Hướng dẫn 2 cách hạ cấp từ Windows 11 xuống Windows 10

Vâng, nếu như bạn đã thực hiện nâng cấp thành công từ Windows 10 lên Windows 11 thông qua chương trình Windows Insider Preview (người dùng nội bộ) rồi  thì xin chúc mừng bạn. Bạn là một trong những người được trải nghiệm Windows 11 khá sớm đấy !

Thế nhưng, nếu bạn không hài lòng với phiên bản Windows 11 hiện tại thì bạn hoàn toàn có thể hạ cấp nó về phiên bản Windows 10 trước đó một cách dễ dàng.

Mình xin nhắc lại là cách này chỉ áp dụng cho những máy tính đã nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 thôi nhé, còn nếu như trước đó bạn thực hiện cài đặt mới Windows 11 thì chịu nha 🙂

Mặc dù hệ điều hành Windows 11 có rất nhiều cải tiến mới và đáng để sử dụng. Tuy nhiên, do đang trong quá trình hoàn thiện nên vẫn còn khá nhiều lỗi nhỏ tồn đọng.

Vậy nên, nếu bạn dùng nó để trải nghiệm thì OK, không có vấn đề gì để nói ở đây cả. Thế nhưng nếu bạn sử dụng để làm việc thì sẽ hơi khó chịu một chút.

Chính vì thế, nếu bạn chưa thực sự hài lòng với phiên bản Windows 11 hiện tại thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện hạ cấp Windows 11 về lại Windows 10 một cách dễ dàng.

I. Làm thế nào để hạ cấp Windows 11 về lại Windows 10?

Và tất nhiên rồi, trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách để làm việc này. Mình sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất để các bạn dễ hình dung nhất có thể.

Đọc thêm:

Lưu ý: Cách 1 thì tuy đơn giản nhưng bạn chỉ áp dụng được trong vòng 10 ngày đầu, tính từ lúc bạn thực hiện nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11. Bởi vì Windows 11 chỉ lưu lại file backup OS cũ trong vòng 10 ngày mà thôi, đến ngày 11 thì file này đã tự động bị xóa rồi.

Còn trong trường hợp bạn đã sử dụng Windows 11 quá 10 ngày rồi thì bắt buộc bạn phải  áp dụng cách số 2 nhé.

Cách #1: Sử dụng tính năng Recovery trên Windows 11 để hạ cấp xuống Windows 10 

NOTE: Theo Microsoft thì cách làm này sẽ không bị mất dữ liệu trên ổ C (ổ hệ điều hành bao gồm Desktop, thư mục Download, Picture, Video, Music…) nhưng nếu có gì quan trọng thì bạn hãy copy sang phân vùng ổ D, E… cho chắc cờ nhé.

+ Bước 1: Bạn nhấn Windows + I để truy cập vào Windows Settings. Hoặc là bạn nhấn vào nút Start => sau đó chọn Settings như hình bên dưới.

ha-cap-windows-11-xuong-windows-10 (20)

II. Lời Kết

Vâng, như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn 2 cách để hạ cấp Windows 11 về Windows 10 rất chi tiết rồi nhé, hay nói cách khác là quay trở lại Windows 10 sau khi đã nâng cấp lên Windows 11 đó các bạn.

Và mình cũng lưu ý luôn với các bạn là cho dù làm theo cách nào đi chăng nữa thì sẽ có rủi ro bị lỗi (mặc dù tỷ lệ này rất thấp). Vậy nên, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý để cài lại Windows 10 nếu chẳng may quá trình hạ cấp bị lỗi nhé !

Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

/* loading facebook sdk */
(function(d, s, id) (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/ha-cap-windows-11-xuong-windows-10.html

Add Comment