Hiển thị thông tin hệ thống theo phong cách ASCII Art

Thông tin hệ thống, hay thông tin về cấu hình phần cứng… là những thông tin hết sức quan trọng mà bạn nên biết và bạn cũng nên có kỹ năng kiểm tra những thông tin này, vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng máy tính.

Đơn giản như việc tải phần mềm, tải game về để chơi thì bạn cũng cần phải biết cách kiểm tra cấu hình máy tính trước khi tải về, để tránh lãng phí công sức và thời gian.

Trừ khi là cấu hình máy của bạn quá khủng khiếp, có thể cân được mọi tựa game, mọi loại phần mềm rồi thì có thể bỏ qua bước này.

Hay là khi bạn chọn mua máy tính cũ chẳng hạn, việc bạn có chút kiến thức phần cứng và biết kiểm tra cấu hình sẽ giúp bạndễ xác định mức giá phù hợp, tránh bị hét giá quá cao.

Trên blog đã có khá nhiều bài viết chia sẻ về cách kiểm tra thông tin hệ thống máy tính nhanh chóng rồi, bạn có thể tìm và đọc lại nha.

Và có bao giờ bạn cảm thấy phát chán với những dòng thông tin hệ thống truyền thống kia không? Mình thì cảm thấy khá là nhàm chán với cách hiển thị mặc định của nó 🙂

cach-cai-dat-neofetch (15)

Vâng, đó là những cách cài đặt Neofetch trên một số hệ điều hành khác, nếu hệ điều hành bạn đang sử dụng không có trong danh sách này, hãy lên trực tiếp trang Github của Neofetch để tìm hiểu kỹ hơn nhé !

Link: https://github.com/dylanaraps/neofetch/wiki/Installation#openSUSE-Leap-or-Tumbleweed

II. Lời kết

Đọc thêm:

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt cũng như sử dụng Neofetch trên Windows 10, macOS, Android và các bản phân phối phổ biến của Linux để hiển thị thông tin hệ thống theo phong cách ASCII Art rồi ha.

Cá nhân mình thấy đây là một công cụ rất hữu ích và thú vị, rất đáng để lưu lại sử dụng sau này. Còn bạn thấy sao?

Đừng ngại để lại cảm nhận của mình ở dưới phần bình luận dưới bài viết nha. Cũng đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó hay để nhiều người nữa biết về công cụ này. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/linux/cach-cai-dat-neofetch-tren-win-10.html

Add Comment