[SHARE] 9+ cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 11

Có rất nhiều cách để chụp ảnh màn hình máy tính trên hệ điều hành Windows, về cơ bản thì các cách thực hiện tương đối giống nhau, chỉ khác một chút về phần giao diện giữa các phiên bản hệ điều hành.

Và như các bạn đã biết thì mới đây, Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows 11 tới cộng đồng yêu công nghệ trên toàn thế giới.

Vậy nên, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cho các bạn cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 11 – hệ điều hành mới nhất tính đến thời điểm mình viết bài này.

Bài viết này mình sẽ chia làm 2 phần, đó là cách chụp ảnh màn hình bằng phần mềm và chụp ảnh màn hình máy tính không cần phần mềm. Okay, ngay sau đây mình sẽ đi vào phần bài viết chi tiết:

I. Sử dụng phần mềm chụp ảnh máy tính trên Windows 11

Có vô số các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình, phần mềm miễn phí có, phần mềm trả phí thì cũng rất nhiều.

Tuy nhiên, mình chỉ liệt kê ra những phần mềm mà cá nhân mình đánh giá cao nhất. Đây đều là những phần mềm mà mình đã từng sử dụng qua rồi và thấy rất hài lòng. Bạn có thể tham khảo nhé !

#1. Phần mềm chụp ảnh miễn phí

#2. Phần mềm trả phí

Ngoài ra, còn vô số cách để có thể chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 11. Bạn chỉ cần tìm kiếm với từ khóa chụp ảnh màn hình máy tính trên công cụ tìm kiếm của Blog là ra rất nhiều cách cho bạn chọn lựa.

II. Cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 11 không cần phần mềm

Vâng, nếu như bạn không quá thường xuyên phải chụp ảnh màn hình thì cũng không nhất thiết phải sử dụng các phần mềm là gì cả.

Bởi trên hệ điều hành Windows 11 đã cung cấp sẵn cho chúng ta nhiều cách để làm được việc này rồi. Chi tiết như sau:

#1. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen (PrtScr, PrtSc, PrtScn)

Lưu ý: Một số dòng Laptop có thể bạn sẽ phải kết hợp với cả phím Fn trên bàn phím.

cach-chup-anh-man-hinh-tren-win-11 (2)

Vâng, trên đây là những cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 11 hiệu quả nhất hiện nay. Nói chung đều là những cách quen thuộc cả thôi ?

Bạn đang hài lòng với phần mềm chụp ảnh nào? hãy chia sẻ phần mềm/ ứng dụng mà bạn đang sử dụng để anh em cùng thảo luận và học hỏi thêm nhé. Chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

/* loading facebook sdk */
(function(d, s, id) (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/chup-anh-man-hinh-may-tinh-windows-11.html

Add Comment