Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10

Xbox vốn là hệ máy chơi game cần tay được phát triển bởi chính Microsoft để cạnh trạnh lại với đối thủ truyền kiếp của họ, hệ máy Playstation (PS) của SONY.

Mặc dù là “con đẻ” của ông lớn Microsoft và được tích hợp vào một hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới để thu hút thêm người dùng nhưng có vẻ Xbox vẫn yếu thế hơn so vơi SONY Playstation.

Một phần nguyên nhân có lẽ đến từ kho game độc quyền quá chất lượng của hệ máy đến từ SONY, một vài cái tên có thể kế đến như series God of War, The Last of Us part I – II, series Uncharted, Bloodborne,…

Hơn nữa, một số tựa game đó đã có mặt trên PC rồi nên chẳng có lí do gì để mua Xbox One thay vì PS4 hay PC cả.

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (6)

//*đọc thêm*//

Trên đây thì mình đã hướng dẫn cho các bạn cách cơ bản để gỡ ứng dụng UWP bất kỳ (ứng dụng mặc định) trên Windows 10, còn với những ứng dụng mà khi bạn dùng lệnh get-appxpackage để tìm và chỉ có duy nhất một kết quả trả về như trên.

Bạn có thể gỡ cài đặt cực nhanh chỉ với một câu lệnh mà thôi, đó là: get-appxpackage *từ khóa* | remove-appxpackage

Ví dụ, đối với trường hợp của Xbox Console Companion trong bài viết này thì câu lệnh đó sẽ là:

get-appxpackage *xboxapp* | remove-appxpackage

Ngoài ra thì nó cũng có thể được sử dụng để gỡ cài đặt một loạt ứng dụng khi trong tên chúng có chung 1 từ khóa, nhưng cũng cần lưu ý trước khi sử dụng lệnh này để tránh gỡ nhầm nhiều ứng dụng nhé.

Ngoài ra, như đã có nói ở đầu bài viết, bởi vì ứng dụng này có thể được cài lại từ Microsoft Store bất cứ lúc nào bạn muốn nên bạn có thể dùng các công cụ giúp gỡ bỏ tận ứng dụng để gỡ triệt để hoặc là công cụ Add or Remove Programs trong Windows Settings của Windows 10 nhé.

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để gỡ bỏ ứng dụng Xbox Console Companion hay Xbox cũ trên Windows 10 rồi nhé.

Nhìn chung thì ứng dụng này sẽ khá hữu ích với những anh em nào sở hữu cho riêng mình một bộ Xbox One hoặc tay cầm Xbox One, chứ mình không dùng (và mình tin là nhiều anh em ở đây cũng vậy) nên cũng chẳng để nó lại trên máy tính làm gì 😛

Hy vọng là thủ thuật nhỏ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu bạn thấy nó hay đừng quên đánh giá cũng như chia sẻ lại bài viết này để ủng hộ blog nha. Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

/* loading facebook sdk */
(function(d, s, id)
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s);
js.id = id;
js.src=”https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v3.1&appId=1594797160531594&autoLogAppEvents=1″;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/go-bo-ung-dung-xbox-tren-windows-10.html

Add Comment