Cách phát Wifi từ iPhone sang Laptop dạng ADSL, tốc độ cao!

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách phát wifi từ iPhone sang Laptop với tốc độ cực nhanh, dạng ADSL (mạng dây). Cách này thì mình nghĩ cũng nhiều bạn biết rồi nhưng cũng nhiều bạn chưa biết nên mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn để phòng trường hợp khi mạng nhà bạn chập chờn hoặc không có mạng thì có thể “chống cháy” được ?

Update ngày 13/01/2017: Như các bạn đã biết thì mấy hôm nay do bị đứt cáp quang IA của Viettel nên những bạn nào đang sử dụng nhà mạng viettel thì khi vào các trang web nước ngoài sẽ bị tê liệt hoàn toàn. Blog của mình cũng không ngoại lệ, do đặt ở server nước ngoài nên cũng chịu chung cảnh ngộ. Tuy là Wifi mạng Viettel không vào được các trang web nước ngoài nhưng mạng 3G của họ thì vẫn vào bình thường, chính vì thế bạn có thể áp dụng theo bài hướng dẫn này để khắc phục tạm thời nhé. Dự kiến là đến tết Âm lịch thì cáp quang mới sửa xong cơ nên các bạn còn phải chịu cảnh này dài dài.

=> Bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè, để họ có thể truy cập vào internet trong tình trạng đứt cáp như hiện nay nhé.

Không biết các bạn thế nào chứ nếu một ngày mà không có internet chắc mình phát điên lên mất :D, chắc các bạn cũng như vậy đúng không?! Thôi vào vấn đề chính luôn nhé, mình sẽ hướng dẫn từng bước để các bạn có thể thực hiện thành công phát wifi từ điện thoại sang Laptop.

phat-wifi-tu-iphone-sang-laptop-5
Cách phát Wifi từ iPhone sang Laptop

Lưu ý:

 • Bài viết này mình hướng dẫn đối với các bạn sử dụng iphone, còn cách phát wifi trên các dòng điện thoại khác mình không rõ, các bạn tự tìm hiểu nhé.
 • Sử dụng mạng VIETTEL. Các mạng khác thì các bạn cũng tự tìm hiểu thêm về cách đăng ký gói mạng tốc độ cao và sử dụng trong vòng 1 ngày.

Cần chuẩn bị những gì?

 • Một chiếc iPhone.
 • Sim Viettel.
 • Đang ký gói MT7 của nhà mạng Viettel với giá là 7k/ngày. Bạn sẽ được sử dụng 1.2GB tốc độ cao đến 24h cuối ngày.

Cách đăng ký như sau, bây giờ Viettel không cho phép đăng ký bằng cách soạn tin nhắc theo cú pháp MT7 giử 191 như trước nữa. Cách đăng ký mới như sau:

 1. Nhấn *098# => nhấn gọi
 2. Chọn 2. Tiếp tục
 3. Chọn 2. Internet.
 4. Chọn 2. Mua thêm
 5. Chọn 1.Gói ngày
 6. Chọn 1.Đăng ký gói 7k/ngày và bạn sẽ được sử dụng 1,2 Gb/ngày
 7. Chọn 1.Đăng ký

=> OKey, sẽ có tin nhắn đăng ký thành công gửi về và bạn có thể bắt đầu sử dụng mạng 3G vivu rồi. Nó sẽ tự động hủy gia hạn ngày tiếp theo nên nếu bạn muốn sử dụng tiếp cho ngày hôm sau thì phải đăng ký lại như trên nhé.

Hướng dẫn phát wifi từ iPhone cho Laptop

Bước 1:

OK! Sau khi đã đăng ký thành công thì bắt đầu thiết lập thôi. Đầu tiên bạn vào phần Setting > chọn Di đông > chọn Dữ liệu Di động và bật nó lên để mở 3G.

phat-wifi-tu-iphone-sang-laptop-3

Bước 2:

Quay lại, và mở phần Điểm truy cập Cá nhân > Kích hoạt nó lên.

Tại phần mật khẩu Wifi thì bạn nhập mật khẩu vào để tránh người khác sử dụng chùa.

Tiếp theo bạn hãy kết nối cáp từ iPhone đến Laptop để có được tốc độ internet ổn định và nhanh nhất.

phat-wifi-tu-iphone-sang-laptop-4

Bước 3:

Giờ bạn hãy vào Network Connections bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) và nhập vào lệnh ncpa.cpl và nhấn Enter.

Như các bạn thấy ở hình bên dưới thì đã có một biểu tượng dạng ADSL (mạng dây) rồi đó. Giờ thì kết nối internet thôi. Ping 4x khá đẹp đúng không ?

phat-wifi-tu-iphone-sang-laptop-1

Note: Bạn đang thắc mắc tại sao bước 2 mình lại hướng dẫn các bạn nên kết nối cáp từ iPhone đến Laptop ư? Thực ra thì bạn không cần sử dụng dây cáp cũng được nhưng sẽ bị một nhược điểm là mạng chập chờn và không ổn định. Pin tụt cực nhanh vì sử dụng 3G mà lại còn phát wifi nữa nên Pin sẽ tụt một cách chóng mặt ?

Chính vì thế mà kết nối dây cáp sẽ giúp bạn có được đường truyền ổn định hơn và không lo bị hết pin. Quá ngon còn gì nữa đúng không ?

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách phát wifi từ iPhone sang Laptop dạng ADSL. Với cách làm này và dịch vụ này của Viettel thì bạn sẽ không cần phải lo lắng khi nhà bạn không kết nối internet nữa, chỉ 5k một ngày là bạn có thể sử dụng internet thỏa mái luôn, mình thì chưa bao giờ dùng hết dung lượng cả, xem phim trên Youtube, viết blog, lướt web… tẹt tèn ten ?

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/cach-phat-wifi-tu-iphone-sang-laptop.html

Add Comment