Khắc Phục 100% Lỗi Không Copy/Paste Trên Windows 11/10

Không copy paste được trong Windows 11, Windows 10 hoặc cũ hơn có thể là vấn đề lớn đối với nhiều người dùng máy tính, bởi đây là một trong những tính năng cơ bản và không thể thiếu được. Copy và Paste giúp chúng ta giảm đáng kể thời gian thao tác và xử lý băn bản, dữ liệu trên máy tính.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề không copy paste được, hãy tham khảo những cách khắc phục trong bài viết này nhé!

Cách sao chép (Copy) và dán (Paste) dữ liệu trên Windows

Thông thường, để sao chép nhanh một file hoặc đoạn văn bản, hay hình ảnh trong Windows 11 thì các bạn chỉ việc chọn đối tượng sau đó nhấn Ctrl + C để sao chép, sau đó nhấn Ctrl + V để dán vào vị trí mong muốn.

Bạn cũng có thể nhấn chuột phải đối tượng chọn Copy, sau đó tới vị trí cần dán nhấn chuột phải chọn Paste.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không copy paste được trên Windows

Đầu tiên, bạn hãy thử phương pháp khởi động lại máy tính để sửa lỗi copy file trên Windows. Nếu không được thì bạn hãy thực hiện theo những biện pháp sau đây:

Update bản cập nhật mới của Windows

Nguyên nhân có thể là do lỗi hệ thống dẫn đến lỗi không copy paste được trong Windows 11/10/8/7. Để khắc phục điều này, bạn có thể cập nhật Windows từ các bản update có sẵn từ Microsoft, tại đây có chứa những bản vá lỗi quan trọng bạn không nên bỏ qua. Để cập nhật Windows các bạn làm như sau:

Bước 1. Trên màn hình máy tính Windows đang sử dụng => các bạn nhấn chuột vào Start Menu => sau đó chọn Settings (hoặc Windows + I) và chọn Update & Security.

Nguồn: https://topthuthuat.com/cach-khac-phuc-loi-khong-copy-paste-trong-windows/

Add Comment