Sử dụng 1Tab sẽ tiết kiệm 95% RAM cho trình duyệt web

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi hyperlink obtain, weblog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Vâng, 1Tab là một tiện ích, một add-on vô cùng hữu ích đối với mình khi lướt web, nó sẽ tiết kiệm bộ nhớ dung lượng RAM rất đáng kể và quan trọng hơn là nó hỗ trợ mình làm việc được hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Giải thích thêm một chút cho các bạn dễ hình dung về tiện ích mở rộng này nhé.

Giới thiệu về 1Tab

1Tab là một tiện ích mở rộng miễn phí được phát triển bởi 1Tab Team, hỗ trợ rất tốt cho trình duyệt web Google Chrome, Cốc Cốc và FireFox. Tiện ích này đã được phát triển từ rất lâu rồi, và tính đến thời điểm hiện tại thì tiện ích này có hơn 1.400.000 người sử dụng, cùng với hơn 8.000 lượt đánh giá chất lượng 5 sao. Điều này đủ để khẳng định đây là một tiện ích vô cùng tuyệt vời rồi đúng không các bạn ?

Đọc thêm:

Tiện ích 1Tab có tác dụng gì ?

Đọc tiêu đề thôi thì bạn cũng biết được tính năng chính của tiện ích này rồi đúng không, tuy nhiên mình sẽ phân tích kỹ hơn cho các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về tiện ích này.

Note: Tiện ích này chỉ có tác dụng thực sự đối với những bạn thường có thói quen mở nhiều tab để làm việc như mình thôi. Đối với những máy tính cấu hình tầm thấp, tầm trung có thể sử dụng rất tốt, còn đối với các máy tính cấu hình cao, RAM 8GB trở lên thì không cần thiết. Hoặc nếu bạn lướt web với ít tab thì thực ra việc sử dụng tiện ích này là không cần thiết.

1/ Tiết kiệm dung lượng RAM:

Như các bạn đã biết thì các trình duyệt web hiện nay thường rất ngốn RAM, nhất là trình duyệt web Google Chrome – ngốn RAM thì vô đối. Mỗi Tab mở ra là ngốn mất mấy chục MB rồi, chính vì thế mà mấy máy tính đời cũ có dung lượng RAM khiêm tốn thường rất khó khăn trong việc sử dụng nhiều Tab để làm việc.

Tiện ích 1Tab ra đời để giúp bạn giải quyết vấn đề này, thay vì mở hàng chục Tab trên trình duyệt web thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 1Tab trên trình duyệt web là nó sẽ thu toàn bộ về 1 Tab rất dễ quản lý. Nói bây giờ thì có thể nhiều bạn sẽ chưa hình dung ra, nhưng lát nữa mình sẽ hướng dẫn bằng hình ảnh chi tiết là bạn có thể tưởng tượng ra ngay thôi ?

2/ Giúp máy tính chạy mượt mà hơn

Việc tiết kiệm RAM cho máy tính, giảm tải hoạt động cho CPU sẽ giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn, ổn định hơn và tình trạng giật lag cũng đỡ hơn rất nhiều.

3/ Rất nhiều tính năng liên quan đến quản lý Tab mà bạn đang sử dụng

1Tab còn rất hữu ích trong việc quản lý các Tab, các url (đường hyperlink) mà bạn đang mở, bạn có thể tạo nhóm cho các Tab đang mở, chia sẻ các Tab cho bạn bè hoặc người thân của bạn. Cái này thì lát nữa cài 1Tab sẽ dễ hình dung hơn ?

Bạn sẽ không bị mất danh sách các Tab nếu vô tình đóng cửa sổ 1Tab. Hoặc trong trường hợp trình duyệt web của bạn bị treo, vô tình bị khởi động lại máy tính thì danh sách các Tab đang sử dụng vẫn được lưu lại trong 1Tab. Rất tuyệt vời đúng không nào ?

Cài đặt 1Tab cho Google Chrome/ Cốc Cốc và FireFox

Cài đặt tiện ích mở rộng thì rất đơn giản rồi, bạn chỉ cần thao tác với 1, 2 Click chuột là xong.

Trang chủ: one-tab.com

=> Nhấn vào THÊM VÀO CHROME => popup hiện ra bạn nhấn vào THÊM là xong.

cach-su-dung-onetab-1

Cách sử dụng 1Tab

Sau khi cài đặt xong thì bên góc phải trên cùng của trình duyệt web sẽ xuất hiện một biểu tượng mới cùng với thông báo như thế này.

cach-su-dung-onetab-2

Để sử dụng thì đơn giản bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng của 1Tab như hình bên dưới là được: (Click vào hình để phóng to ảnh)

cach-su-dung-onetab-5

Và đây là kết quả sau khi bạn nhấn vào 1Tab. Tất cả các Tab mà bạn đang mở sẽ được chuyển dưới dạng danh sách như hình bên dưới cùng với các tính năng rất hữu ích, ví dụ như:

  • Khôi phục lại tất cả các tab.
  • Xóa tất cả các tab.
  • Chia sẻ dưới dạng trang web.
  • Nhấn vào mục Thêm bạn còn có thêm các tính năng hữu ích khác như đặt tên cho nhóm, khóa nhóm tab, đánh sao nhóm tab…

cach-su-dung-onetab-3

Nhận xét: Không biết các bạn thấy thế nào chứ mình thấy đây là một tiện ích rất hay và hữu ích, nó giúp mình quản lý các url tạm thời rất tốt vì mình thường phải mở nhiều tab để làm việc. Máy tính có 4GB Ram thôi nên việc sử dụng 1Tab để hỗ trợ là một việc cần thiết.

Cách xóa / vô hiệu hóa OnteTab

Nếu như sau khi cài đặt xong mà bạn không thích sử dụng hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa thì bạn có thể xóa bỏ tiện ích mở rộng này đi bằng cách sau:

Trên Google Chrome bạn mở trang quản lý tiện ích ra: chrome://extensions/

cach-su-dung-onetab-6

Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã chia sẻ và hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng tiện ích 1Tab để tiết kiệm bộ nhớ RAMtăng tốc độ máy tính rồi nhé.

Bạn cảm thấy thế nào ? tiện ích này có hữu ích cho bạn chứ ? Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Add Comment