Sửa lỗi máy tính không vào được mạng do Proxy Settings…

Khi việc kết nối mạng Internet trên máy tính của bạn gặp vấn đề, có thể bạn sẽ sử dụng trình chẩn đoán lỗi (Network Troubleshooter) có sẵn trên Windows và bạn thấy kết quả trả về như sau:

“Windows could not automatically detect this network’s proxy settings”

Vâng, thông báo đã quá rõ rồi. Lỗi mạng của máy tính có liên quan đến cài đặt Proxy. Nếu bạn vẫn chưa biết cách khắc phục lỗi này thì hãy tham khảo qua những cách bên dưới nhé.

I. Các bước fix lỗi Windows could not automatically detect this network’s proxy settings

// Áp dụng cho mọi phiên bản Windows nhé các bạn, nhưng sẽ dễ làm theo hơn nếu như bạn đang sử dụng Windows 10 hoặc Windows 11….

#1. Khởi động lại Modem, Router mạng và máy tính

cach-sua-loi-networks-proxy-settings-tren-may-tinh (5)

Nhiều phần mềm độc hại có thể gây ra vấn đề liên quan tới cài đặt Proxy và ngăn bạn sử dụng mạng Internet. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus để quét toàn bộ máy tính.

Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra các phần mềm độc hại đang chạy trên hệ thống và loại bỏ chúng một cách dễ dàng. Sau khi loại bỏ những thành phần gây hại xong, bạn hãy thử kiểm tra xem mạng của bạn đã trở về bình thường hay chưa.

II. Lời kết

Ok, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn các cách để tự sửa lỗi Proxy Settings khi chẩn đoán mạng Internet trên máy tính rồi nhé. Đây là một lỗi cũng rất hay gặp khi sử dụng máy tính, vậy nên bạn hãy nhớ những mẹo trên để áp dụng khi cần thiết nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Ngoài những cách mình chia sẻ ở trên, nếu bạn còn biết thêm cách nào hiệu quả khác nữa thì hãy comment ở phía dưới bài viết để anh em tham khảo nha. Chúc các bạn thành công !

Có thể bạn đang tìm:

CTV: Hoàng Tuấn – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt đánh giá)

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

/* loading facebook sdk */
(function(d, s, id) (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/sua-loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang-do-proxy-settings.html

Add Comment