Cách tăng VRAM cho card đồ họa Onboard trên Windows 10

Ngành công nghiệp game đã và đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong khoảng chục năm trở lại đây, cốt truyện được chú trọng xây dựng hơn, đồ họa game thì ngày càng chân thực hơn, sắc nét hơn và thực tế hơn…

Điều này đã xóa nhòa đi ranh giới thật – ảo, khi trải nghiệm thì chúng ta có cảm giác như đang xem một bộ phim bom tấn Hollywood chứ không phải là đang chơi game nữa.

Việc đồ họa game được nâng cấp là một điều tốt, thế nhưng để chơi được những tựa game này thì cấu hình máy tính cũng phải mạnh theo, mà một trong những linh kiện quyết định đến việc có chơi được game hay không chính là card đồ họa (hay còn gọi là GPU, VGA).

Tuy nhiên trong vài trường hợp, dù con chip xử lý trong card đồ họa thừa sức để có thể kéo tựa game mà bạn đang chơi, nhưng VRAM lại không đủ khiến game bị giật lag, không tài nào chơi được.

Vậy thông số VRAM là gì mà lại ảnh hưởng nặng nề tới hiệu năng của máy như vậy ? Có cách nào để tăng lượng VRAM của card đồ họa lên không ?

Vâng ! Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết ngay bên dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé !

cach-tang-vram-cho-card-do-hoa-onboard (11)

Nếu sau khi khởi động lại Windows, bạn vào lại phần Display adapter properties for Display 1 mà thấy dòng Dedicated Video Memory hiển thị đúng bằng giá trị bạn vừa thiết lập trong Registry vừa nãy thì chúc mừng bạn.

… Bạn đã vừa cải thiện được hiệu năng xử lý đồ họa của hệ thống và có thể chơi game được tốt hơn rồi đấy 🙂

III. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách tăng dung lượng VRAM cho card đồ họa onboard trên Windows 10 rồi nhé.

Đây là một trong những cách khá hữu ích mà bạn có thể áp dụng cho máy tính của bạn để tối ưu, cải thiện hiệu năng chơi game của máy.

Tuy nhiên, như mình cũng đã nói bên trên thì cũng khá hên xui vì có máy làm được máy không, và cái Laptop của mình thì nằm trong số xui kia.

Hy vọng là bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Nếu thấy thủ thuật này hay thì đừng quên chia sẻ để nhiều người nữa cùng biết nha. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-tang-vram-cho-card-do-hoa-onboard.html

Add Comment