Những tính năng hữu ích của ChromeOS có thể bạn chưa biết

nhung-tinh-nang-huu-ich-cua-chromeos (8)

Vấn đề là thế này, đồng ý là Laptop chạy ChromeOS (gọi tắt là Chromebook) được thiết kế ra để nhắm đến những người dùng online, dùng Internet thường xuyên với trình duyệt web, kiểm tra email, nghe nhạc là chính, đây là nhóm khách hàng thích một chiếc Laptop mỏng nhẹ, Pin trâu, giá thành rất rẻ.

Nhưng cá nhân mình đã từng trải nghiệm qua một con Laptop tàu mới khoảng hơn 5 triệu, nhưng có hẳn RAM 6GB và ổ SSD 128GB.

Tuy dùng con chip Apollo và card Intel HD Graphics nhưng mình làm được rất nhiều việc với nó trên Windows 10: Từ Photoshop làm Banner/ Logo cho đến bắn CSO2 Low Setting, chơi Võ Lâm/ MU,… trên đó.

Tất nhiên là 6GB RAM dư sức chạy Chrome, như vậy là con Laptop này = Laptop ChromeOS cộng thêm việc chạy được vô vàn ứng dụng, phần mềm hỗ trợ cho Windows, trong khi ngược lại, một con Chromebook không thể dùng các ứng dụng Windows khi cần.

Xin nhắc lại đây là vấn đề đối tượng người dùng, nhu cầu người dùng.

Bạn đánh đổi những thứ có thể cài đặt được trên Windows để đổi lấy thời lượng Pin khủng, dung lượng cloud Google Drive tặng kèm dùng không xuể, tương lai bạn có thể cài được các ứng dụng Android/ Linux app nữa thì bạn không lo thiếu ứng dụng để dùng!

Bạn cũng không phải bận tâm nhiều đến virus và vấn đề bảo mật, ChromeOS tích hợp sâu với các thiết bị Android giúp nâng hiệu quả công việc trong thời buổi “di động” là xu thế.

Vậy nên bạn có thể cân nhắc việc mua Chromebook nhé !

CTV: Dương Minh Thắng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt đánh giá)

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

/* loading facebook sdk */
(function(d, s, id)
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s);
js.id = id;
js.src=”https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v3.1&appId=1594797160531594&autoLogAppEvents=1″;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/nhung-tinh-nang-huu-ich-cua-chromeos.html

Add Comment