15 công ty công nghệ trả lương cao nhất cho thực tập sinh – VnReview

Việc các doanh nghiệp trả lương rất cao cho thực tập sinh không chỉ thể hiện sự tôn trọng, công nhận tài năng, thực lực mà còn để thu hút nhiều nhân tài đến với công ty của mình.

Bạn nghĩ rằng “thực tập sinh” chỉ đơn giản là pha cà phê, photo tài liệu suốt giờ làm rồi nhận lương hay sao? Điều đó không bao giờ xảy ra tại các tập đoàn công nghệ ở Thung lũng Silicon.

Những tập đoàn luôn đánh giá cao sự cố gắng, sáng tạo và nỗ lực của các thực tập sinh, thậm chí họ còn đấu tranh quyết liệt để “chiêu mộ” các tài năng trẻ về với mình.

Không có chuyện “trả lương theo giờ” hay “lương tối thiểu”, một số công ty sẵn sàng trả đến 6000 USD mỗi tháng (hơn 130 triệu đồng) cho các sinh viên thực tập, nhiều hơn cả mức lương dành cho những người có nhiều năm kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp khác.

Trang Business Insider đã sử dụng dữ liệu từ Glassdoor, một trang web về lao động để nêu tên 15 tập đoàn công nghệ có mức lương hàng tháng “hậu hĩnh” nhất dành cho các thực tập sinh làm việc tại trụ sở của họ tại Mỹ.

15. Yahoo: 6333 USD/tháng (144 triệu đồng)

Marissa Mayer, CEO Yahoo

Văn hóa làm việc tại Yahoo rất tốt, nhân viên thân thiện, thức ăn miễn phí và chế độ làm việc rất thích hợp: làm việc chăm chỉ nhưng không quá áp lực” là chia sẻ của một cựu thực tập sinh tại Yahoo.

15. Twitter: 6333 USD/tháng (144 triệu đồng)

Jack Dorsey, CEO Twitter

Trong một dự án, một thực tập sinh bình thường hoàn toàn có thể vươn lên đứng đầu. Tôi từng thực tập tại Google và những trải nghiệm với Twitter thực sự rất tuyệt vời. Công ty luôn cho bạn cơ hội để phát triển.

15. Expedia: 6333 USD/tháng (144 triệu đồng)

Dara Khosrowshahi, CEO Expedia

Văn hóa công ty rất tốt, nhân viên đều có ý thức tốt, họ rất thân thiện, luôn cân bằng cuộc sống với công việc hằng ngày. Expedia là một công ty lớn ở thời điểm hiện tại, và những công việc tại đây được phân bố rất hiệu quả, nhưng lại không có chỗ cho sự sáng tạo trong công việc hằng ngày.

15. Apple: 6333 USD/tháng (144 triệu đồng)

Tim Cook, CEO Apple

Các nhân viên tại Apple hầu hết đều rất thông minh, hãng còn trả lương cao, đưa ra giờ làm việc hợp lý. Những quán cà phê đẹp, các buổi hòa nhạc và sự kiện tổ chức thường niên đều là những đặc trưng tại đây. Tuy nhiên đôi lúc cũng cần những sự cạnh tranh nhất định để có được một thứ gì đó.

11. Google: 6600 USD/tháng (150 triệu đồng)

Sundar Pichai, CEO Google

Tại Google, bạn hoàn toàn có thể vượt ra khỏi khuôn khổ thuộc công việc đang thực tập của mình. Tuy vậy, Google lại cực ký kín tiếng về vai trò cũng như công việc, bộ phận chính thức nếu bạn được nhận vào tại đây.

10. Groupon: 6667 USD/tháng (152 triệu đồng)

Rich Williams, CEO Groupon

Văn hóa tại đây rất tốt, nhân viên cũng rất thân thiện, mọi thứ đều rất cụ thể.”

9. Uber: 6730 USD/tháng (153 triệu đồng)

Travis Kalanick, CEO Uber

Một thực tập sinh đang thử việc tại Uber chia sẻ: “Đây là một công ty thú vị, hàng tuần đều có cuộc họp cả công ty với CEO Travis Kalanick, điều này có phần khác biệt so với các công ty khác. Văn hóa tại Uber cũng rất mạnh mẽ, những ý tưởng luôn được tôn trọng, có điều khối lượng làm việc tại đây khá lớn.

8. Nest: 6773 USD/tháng (155 triệu đồng)

Marwan Fawaz, CEO Nest

Mọi người đều dành tâm huyết vào các sản phẩm của công ty và công việc của mình, việc là công ty con của Google cũng tạo ra khá nhiều áp lực về tài chính và lợi nhuận.

7. Microsoft: 7000 USD/tháng (160 triệu đồng)

Satya Nadella, CEO Microsoft

Một cựu thực tập sinh cho biết anh đã có một mùa hè tuyệt vời tại Microsoft. “Vị trí làm việc tuyệt vời, văn phòng lớn và các đồng nghiệp cũng rất tuyệt. Những vấn đề được đưa ra rất thú vị, và chúng tôi luôn hài lòng với các sản phẩm của mình.”

6. Walmart eCommerce: 7219 USD/tháng (165 triệu đồng)

Neil Ashe, CEO Walmart eCommerce

Các kỹ sư và nhà khoa học tại Walmart Labs đều rất thân thiện, ý thức trách nhiệm tốt, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để thử những cái mới. Thực tập sinh có thể làm việc với các dự án lớn và đây là một ưu điểm của công ty.

5. NEC Labs America: 7400 USD/tháng (169 triệu đồng)

Những chú robot do NEC Corp. phát triển

Một nơi làm việc tốt, nhân viên thân thiện và cực kỳ thông minh, tại đây cũng có những vị lãnh đạo tốt nhất mà tôi từng thấy. Bạn phải luôn luôn sáng tạo nếu không muốn trở thành người tầm thường.

4. LinkedIn: 7500 USD/tháng (171 triệu đồng)

Jeff Weiner, CEO LinkedIn

Văn hóa tại LinkedIn rất thú vị, mọi người di chuyển bằng xe đạp, một phòng tập thể dục, thể hình với huấn luyện viên, sân bóng rổ, khu vui chơi giải trí và đồ ăn miễn phí. Nhóm làm việc của tôi đều phối hợp với nhau rất tốt, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Họ còn có một vườn ươm nội bộ và cuộc thi lập trình rất thú vị. CEO Jeff Weiner chính là người truyền cảm hứng cho chúng tôi.

3. Facebook: 8000 USD/tháng (183 triệu đồng)

Mark Zuckerberg, CEO Facebook

Một cựu thực tập sinh cho biết có rất nhiều điểm tuyệt vời để nói về Facebook:

Tôi đã làm việc tại các công ty công nghệ khác, nhưng tại Facebook, nền văn hóa và quản lý tại đây thực sự rất cởi mở, giúp đảm bảo mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà quản lý và người lao động, thống nhất trong công việc và mục đích cuối cùng. Tại đây cũng có đồ ăn, thức uống, rượu miễn phí. cách đối xử với nhân viên thực tập không khác gì nhân viên chính thức.

2. Pinterest: 8125 USD/tháng (186 triệu đồng)

Ben Silbermann, CEO Pinterest

Môi trường làm việc tại Pinterest rất thú vị và sôi động, hãng cũng rất biết cách giúp nhân viên luôn vui vẻ và có cảm hứng làm việc. Những thực tập sinh cũng được đãi ngộ rất tốt.

1. Dropbox: 8500 USD/tháng (194 triệu đồng)

Drew Houston, CEO Dropbox

Một cựu thực tập sinh cho biết mọi người, từ lãnh đạo, trưởng nhóm đến các thành viên trong nhóm đều quan tâm, giúp đỡ mình. “Tiền không phải lý do chính để “giữ chân” thực tập sinh ở Dropbox, mà còn ở những gì mà Dropbox mang lại giúp bạn luôn có cảm hứng, động lực làm việc.

Phúc Thịnh

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2079293/15-cong-ty-cong-nghe-tra-luong-cao-nhat-cho-thuc-tap-sinh

Add Comment