7 Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất năm 2017

Không phải ai cũng có tiền để chi tiêu cho mình bằng phần mềm thiết kế đồ họa tốn kém nhất, đặc biệt khi bắt đầu kinh doanh mới hoặc bắt tay vào một sự nghiệp mới trong thiết kế.

Không thể phủ nhận rằng phần mềm sáng tạo – như bộ ứng dụng sáng tạo Creative Cloud của Adobe – sẽ luôn tốt hơn là miễn phí. Nhưng đối với những người không muốn trả tiền và có thời gian để làm cơ sở, có một số phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí ở đó sẽ làm tốt công việc.

SVG (Scalable Vector Graphics) là một định dạng thiết kế đồ họa trong đó XML được sử dụng để chi tiết các hình dạng. Một khi điều này được thực hiện, một người xem SVG được sử dụng để render XML. Hơn nữa, các trình duyệt web hiện đại cũng có khả năng hiển thị SVG giống như cách họ hiển thị GIF, PNG và JPG. SVG-Edit hoàn toàn được xây dựng trong HTML5, JavaScript và CSS3, mà không cần bất kỳ xử lý phía máy chủ nào.

Kết quả hình ảnh cho SVG-Edit

Kết quả hình ảnh cho SVG-Edit

Ngoài việc sử dụng SVG-Edit để tạo tài liệu từ đầu và chỉnh sửa, bạn cũng có thể tải xuống và sửa đổi mã. Phần mềm được thiết kế cho đồ hoạ vector 2 chiều và bạn phải tìm kiếm X3D cho các định dạng 3 chiều.

DrawPlus là một trình biên tập đồ họa vector hai chiều được phát triển bởi công ty phần mềm Serif-một của Vương quốc Anh. Bên cạnh việc cung cấp các công cụ vẽ vector, DrawPlus cung cấp các brush tự nhiên xuất hiện và thực tế cho phép người sử dụng vẽ bằng dầu, màu nước và các phương tiện bổ sung trong khi vẫn giữ được khả năng của vector chỉnh sửa.

Kết quả hình ảnh cho DrawPlus Starter Edition

Kết quả hình ảnh cho DrawPlus Starter Edition

Có một số tính năng nổi bật của phần mềm này, chẳng hạn như tạo ra một đối tượng 3D bằng cách đùn, áp dụng một phạm vi rộng các kiểu 3D hoặc thậm chí vẽ sơ đồ nghiêng của bạn, sau đó sẽ được áp dụng cho đối tượng của bạn ngay lập tức.

Infogr.am là một dịch vụ trực tuyến miễn phí cung cấp sự chấp nhận vào nhiều biểu đồ, đồ thị và bản đồ. Nó cũng cung cấp cho bạn sự tự do để tải lên hình ảnh và video trong khi  tạo ra các infographics mát mẻ . Nó hoạt động theo cách tương tự bằng cách chụp ảnh của bạn và chia sẻ nó trên các nền tảng xã hội.

Với một giao diện kéo và thả đơn giản và một công cụ bảng tính lan truyền nội bộ, một infographic có thể dễ dàng tạo ra và ăn sâu trên một trang hoặc thậm chí chia sẻ như một hình ảnh hoặc liên kết một cách trực tiếp.

Visual.ly là một loại của một mạng lưới xã hội đặc biệt là cho infographics và chia sẻ trực quan. Bạn có thể tạo cũng như chia sẻ thông tin cá nhân trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội .

Nó tương tự như SlideShare hoặc Scribd và phần mềm tạo bởi phần mềm này có thể được nhanh chóng rejiggered và tương tác, với các dữ liệu mới. Visual.ly cũng dễ sử dụng và linh hoạt hơn các giải pháp thay thế khác, chẳng hạn như PhotoShop, Tableau hoặc Illustrator.

Daz Studio là một hình ảnh động 3D, tùy biến, và đặt ra công cụ cho phép người dùng tạo ra các minh họa đáng chú ý và hình ảnh động kỹ thuật số. Đó là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất có sẵn để thiết kế các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và tạo ra hình ảnh động bằng cách sử dụng môi trường, động vật, đạo cụ ảo, xe cộ, phụ tùng và hơn thế nữa. Bạn chỉ cần chọn chủ đề hoặc cài đặt của mình, cài đặt ánh sáng và sắp xếp các phụ kiện của bạn để bắt đầu tạo những hình ảnh bắt mắt.

Kết quả hình ảnh cho Daz Studio

Kết quả hình ảnh cho Daz Studio

Với phần mềm miễn phí thiết kế đồ họa này, bạn có thể dễ dàng tạo ra các minh họa cho sách và bìa sách, tạo các ký tự 3D tùy chỉnh và hình đại diện và các yếu tố thiết kế đồ họa khác.

Inkscape là trình soạn thảo đồ hoạ mã nguồn mở miễn phí . Đó là một sự thay thế tuyệt vời cho những người có ngân sách không thể chuyển sang Illustrator, mặc dù với một vài hạn chế. Nó có một tính năng ấn tượng của bộ công cụ và bao gồm giao diện người dùng thân thiện và rõ ràng, công cụ hộp 3D cho phép nhanh chóng vẽ và chỉnh sửa, Bezier Curves công cụ cho phép vẽ các hình dạng phức tạp, hiệu ứng lớp minh bạch vv.

7 Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất

7 Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất

Với việc sử dụng Inkscape, đồ họa có kích thước đến một mức độ rất lớn mà không bị giảm đáng kể chất lượng hình ảnh. Tính năng này khả dụng cho Windows, Mac OS X hoặc Linux. Tôi có Mac OS X và tôi cảm thấy đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí cho Mac.

GIMP là viết tắt của GNU Image Manipulation Program và nó là một phần mềm thiết kế đồ họa mã nguồn mở miễn phí xuất hiện trên Linux và các nền tảng dựa trên UNIX khác. Hôm nay các phiên bản của phần mềm có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

Kết quả hình ảnh cho GIMP

Kết quả hình ảnh cho GIMP

GIMP cung cấp chức năng gần như tương tự như Photoshop, nhưng giao diện của nó khác một chút. Tuy nhiên, một phiên bản của chương trình bắt chước cảm giác và hình ảnh của Adobe hiện có sẵn và điều này làm cho việc di chuyển dễ dàng hơn đối với những người ditching Photoshop. Nó cung cấp đầy đủ các công cụ bạn sẽ tìm thấy trong Photoshop; Hầu như mọi thứ bạn quen thuộc, và điều này bao gồm chỉnh màu, công cụ vẽ, lựa chọn, nhân bản và nâng cao.

Nguồn: thuthuatmaytinh.vn

Add Comment