3 cách truy cập Facebook và tất cả các website bị chặn

Đôi khi bạn không thể vào được Facebook và một số website mà bạn yêu thích bởi vì bị chặn (bởi công ty, cơ quan, nhà mạng…). Dù lý do bị chặn là gì đi nữa (để tránh nhân viên lướt web, đọc báo, chơi trong giờ làm việc; hoặc để “giảm băng thông đường truyền internet quốc tế”…) thì bạn cũng không muốn bị đối xử như vậy!

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn 3 cách để bạn có thể “vượt rào” dễ dàng – truy cập vào Facebook hay bất kỳ website nào bạn muốn mà không sợ bị chặn (miễn là máy tính của bạn còn kết nối internet… Lưu ý: Không nên lạm dụng mà chỉ dùng để làm việc có ích.

Xem thêm: Kinh nghiệm bảo mật: 5 điều tối kỵ khi sử dụng internet

3 cách truy cập Facebook và tất cả các website bị chặn

3 cách truy cập Facebook và tất cả các website bị chặn
3 cách truy cập Facebook và tất cả các website bị chặn

1) Sử dụng Proxy Server (miễn phí)

Đây là cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, nó giúp bạn truy cập được các website mà bạn yêu thích mặc cho máy bạn đang bị chặn!

Có rất nhiều nơi cung cấp Proxy Server miễn phí, nó cho phép bạn truy cập vào các trang web bị chặn thông qua một máy chủ proxy. Bạn sẽ giống như một người năc danh hoặc một proxy giấu tên sẽ hoạt động trên internet mà không bị phát hiện. Nó sẽ thay người dùng truy cập vào internet, bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách ẩn đi sự nhận dạng thông tin từ nguồn của máy tính.

Dưới đây là một vài nơi cung cấp Proxy Server miễn phí khá tốt để bạn có thể thử:

  1. https://www.proxysite.com/
  2. http://proxy.org/
  3. https://www.hidemyass.com/
  4. http://vtunnel.com/
  5. http://anonymouse.org/

2) Sử dụng kết nối VPN (Mạng riêng ảo)

Sử dụng kết nối VPN (Mạng riêng ảo)
Sử dụng kết nối VPN (Mạng riêng ảo)

Đôi khi sử dụng Proxy Server không mang lại hiệu quả, nghĩa là bạn vẫn không thể truy cập được vào các website mà bạn mong muốn. Khi đó bạn có thể sử dụng phương án thứ 2: Sử dụng kết nối VPN

VPN (Virtual Private Network) là công nghệ mạng riêng ảo, nó giống như một đường ống trong hệ thống mạng công cộng. Lợi thế của việc sử dụng mạng riêng ảo trên web proxy là khả năng an toàn hơn bởi nó được tích hợp công nghệ mã hóa tiên tiến, cho phép bạn truy cập vào tất cả các ứng dụng như email, chat, trình duyệt… một cách ẩn danh tuyệt đối không chỉ riêng đối với trên các trang web.

Dưới đây là 3 nơi bạn có thể download và sử dụng VPN miễn phí khá tốt:

  1. http://www.vpngate.net/en/ (Phát triển bởi các sinh viên Nhật bản)
  2. http://www.proxpn.com/index.php
  3. UltraVPN

3) Sử dụng phần mềm ẩn địa chỉ IP (Hide your IP)

Sử dụng phần mềm ẩn địa chỉ IP (Hide your IP)
Sử dụng phần mềm ẩn địa chỉ IP (Hide your IP)

Đây là những tiện ích dễ sử dụng, thậm chí ngoài chức năng giúp bạn che giấu địa chỉ IP và mở khóa các trang web bị chặn, chúng còn cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng hơn thế như: dọn dẹp các bài nhạc trực tuyến, kiểm tra proxy, cho phép thêm proxy thủ công… Thông thường, nếu bạn chọn một phần mềm miễn phí, thì nó chỉ cung cấp cho bạn một số ít proxy và không có nhiều tính năng khác ngoài việc giúp ẩn địa chỉ IP. Trong số các phần mềm che giấu IP, phổ biến nhất là UltraSurf, NotMyIP, IPHider.

Chúc các bạn thành công!

Add Comment