Không chỉ ở Việt Nam, BPhone 2017 còn “ảnh hưởng” ra cả thế giới

(Techz.vn) Là thương hiệu còn non trẻ nhưng BPhone đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng ở nước ngoài. Đây cũng được coi là một thành công của Bkav trong chiến dịch truyền thông.

Chưa biết doanh số bán hàng như thế nào nhưng BPhone 2017 đã có tầm ảnh hưởng ra tận thế giới. Có lẽ đây cũng được coi là một thành công của Bkav trong chiến dịch truyền thông. Bởi không dễ dàng gì một thương hiệu còn non trẻ mới bắt đầu bước vào sân chơi smartphone đã tạo được sức hút ra ngoài thế giới.

Và nếu đã thành công ở thị trường Việt Nam (thị trường chính của BPhone 2017) thì có thể phiên bản thế hệ tiếp theo của BPhone sẽ được phân phối sang các nước khác trên thế giới.

BPhone 2017 không phải là mẫu smartphone made in Viet Nam duy nhất trên thị trường. Thế nhưng sức hút về mặt truyền thông thì chưa có mẫu smartphone made in Viet Nam vượt mặt được BPhone. Thậm chí BPhone 2017 còn có tầm ảnh hưởng ra tận thế giới.

Không chỉ ở Việt Nam, BPhone 2017 còn “ảnh hưởng” ra cả thế giới

Topic về BPhone 2017 được chia sẻ trên diễn đàn Reddit.

Sau khi ra mắt, cái tên BPhone 2017 đã xuất hiện trên diễn đàn Reddit ở Mỹ. Đây là trang web có lượng truy cập nhiều thứ 4 tại Mỹ và đứng thứ 7 trên toàn thế giới. Diễn đàn này được thành lập từ những năm 2000, nó cho phép người dùng chia sẻ các liên kết, hình ảnh và video. Tại đó người dùng cũng có thể bỏ phiếu xếp hạng độ hấp dẫn ngay phía dưới bài viết.

Trên diễn đàn này, BPhone 2017 được nhắc đến với chủ đề mang tên: “BPhone 2 – Thương vụ mạo hiểm tiếp theo của công ty Việt Nam BKAV – đã ra mắt”. Ngay sau khi chia sẻ, topic này đã thu hút đông đảo sự quan tâm và bình luận của các thành viên.

“Chủ thớt” của topic trên còn đưa ra một số thông tin về máy và đặt ra câu hỏi liệu với mức giá mà Bkav công bố thì BPhone 2017 có phải là một chiếc điện thoại tốt và vượt qua sự “kỳ thị” dành cho BPhone đời đầu?

Bình luận về chủ đề này, một thành viên có tên FragmentedChicken cho biết: “Xiaomi sẽ chiếm miếng bánh này, ngay cả khi ở Việt Nam”.

Thành viên khác có tên Istartedthewar bày tỏ ý kiến: “Cái giá quá cắt cổ. Ai sẽ trả 430$ (9,772 triệu đồng) cho nó chứ?”.

Mvfsullivan“Chính xác, cấu hình tầm thường, thiết kế lạ lẫm. Tôi có thể mua một chiếc điện thoại BLU với cấu hình y chang mà chỉ tốn $120. Chiếc điện thoại này là một sản phẩm tầm trung, sẽ chẳng có chỗ đứng nào trên thị trường cả đâu”.  

God_hades94: “Kể cả tôi là người Việt Nam tôi cũng không điên đến mức mua thứ vớ vẩn này”.

RoyalMiku“Tôi nghĩ $430 là cái giá quá đắt so với thị trường Việt Nam, do đó Bphone sẽ không thành công“.

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng mức giá mà BKAV đưa ra cho sản phẩm này là quá cao. Thậm chí topic này còn thêm cả yếu tố “mua sản phẩm để ủng hộ hang Việt, thể hiện lòng tự hào quốc gia” cũng bị người dùng trong và ngoài nước bỏ qua.

Bạn Ngpnam nói:Chả lẽ cứ là người Việt thì phải ủng hộ sản phẩm Việt một cách mù quáng như vậy?”

Hay thành viên có tên DarkStone 95 cho rằng: “Không thể hô hào ủng hộ theo kiểu kêu gọi như một vài cá nhân đang làm tại đây, ý kiến của các bạn không đại diện cho cả dân tộc”.

Một số người đã đem thái độ tẩy chay BPhone 2017 của người Việt so sánh với người Hàn Quốc ủng hộ Samsung, bạn Devinecrossing chia sẻ:Đây không còn là năm 1988 nữa. Samsung bán rất ít máy khi mới bắt đầu, và không thành công cho đến khi họ có một chiến lược phù hợp với các sản phẩm của mình. Mọi người không dùng điện thoại Samsung khi họ mới bán ra, thay vào đó là chọn Sony”.

Nói đến yếu tố giá thành, đa số ý kiến đều cho rằng mức giá mà BKAV đưa ra là quá “chát” đồng thời loại bỏ quan điểm “mua BPhone là yêu nước” của một số thành viên.

Có thể, BPhone 2017 chưa thành công ở doanh số bán hàng nhưng họ đã rất thành công trong việc truyền thông. Trước mắt cái tên BPhone đã được nhiều người biết đến và việc tiếp theo mà Bkav phải làm là cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như giá bán. Nếu làm được điều này, BPhone thế hệ tiếp theo chắc chắn sẽ thành công.

 

Bphone 2017 có hiệu năng mạnh mẽ như thế nào?

(Techz.vn) Bphone 2017 đang là một trong những smartphone cực hot tại Việt Nam hiện nay. Vậy, hiệu năng của máy như thế nào, có “chất” như quảng cáo của BKAV, mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Nguồn: http://www.techz.vn/khong-chi-o-viet-nam-bphone-2017-con-anh-huong-ra-ca-the-gioi-ylt56438.html

Add Comment