Cách sửa lỗi không bật được Memory Integrity trên Windows

Được Microsoft giới thiệu là hệ điều hành tốt nhất thế giới hiện tại, Windows 11 đi kèm với rất nhiều tính năng bảo mật tiên tiến mà chắc các bạn cũng đã nghe rất nhiều rồi: Virtualization-Based Security.

Nhưng nghe nhiều không phải vì những lợi ích mà nó mang lại, mà là bởi nó làm giảm hiệu năng chơi game trên nhiều máy tính chạy Windows 11, tất nhiên còn tùy vào độ đẹp trai xinh gái của bạn nữa 😀

Nếu như không nâng cấp cấp lên Windows 11 thì trên Windows 10 chúng ta cũng có tính năng Core Isolation với nguyên lí hoạt động tương tự, dựa trên tính năng ảo hóa để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các cuộc tấn công.

Memory Integrity là một phần của Core Isolation, tuy nhiên dạo này mình thấy khá nhiều bạn gặp vấn đề khi không thể kích hoạt được tính năng này.

Vậy nên bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn 2 cách đơn giản nhất để sửa lỗi không bật được tính năng Memory Integrity trên máy tính Windows.

I. Tính năng Memory Integrity là gì?

Memory Integrity hay còn gọi là Toàn vẹn bộ nhớ, đây là một tính năng bảo mật con của Core Isolation, tất cả đều nằm trong Windows Security (tên cũ là Windows Defender) của Windows 10 và Windows 11….

Tính toàn vẹn của bộ nhớ còn được gọi là HVCI (Hypervisor-Protected Code Integrity) theo tài liệu của Microsoft và nó là một tính năng bảo mật dựa trên khả năng ảo hóa của hệ thống (Virtualization-Based Security – VBS), được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công, chèn mã độc vào các quy trình bảo mật cao.

Memory Integrity mặc định đã bị tắt trên các máy tính sử dụng phiên bản Windows 10 1803 (April 2018) trở về trước và những phiên bản Windows nâng cấp.

Xem thêm: Cách xem, kiểm tra phiên bản Windows hiện tại (Version, Build..)

Còn đối với các phiên bản Windows 10, Windows 11.. mới hơn, do bạn cài mới (chứ không phải nâng cấp từ Win cũ lên) thì đã được tự động kích hoạt tính năng Memory Integrity rồi.

Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra thấy tính năng này vẫn bị tắt và không thể bật lại được thì hãy thử những cách khắc phục dưới đây nhé !

II. Cách kích hoạt tính năng Memory Integrity

Các bạn thực hiện như sau:

#1. Kiểm tra tính năng ảo hóa của Windows

Là một tính năng bảo mật dựa trên khả năng ảo hóa của hệ thống thì dĩ nhiên, Memory Integrity sẽ không thể hoạt động nếu tính năng ảo hóa Intel Virtualization Technology (Intel VT-x) hay AMD Secure Virtual Machine (AMD SVM, AMD-V) khi đang bị tắt được.

Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn mở Task Manager (CTR + SHIFT + ESC) lên => sau đó chuyển sang tab Performance.

sua-loi-khong-bat-duoc-memory-integrity-tren-window (6)

#3. Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã vừa chia sẻ cho các bạn một vài cách để khắc phục lỗi không thể sử dụng được Memory Integrity trên Windows 10 và Windows 11 rồi.

Nhìn chung đây là một tính năng rất hữu ích trong việc bảo vệ máy tính khỏi các loại mã độc, vậy nên nếu không có lý do gì đặc biệt thì đừng tắt nó đi nha.

Hy vọng bài viết này sẽ có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 1/5 sao – (Có 1 lượt đánh giá)

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

/* loading facebook sdk */
(function(d, s, id) (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/memory-integrity-tren-windows.html

Add Comment