Fake IP/ Vào Facebook với các tiện ích mở rộng trên Chrome và FireFox

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Thông báo: Chào các bạn, tình hình là hiện tại đang xảy ra tình trạng dứt cáp quang, chính vì thế khi lướt web mạng VNPT sẽ cực chậm, có khi load vài phút mới xong được. Để khắc phục tình trạng này, khi mạng chậm thì bạn hãy cài đặt tiện ích ZenMate VPN (có hướng dẫn ở bên dưới để thực hiện Fake IP nhé.) Dùng bản Free cũng rất tốt, tốc độ truy cập sẽ nhanh lên đáng kể đó. Nhưng hiện tại họ đang cho dùng thử bản Premium 1 tháng đó, bạn hãy nhanh tay để nhận bản quyền miễn phí nhé.

Lưu ý: Chỉ sử dụng tiện ích này khi thời gian load trang quá chậm thôi các bạn nhé ! và nên chọn Server là Singapore hoặc Hong Kong nhé.

Đã có rất nhiều cách vào Facebook khi bị chặn mà blogchiasekienthuc.com đã hướng dẫn cho các bạn ví dụ như cách sử dụng phần mềm để vào facebook, đổi DNS để vào facebook hoặc chỉnh sửa file host để vào facebook. Nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn một cách khác, rất dễ đó là cài thêm tiện ích mở rộng  (add-on) trên các trình duyệt web mà bạn đang sử dụng.

1. Cách vào Facebook khi bị chặn với Hola!VPN

+ Đầu tiên các bạn truy cập vào địa chỉ sau: Link này

+ Bước tiếp theo bạn nhấn vào ” THÊM VÀO CHROME ” để cài đặt tiện ích trên google chrome.

cach-vao-facebook-1

Tiếp theo bạn nhấn vào nút ” Add extension” để đồng ý.

cach-vao-facebook-2

OK! Sau khi cài đặt thành công nó sẽ có một icon mới như thế này.

cach-vao-facebook-5

Giờ thì hãy thử lướt Facebook xem thế nào nhé :D, vào ngon là chắc vì mình đã test thử rồi mà @@

+ Để sử dụng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào cái icon của Hola! VPN và chọn trang web bạn muốn vào. Ví dụ ở đây mình sẽ chọn vào trang Facebook nhé.

cach-vao-facebook-3

Okey ! lúc này Hola sẽ tự động mở giao diện của trang Facebook ra, bạn chỉ cần đăng nhập vào là sử dụng ngon lành cành đào.

Mặc định thì Hola! VPN sẽ tự động fake ip sang bên mỹ, nhưng bạn có thể chọn quốc gia mà bạn muốn. Nhưng mình nghĩ để ở Mỹ là OK rồi ?

cach-vao-facebook-4

 

Đọc thêm:

2. Vào Facebook với tiện ích ZenMate VPN – Best Cyber Security & Unblock

Đây thực sự là một tiện ích rất tuyệt vời hỗ trợ truy cập vào tài khoản Facebook khi bị các nhà mạng Viettel, VNPT, FPT… chặn.

Update ngày 25/06/2017: Đang có chương trình khuyến mại, bạn hãy vào link này để đăng ký gói Premium với 1 tháng sử dụng miễn phí. Các bạn chỉ cần chia sẻ lên mạng xã hội là sẽ nhận được bản quyền sử dụng 1 tháng miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng ZenMate VPN

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ này (nếu bạn sử dụng Google Chrome hoặc Cốc Cốc) hay địa chỉ này (nếu như bạn đang sử dụng FireFox)

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn sử dụng trên Google Chrome, còn trình duyệt FireFox bạn làm tương tư nhé. Xem thêm các phiên bản dành cho hệ điều hành IOS, Android, Opera.. link từ trang chủ

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bây giờ bạn hãy nhấn vào nút +ADD TO CHROME để bắt đầu cài đặt vào máy tính của bạn

vao-facebook-khi-bi-chan-1

Một popup sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn vào nút Add để đồng ý cài đặt.

vao-facebook-khi-bi-chan-2

Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh, lúc hoàn tất thì bạn sẽ thấy một biểu tượng như hình bên dưới. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng này để đăng nhập với tài khoản gmail của bạn.

vao-facebook-khi-bi-chan-3

Sau khi đăng nhập xong thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ gmail mà bạn vừa đăng nhập để xác nhận là xong. Xác nhận xong là chúng ta đã có thể sử dụng phần mềm ZenMate miễn phí rồi đó.

vao-facebook-khi-bi-chan-4

Tips: Bạn có thể nhấn vào biểu tượng của ZenMate VPN để lựa chọn quốc gia mà bạn muốn Fake sang, bạn có thể chọn US hoặc là Singapo để có tốc độ tốt nhất nhé. Và lưu ý nữa là đây là một tiện ích trả phí nên bạn chỉ có thể sử dụng toàn bộ tính năng của họ trong 1 khoảng thời gian thôi. Tuy nhiên, lúc hết hạn thì bạn vẫn có thể sử dụng để Fake IP được, chỉ có điều là tốc độ sẽ bị chậm hơn một chút.

tang-toc-internet-bang-zenmate-vpn

3. Truy cập Facebook khi bị chặn trên FireFox với addon Stealthy

+ Trước tiên bạn vào địa chỉ này để cài đặt add-on Stealthy trên FireFox.

+ Click vào nút ” Add to FireFox” để bắt đầu quá trình cài đặt.

+ Một cửa sổ popup hiện ra yêu cầu bạn xác nhận việc cài đặt. Bạn lựa chọn cài đặt và khởi động lại trình duyệt FireFox để có hiệu lực.

+ Quá trình cài đặt hoàn tất, sẽ có một biểu tượng của Stealthy như thế này:

add-on vào facebook trên firefox

Để bật tắt tiện ích này thì bạn click vào biểu tượng đó và thao tác bật/tắt nhé.

Note: Như trên hình trên, Stealthy đang có biểu tượng màu đỏ tức là mình đang tắt, khi bật lên và sử dụng nó sẽ có màu xanh. Và xin lưu ý với các bạn là khi bạn vào Facebook thì bật lên còn khi không vào Facebook nữa thì bạn nên tắt nó đi bởi vì sử dụng add-on này sẽ làm mạng của chúng ta chậm đi một chút.

4. Vào Facebook trên trình duyệt Cốc Cốc

Một ưu điểm của trình duyệt web cốc cốc (trình duyệt web của ViệtNam) đó là hỗ bạn vào Facebook bất cứ lúc nào mà không lo bị chặn. Chính vì thế nếu bạn đang sử dụng trình duyệt này thì không cần phải làm gì cả, nếu quan tâm bạn có thể tải về tại đây để sử dụng.

Lời kết

Đó là 2 tiện ích trên trình duyệt web giúp các bạn truy cập vào Facebook khi bị chặn tương đối dễ dàng và mình nghĩ ai cũng có thể làm được. Trên đây là một trong rất nhiều cách giúp bạn truy cập vào mạng xã hội lớn nhất hiện nay và thường xuyên bị các nhà mạng chặn. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm về các cách vào facebook khác, biết nhiều sẽ không thừa đúng không ^^!

Chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Add Comment