5 Phần mềm Cắt, Ghép ảnh miễn phí tốt nhất 2017

Kết hợp hình ảnh yêu thích của bạn để tạo ra bức tranh tường tuyệt vời.

Bạn có thể tạo ảnh ghép bằng cách ghép ảnh lại với nhau bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa ảnh như Photoshop hoặc GIMP, nhưng cần rất nhiều thay đổi kích thước và đo cẩn thận, và thực sự không vui chút nào. Tốt hơn hết là sử dụng một nhà tạo ảnh miễn phí dành riêng cho việc cắt dán ảnh và có một số công cụ tuyệt vời làm cho công việc đơn giản như kéo và thả, và làm cho quá trình tạo ra một thiết kế ban đầu là niềm vui thực sự.

Máy ảnh số hiện đại có thể chụp những bức ảnh chất lượng tuyệt vời, và bạn có thể có một số viên ngọc thật được lưu trữ trên thiết bị cầm tay ngay bây giờ – vậy tại sao lại để chúng ở đó?

Đây là những công cụ – cả ứng dụng web và phần mềm máy tính để bàn – sẽ giúp bạn thực hiện cắt dán tuyệt đẹp trong giây lát, sẵn sàng in trên vải.

1. Fotojet

Tính năng đóng gói và vui vẻ; công cụ tốt nhất để tạo ảnh cắt dán sẵn sàng in

Nhà sản xuất ảnh ghép trực tuyến Fotojet trông rất giống với Fotor và Canva (bên dưới), nhưng linh hoạt hơn và thú vị hơn cả sử dụng, làm cho nó trở thành lựa chọn số một của chúng tôi.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào ‘Collage’ và chọn lưới hoặc thiết kế minh hoạ (theo ý kiến ​​của chúng tôi bố cục lưới đơn giản thể hiện hình ảnh của bạn tốt hơn). Những người được đánh dấu bằng một vương miện chỉ có sẵn cho các chủ tài khoản phí bảo hiểm, nhưng bạn có thể thay đổi kích thước khung hình trong bất kỳ lưới điện nào, vì vậy đây không phải là một nhược điểm. Bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng cách và độ tròn của các hộp, và chọn một tỉ lệ cho vải của bạn.

Sử dụng Fotojet để cắt ghép ảnhSử dụng Fotojet để cắt ghép ảnh

Nhấp vào ‘Add photos’, sau đó kéo và thả chúng vào mẫu. Một khi bạn đã chèn một hình ảnh, bạn sẽ được trình bày một danh sách các bộ lọc theo phong cách Instagram có thể tùy chỉnh để tạo cho ảnh cắt dán của bạn một cái nhìn riêng, cộng với các tùy chọn nâng cao cho việc tinh chỉnh độ phơi sáng, độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và màu sắc. Có một lựa chọn tốt của nền để lựa chọn quá (hoặc là màu sắc đồng bằng, hoặc mô hình hình học trang nhã), cộng với clip nghệ thuật và văn bản.

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể lưu tác phẩm của mình dưới dạng tệp JPG hoặc PNG (không có tùy chọn PDF) ở cài đặt nén và kích thước phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ nó qua Facebook, Twitter, Pinterest, hoặc Tumblr, hoặc thậm chí in nó trực tiếp từ trình duyệt. Thật thú vị khi sử dụng, và dễ dàng làm chủ.

Thử dùng trực tuyến: Fotojet


2. Canva

Để in trên vải, nhà sản xuất ảnh cắt dán trực tuyến này là sự lựa chọn tuyệt vời

Giống như tất cả các nhà sản xuất cắt dán trình duyệt khác ở đây, hầu hết các mẫu ảnh cắt dán của Canva đều được sử dụng miễn phí, nhưng cũng có những mẫu thiết kế cao cấp có sẵn với mức phí. Chúng được đánh dấu rõ ràng, vì vậy không cần phải lo lắng về việc tạo ra một thiết kế, sau đó không thể xuất khẩu mà không chia tay với một số tiền mặt.

Để bắt đầu, hãy đặt tên người dùng và mật khẩu mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google của bạn. Chọn “Personal use” và bạn sẽ được trình bày với một danh mục các loại dự án, bao gồm đồ họa truyền thông xã hội, biểu ngữ, bìa sách, và thuyết trình. Chọn “Photo collage”, sau đó “See all collage templates” để xem toàn bộ các tùy chọn miễn phí có sẵn. Ngoài ra, nhấp vào “Elements” và chọn một lưới, sau đó bắt đầu thêm các hình ảnh, đường viền, biểu tượng, và các mặt hàng khác sẽ tạo thành ảnh cắt dán của bạn.

Sử dụng Canva để cắt ghép ảnhSử dụng Canva để cắt ghép ảnh

Để thêm hình ảnh của bạn, hãy nhấp vào “Uploads” và kéo chúng từ màn hình của bạn. Sau đó, bạn có thể kéo chúng thẳng lên ảnh canvas của bạn. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh từ Facebook, hoặc từ thư viện của Canva về hình ảnh miễn phí. Nếu bạn đã chọn bố cục lưới, chúng sẽ được thay đổi kích thước và cắt để vừa với nhau.

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể lưu ảnh ghép dưới dạng tệp PDF, PNG hoặc JPG có thể in hoặc đặt nó làm công khai cho người khác sử dụng. Bạn thậm chí có thể thêm dấu hiệu cây trồng và khoảng trống – một lựa chọn rất hữu ích cho việc in ấn chuyên nghiệp, và không có trong hầu hết các nhà sản xuất cắt dán miễn phí.

Hạn chế duy nhất của Canva là bạn không thể thiết lập độ phân giải của tập tin đầu ra (mặc dù bạn có một sự lựa chọn của tiêu chuẩn hoặc chất lượng in chất lượng). Hơn thế nữa, đó là một nhà sản xuất cắt dán miễn phí thực sự tuyệt vời.

Thử trực tuyến: Canva


3. Fotor

Không chỉ là một trình biên tập ảnh tuyệt vời, ứng dụng dựa trên trình duyệt Fotor cũng có một mô-đun dành riêng để tạo ảnh ghép từ những hình ảnh đẹp nhất của bạn

Hiện tại có hai phiên bản của nhà sản xuất cắt dán của Fotor – một trong đó sử dụng Flash, và một chiếc khác được xây dựng với HTML5. Người trước đây sẽ sớm được loại bỏ trong lợi của thứ hai, nhưng họ làm việc cùng một cách.

Thiết kế của Fotor không trực quan như Canva, nhưng nó nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với việc tạo ra một bức ảnh ghép từ những nguyên tắc đầu tiên. Tất cả các tính năng thiết yếu của Fotor là miễn phí, với tính năng bổ sung có sẵn cho một khoản phí thuê bao. Thành viên cao cấp cũng loại bỏ quảng cáo từ người tạo ảnh ghép.

Sử dụng Fotor để cắt ghép ảnhSử dụng Fotor để cắt ghép ảnh

Để bắt đầu, hãy nhấp vào “Sign in” và tạo một tài khoản mới sử dụng địa chỉ email của bạn hoặc đăng nhập vào Facebook (bạn sẽ cần một tài khoản để tiết kiệm công việc khi di chuyển giữa các công cụ). Sau khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào “Collage”, chọn mẫu (những mẫu được đánh dấu bằng biểu tượng kim cương chỉ có sẵn cho chủ tài khoản phí bảo hiểm) và tải lên hình ảnh của bạn bằng nút “Import” ở bên phải. Nhấp vào “Fill in” ở bên trái, và các khoảng trống trong mẫu bạn đã chọn sẽ được hiển thị với các hình ảnh đã tải lên – cắt và thay đổi kích cỡ để phù hợp. Thật đơn giản, cực kỳ đơn giản và là cách nhanh nhất để tạo ảnh cắt dán nếu bạn không để ý đến việc cho phép ứng dụng web đưa ra quyết định sáng tạo cho bạn. Hình dán và văn bản cho phép bạn thiết kế một cách cá nhân trước khi nó được xuất khẩu. Không giống như Canva,

Fotor là một nhà sản xuất cắt dán miễn phí xuất sắc, mặc dù thiết kế của nó ít trực quan hơn Canva, đẩy nó vào một vị trí thứ ba đáng kính.

Thử trực tuyến: Fotor


 

4. PhotoPad

Nhà sản xuất cắt dán miễn phí trên máy tính để bàn có tốc độ nhanh, nếu có chút tiện dụng

PhotoPad là một nhà sản xuất cắt dán máy tính để bàn, làm cho nó nhanh hơn và linh hoạt hơn so với trình duyệt dựa trên các đối tác của nó. Bạn không phải từ bỏ địa chỉ email hoặc tên người dùng Facebook để sử dụng nó. Thật không may, có vẻ hơi cũ và thiếu một số tính năng giúp các nhà sản xuất cắt dán trực tuyến vui vẻ, bao gồm cả nhãn dán và bộ lọc.

Nhấp vào “Collage” để bắt đầu và thiết lập khung của bạn bằng cách chọn kích thước cho việc in xong. Tiếp theo, chọn nền sẽ hiển thị phía sau hình ảnh của bạn. Hầu hết các mẫu được cung cấp ở đây khá cheesy, nhưng bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh của riêng bạn hoặc màu rắn.

Sử dụng PhotoPad để cắt ghép ảnhSử dụng PhotoPad để cắt ghép ảnh

Sau khi đã xong, đã đến lúc chọn bố cục. Có một lựa chọn tuyệt vời của lưới (không có gì bị khóa sau một paywall), và bạn có thể tùy chỉnh khoảng cách giữa các bức ảnh và tròn của các góc bằng cách sử dụng một cặp thanh trượt.

Nhấp vào một khoảng trống trong lưới của bạn để thêm một bức ảnh từ máy tính của bạn. Chúng sẽ được thay đổi kích cỡ để phù hợp, và bạn có thể điều chỉnh vùng cần cắt xén bằng cách nhấp và kéo. Thật không may là không có cách nào để thêm văn bản hoặc hình dạng trong trình chỉnh sửa ảnh ghép và không có bộ lọc nào để tạo cho ảnh của bạn một cái nhìn tươi mới trước khi hoàn thiện thiết kế của bạn. Nếu bạn thực sự muốn thêm các phần tử thừa, bạn sẽ phải mở lại hình cắt dán đã lưu bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa ảnh chính của PhotoPad và thực hiện các thay đổi theo cách thủ công.

Tải xuống ở đây: PhotoPad


5. piZap

Một cách thú vị để tạo ảnh ghép cho Facebook, nhưng không phải là nghệ thuật tường thuật tốt nhất

Không giống như các trình biên tập ảnh miễn phí trên trình duyệt khác, piZap không yêu cầu bạn chia sẻ địa chỉ email của mình trước khi bắt đầu tạo thiết kế đầu tiên; chỉ cần bị mắc kẹt thẳng vào Đây là một tiết kiệm thời gian tiện dụng, nhưng có bất lợi mà bạn không thể lưu tiến bộ của bạn và chỉnh sửa sáng tạo của bạn vào một ngày sau đó.

Trước tiên, chọn một thiết kế miễn phí; có các tùy chọn dựa trên hình chữ nhật (lựa chọn ưa thích của chúng tôi), trái tim, vòng tròn và các hình dạng khác như sao. Các tùy chọn thứ hai phù hợp hơn với thiệp chúc mừng hơn nghệ thuật trên tường và có thể làm giảm ảnh hưởng của ảnh của bạn. Chúng tôi cũng tránh các tùy chọn theo chủ đề, tất cả đều khá chất.

Sử dụng piZap để cắt ghép ảnhSử dụng piZap để cắt ghép ảnh

Khi bạn đã chọn một mẫu, chỉ cần nhấp vào từng khung để chèn ảnh. Không chỉ bạn có thể tải lên hình ảnh từ máy tính của mình, bạn cũng có thể chụp ảnh từ Facebook, Instagram, Dropbox và Flickr. Google Picasa hiện đã ngừng hoạt động cũng được liệt kê.

Khi ảnh của bạn đã được đặt đúng vị trí, bạn có thể đặt màu nền, điều chỉnh khoảng cách và thêm bóng đổ. Có sẵn nhiều bộ lọc tốt, mặc dù chúng chỉ có thể áp dụng cho toàn bộ khung ảnh, chứ không phải ảnh cá nhân, và các tùy chọn clipart thiếu tinh tế. Các công cụ còn lại (paintbrushes và meme text) thật thú vị khi bạn tạo ra một cái gì đó ngớ ngẩn để chia sẻ trực tuyến, nhưng không phải cho nghệ thuật tường thời trang.

Một khi bạn đã hoàn thành, nhà sản xuất cắt dán miễn phí chỉ cung cấp cho bạn một tùy chọn xuất khẩu – một JPG độ phân giải chuẩn tốt cho một bản in nhỏ nhưng không phải cho một bức tranh lớn. Nói chung, PiZap là cách tốt nhất để tạo ra những tác phẩm vui nhộn để chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn muốn một cái gì đó để treo trên tường của bạn, các công cụ khác ở đây là sự lựa chọn tốt hơn nhiều.

Thử trực tuyến: piZap

Nguồn: thuthuatmaytinh.vn

Add Comment