mạng Internet, BHXH đã bổ sung những tính năng mới trên website cho phép người tham giao bảo hiểm có thể dễ dàng tra cứu những thông tin về quá trình đóng bảo hiểm của mình một cách nhanh chóng, chính xác mà không cần mất nhiều thời gian lên cơ quan BHXH như trước đây nữa. Với cách tra cứu trên mạng Internet, người dùng có thể tra cứu được những thông tin như: thời gian đóng bảo hiểm được bao lâu, mức lương đóng là bao nhiêu, tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội(BHXH), tra cứu thông tin bảo hiểm y tế (BHYT) mới nhất.

Cách thực hiện tương đối đơn giản, chỉ cần nhập đầy đủ thông tin vào form hướng dẫn là có thể tra cứu được. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện:

1. Hướng dẫn tra cứu mã số bảo hiểm xã hội (BHXH)

Bước 1:

Nhập thông tin cần thiết

Đầu tiên các bạn truy cập vào cổng thông tin của bảo hiểm xã hội: baohiemxahoi.gov.vn, sau đó bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin ở trong bảng yêu cầu:

Trên giao diện Tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế Hộ gia đình, bạn chọn Tỉnh/TP, nhập thông tin Họ tên, Ngày sinh, Mã xác thực, (các trường thông tin khác không cần nhập), sau đó bấm Tra cứu.

Lưu ý: Trường thông tin Tỉnh/TP bạn chọn Tỉnh/TP nơi cấp giấy khai sinh.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, kết quả sẽ hiển thị phía dưới

Sau khi điền đầy đủ thông tin, kết quả sẽ hiển thị phía dưới: Mã số BHXH, Mã hộ gia đình.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tra cứu Mã số BHXH và Mã hộ gia đình

2. Cách tra cứu quá trình tham gia BHXH

Cách tra cứu quá trình tham gia BHXH

Bước 1:

Với những thông tin vừa tra ở trên, bạn tiếp tục truy cập vào dịch vụ tra cứu quá trình tham gia BHXH, nhập đầy đủ thông tin vào, ở mục Tỉnh thành bạn phải chọn nơi tham gia BHXH, rồi nhấn Tra cứu.

Bước 2:

Khi đó sẽ xuất hiện quá trình tham gia BHXH của mình.
Rất tiện lợi phải không các bạn? Chỉ với vài thao tác rất đơn giản bạn đã biết rõ thông tin đóng BHXH của mình rồi!

Chú ý:

  • Khi tra cứu, có thể do dữ liệu về thông tin của các cá nhân người lao động (CMND và ngày sinh) chưa đầy đủ, chính xác nên trường hợp không tìm ra thông tin mà đã nhập đủ các thông số theo yêu cầu tra cứu thì NLĐ liên hệ với đơn vị sử dụng LĐ đang tham gia Bảo hiểm xã hội để phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội chỉnh sửa dữ liệu.
  • Việc điều chỉnh dữ liệu về các thông tin về mức đóng, chức danh, thông tin cá nhân… thực hiện trong năm này sẽ được thông báo vào kết quả đóng BHXH, BHYT của năm sau.

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Nguồn: https://quantrimang.com/huong-dan-tra-cuu-thong-tin-ket-qua-dong-bhxh-bhyt-bhtn-143023

Add Comment