Những mẫu cắm hoa 20-10 đẹp ngất ngây ai cũng có thể thực hiện

Ngày phụ nữ Việt Nam là ngày tôn vinh và tri ân những nguời phụ nữ đã có những đóng góp thầm lặng cho gia đình và xã hội. Đây là dịp để những đấng mày râu thể hiện lòng thành của mình với những người phụ nữ như một lời cảm ơn chân thành. Trong ngày này, bên cạnh lời chúc mừng thì một bó hoa tươi thắm do chính tay các quý ông cắm sẽ vô cùng ý nghĩa làm cho các chị em rất hạnh phúc và cảm động.

Mỗi loại hoa hay cách cắm sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một vài mẫu cắm hoa 20/10 đơn giản bạn có thể tham khảo và chọn lựa cho mình một mẫu phù hợp nhất.

1. Cắm hoa theo chủ đề

Cắm hoa theo chủ đề

Với mẫu cắm hoa này bạn có thể đặt tên là trái tim của mẹ hay vòng tay của mẹ… với mẫu này, hoa và lá cắm theo hình trái tim, mẫu này bạn có thể sử dụng hoa hồng trắng hoặc đỏ. Sau đó xếp những bông hoa nghiêng 15 độ để tạo thành hình trái tim. Để tạo điểm nhấn cho lẵng hoa này, hãy dùng hoa ly để tô điểm.

Với kiểu cắm này, yêu cầu bạn phải thật khéo tay để tạo cốt hình trái tim. Muốn tạo được cốt bạn cần: Xốp, dây kẽm, vòng nhựa tròn màu trắng nhỏ. Mẫu này khi hoàn thành sẽ rất ấn tượng với mọi người.

2. Cắm hoa theo kiểu truyền thống

Cắm hoa theo kiểu truyền thống

Cắm hoa kiểu này chúng ta sẽ cắm theo hình chóp nón. Đây là một phương pháp cắm hoa cơ bản và đơn giản nhất trong tất cả các kiểu cắm.

Với cách cắm này, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao với kiểu phân cấp từ cao xuống thấp dần. Trong quá trình cắm hoa theo này thì những bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, các hoa phụ thì sẽ được cắm xen kẽ thấp hơn phía sát dưới chân bình hoa.

3. Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Với cách cắm này, hoa sẽ được sắp xếp theo hình tròn và chiều cao của những bông hoa thường ở mức trung bình.

Đây là kiểu cắm hoa nhìn rất đẹp mắt và nếu nhìn từ trên xuống thì nó giống như hình tròn. Bạn có thể linh hoạt biến đổi theo nhiều phong cách khác nhau sao cho bình hoa thật xinh đẹp và rạng ngời.

4. Cắm hoa theo chiều dọc hình trụ

Cắm hoa theo chiều dọc hình trụ

Cách cắm này sẽ được cắm trong những chiếc bình cao. Để phù hợp với loại bình này thì hoa ly, lay ơn, loa kèn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với kiểu này, bạn sẽ có cảm giác như đem cả một vườn hoa vào nhà.

Khi cắm hoa trong những chiếc bình này, bạn nên cắt tỉa bớt những chiếc cành, lá thừa để giúp bình hoa bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, nên chú ý thay nước hằng ngày.

5. Cách cắm những loại hoa lan

Cách cắm những loại hoa lan

Với những loại hoa mềm như các loại lan, thì bình kiểu trumpet là lựa chọn hợp lý. Khi cắm hoa trong bình này, bạn nên lưu ý không nên cắm hoa quá dày đặc, sẽ khiến bình hoa trở nên rối. Cách tốt nhất là nên cắm lỏng tay và thoáng sẽ làm cho bình hoa sinh động hơn.

6. Cắm hoa theo kiểu rẽ quạt

Cắm hoa theo kiểu rẽ quạt

Để cắm được bình hoa theo kiểu cắm rẽ quạt thì bạn nên sử dụng những loại hoa có thân dài và khỏe ví dụ như hoa lay ơn.

Khi cắm thì bạn có thể tạo điểm nhấn tại khu vực trung tâm hoặc tạo đường cong cho lẵng hoa nhưng vẫn đảm bảo bình hoa có dạng nan quạt nhé.

7. Bình đựng nước sẽ rất phù hợp để cắm hoa tuy líp

 Bình đựng nước sẽ rất phù hợp để cắm hoa tuy líp

Nếu bạn đang có trong tay một bó hoa tuy lip mềm mại. Nên cắm chúng vào bình hoa dạng bình đựng nước. Có thể bạn sẽ băn khoăn về cách cắm hoa này. Nhưng bình đựng nước là công cụ rất hữu dụng để cắm hoa mà mọi người thường bỏ qua.

Thân hoa tulip rất mềm. Vì vậy, khi cắm loại hoa này vào bình miệng cao như trên thì nhánh hoa sẽ rủ xuống, tạo cảm giác mềm mại. Để tô điểm cho chiếc bình, có một mẹo nhỏ là đặt vài đồng xu vào trong bình. Ánh sáng từ đồng xu sẽ phản chiếu lại và bình hoa trở nên lấp lánh lạ kì.

8. Tú cầu và mẫu đơn nên cắm vào lọ ly rượu

Tú cầu và mẫu đơn nên cắm vào lọ ly rượu

Với những chiếc ly rượu lớn ngoài việc đựng trái cây thì bạn còn có thể cắm hoa để đặt trên bàn ăn.

Những chiếc ly bình bát thường có kích thước khá lớn, vậy nên để bình và hoa tương xứng với nhau thì những loại hoa cũng phải có kích thước lớn. Chỉ với 4 bông tú cầu, chiếc ly dường như đã được lấp đầy. Để bình hoa trông đẹp hơn, bạn nên cắm 3 bông tú cầu bao quanh miệng ly, còn bông thứ 4 bạn đặt ở trung tâm thành hình tam giác, tạo góc cho chiếc ly.

Nguồn: https://quantrimang.com/nhung-cach-cam-hoa-don-gian-va-de-thuc-hien-141025

Add Comment