Thay đổi giao diện Command Prompt (CMD) trên Windows 10

Có thể với nhiều người, Command Prompt (CMD) không phải là một thứ gì đó quá cần thiết và được cho là khó sử dụng.

Nhưng nếu bạn là quản trị viên của một hệ thống, một lập trình viên hay đơn giản là một thanh niên thích vọc vạch vào hệ thống Windows thì ý nghĩ của bạn sẽ hoàn toàn khác.

Với mình, Command Prompt thực sự rất mạnh mẽ, hữu dụng và tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với những ứng dụng có giao diện đồ họa khác hiện nay.

Nhờ có công cụ này mà ta có thể can thiệp sâu vào hệ điều hành, thay đổi nhanh các thiết lập mà không cần mở phần cài đặt hệ thống, thậm chí trong một số trường hợp bạn chỉ có thể sử dụng được các công cụ dòng lệnh mà không thể sử dụng theo cách thông thường được,…

Sau bao nhiêu năm, dù cho Windows đã thay đổi rất nhiều nhưng Command Prompt vẫn vậy, vẫn là cái giao diện đen trắng cực kỳ đơn giản.

tuy-bien-giao-dien-cmd-tren-windows-10 (9)

III. Lời kết

Đọc thêm:

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách tùy biến giao diện CMD trên Windows 10 theo ý thích, cũng như phong cách của bạn rồi đấy.

Ngoài giao diện ra thì Command Prompt cũng được cập nhật khá nhiều cái mới trong bản cập nhật Windows 10 vừa qua.

Điều này cho thấy nó sẽ còn tồn tại trên Windows 10 một thời gian rất rất lâu nữa, vậy nên nếu bạn là một người quen sử dụng công cụ này thì cũng đừng nên lo lắng nha.

Hy vọng là bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/thay-doi-giao-dien-cmd-tren-windows-10.html

Add Comment