Cách sử dụng giao diện đen ( Dark Mode ) trên Youtube để bảo vệ mắt

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Có thể bạn chưa biết là Youtube – trang web chia sẻ video trực tuyến lớn nhất hiện nay có hỗ trợ giao diện đen (Dark Mode). Bạn có thể sử dụng giao diện tối này khi xem video vào ban đêm hoặc là trong môi trường thiếu ánh sáng để giảm thiểu mỏi mắt, nhức mắt và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đây là một tính năng vô cùng hữu ích mà không hiểu tại sao Youtube lại ẩn tính năng này đi, tức là họ có hỗ trợ giao diện Dark Mode nhưng họ lại không công khai cho người sử dụng, không cung cấp nút chuyển đổi giao diện để người dùng có thể dễ dàng thao tác. Mà thay vào đó bạn phải sử dụng một thủ thuật nhỏ thì mới có thể kích hoạt được giao diện này.

Đọc thêm:

Nếu để ý thì các bạn có thể thấy trên các trang web xem phim trực tuyến lớn hiện nay, họ đều có tính năng ” Tắt đèn” khi xem video. Mục đích của việc tắt đèn cũng chỉ là chuyển giao diện sang màu tối hơn mà thôi, điều này sẽ giúp bạn xem video được tập trung hơn, và quan trọng là không bị nhức mắt khi xem vào ban đêm.

Hướng dẫn kích hoạt giao diện Dark Mode trên Youtube 

Cách 1: 

Truy cập vào trang web https://www.youtube.com/new => nhấn vào TRUY CẬP YOUTUBE LÀ XONG !

Cách 2: Sử dụng code

+ Bước 1: Cách thực hiện rất đơn giản, bạn vào trang Youtube.com => sau đó nhấn phím F12 trên bàn phím hoặc là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I trên hệ điều hành Windows hoặc là Option + Cmd + I ( đối với Mac).

+ Bước 2: Công cụ dành cho nhà phát triển được mở ra, bạn hãy chuyển qua tab Console => nhập lệnh sau vào:

document.cookie=”VISITOR_INFO1_LIVE=fPQ4jCL6EiE”

hoặc:

document.cookie=’VISITOR_INFO1_LIVE=fPQ4jCL6EiE’

=> Sau đó nhấn Enter để thực hiện.

bao-ve-mat-khi-xem-video-tren-youtube-1

Sau khi chạy lệnh thành công thì sẽ có như hình bên dưới.

bao-ve-mat-khi-xem-video-tren-youtube-2

+ Bước 3: Sau khi chạy lệnh trên thành công thì bạn hãy tắt cái công cụ dành cho nhà phát triển đó đi => bạn hãy nhấn F5 hoặc là load lại trang youtube để áp dụng.

+ Bước 4: Nếu như bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google thì lúc này sẽ xuất hiện 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng => bạn nhấn vào đó sẽ có thêm các tính năng cho bạn lựa chọn.

Nếu đang ở giao diện tiếng anh thì bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ sử dụng.

bao-ve-mat-khi-xem-video-tren-youtube-3

+ Bước 5: Tiếp theo ở phần Chủ đề màu tối: Bạn để là BẬT.

bao-ve-mat-khi-xem-video-tren-youtube-4

Ngay lập tức, giao diện youtube đã được chuyển sang màu đen.

bao-ve-mat-khi-xem-video-tren-youtube-5

Tips: Nếu như bạn muốn chuyển về giao diện mặc định của Youtube thì hãy nhấn vào lựa chọn Khôi phục Youtube cổ điển là xong.

bao-ve-mat-khi-xem-video-tren-youtube-6

Trong trường hợp mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google rồi thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng Avatar như hình dưới để hiển thị các tính năng nhé.

bao-ve-mat-khi-xem-video-tren-youtube-7

Lời kết

Vâng ! như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách kích hoạt giao diện đen (Dark Mode) trên Youtube rồi đó. Đây là một thủ thuật mình nghĩ là khá hay mà các bạn nên áp dụng khi xem video vào ban đêm để tránh mỏi mắt và khó ngủ.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Add Comment