Tổng hợp 12 mẫu CV xin việc chuyên nghiệp và độc đáo dành cho bạn

Infographics Resume – bản CV dạng Infographic có thể giúp bạn gây ấn tượng và nổi bật hơn so với hàng trăm người đang cùng ứng tuyển công việc đó trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để tạo ra một bản resume ấn tượng là một nhiệm vụ khá khó khăn. Bạn nên bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để biết được bản resume ấn tượng cần bao gồm những gì? Và làm thế nào để có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển?

Hãy bắt đầu với một bản CV dạng Infographic mẫu dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. Chúng sẽ cung cấp cho bạn những gì mà cần phải làm trước tiên, sau đó bạn có thể thoải mái sáng tạo theo cách của riêng mình. Hãy sử dụng một trong số những bản mẫu dưới đây để tạo ra một bản Infographics Resume hoặc sử dụng chúng để tạo nguồn cảm hứng cho riêng bạn.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo tổng hợp 12 mẫu CV xin việc chuyên nghiệp và độc đáo dành cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng trực tuyến

Nếu bạn muốn tạo ra một bản CV dạng Infographic trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng và miễn phí, CanvaPiktochart là dành cho bạn. Hai trang web này sẽ giúp bạn tạo ra những CV đồ họa tuyệt vời, ngay cả khi bạn không có kiến thức cơ bản về thiết kế.

Canva

Canva là một công cụ trực tuyến cung cấp dịch vụ thiết kế hình ảnh miễn phí và đơn giản. Ngay cả khi bạn không có chút nền tảng kiến thức nào về mỹ thuật, bạn vẫn có thể tạo ra những tác phẩm đẹp, hiện đại và độc đáo nhờ kho template (mẫu) có sẵn của Canva.

Canva có sẵn hàng trăm mẫu Infographic Resume. Phần nhiều trong số chúng là sự lựa chọn tốt nhất khi dùng cho những ngành cụ thể. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó cho những mục đích khác.

Bên cạnh đó, Canva còn cho phép chỉnh sửa mẫu resume trực tiếp trên trang, có thể tải phông chữ riêng lên để dùng, nhờ thế bạn không lo bị lỗi font khi viết bằng tiếng Việt. Thậm chí, bạn có thể đổi màu và thiết kế lại nếu muốn.

1. Mẫu resume hiện đại chuyên nghiệp

Mẫu resume hiện đại chuyên nghiệp

Mẫu resume dạng Infographic này phù hợp với bất kỳ cá nhân nào bởi thiết kế gọn gàng và dễ nhìn. Bạn có thể dễ dàng gắn một hình ảnh lên đầu trang nếu muốn. Phía bên trái là nơi liệt kê thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, bằng cấp hoặc chứng chỉ giáo dục. Phía bên phải rộng hơn một chút dùng để liệt kê kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn.

2. Mẫu resume đơn giản dành cho giáo viên

Mẫu resume đơn giản dành cho giáo viên

Mẫu resume dạng Infographic đơn giản này cũng giống với mẫu resume hiện đại bên trên với phần diện tích nhỏ bên trái và phần diện tích rộng hơn ở bên phải. Nó được thêm một chút màu sắc, nhấn mạnh phần kinh nghiệm và chứng chỉ hơn so với giáo dục và kỹ năng.

3. Mẫu resume màu vàng sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia

Mẫu resume màu vàng sáng tạo dành cho nhiếp ảnh gia

Đối với những người làm trong lĩnh vực sáng tạo thường cần thêm hình ảnh công việc thì đây là một mẫu resume tuyệt vời dành cho họ. Resume này làm nổi bật chuyên môn bằng cách cung cấp không gian dành cho hình ảnh hoặc những hình ảnh không chiếm quá nhiều diện tích trong bản CV. Và đó được coi là một phần thành công.

4. Mẫu resume màu sắc dành cho nhà thiết kế thời trang

Mẫu resume màu sắc dành cho nhà thiết kế thời trang

Nếu muốn CV được trang trí thêm nhiều màu sắc nhưng lại xuất hiện ở các vị trí khác nhau thể hiện sự chuyên nghiệp thì đây là mẫu resume lý tưởng dành cho bạn. Nó sử dụng màu pastel và các đường kẻ ô phân biệt các phần trong resume. Bất cứ ai đọc bản resume của bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những gì mà họ đang tìm kiếm.

5. Mẫu resume trắng và hồng dành cho doanh nghiệp

Mẫu resume trắng và hồng dành cho doanh nghiệp

Với hai cột được chia theo hàng dọc cùng theme đơn giản, bản CV này sử dụng các mốc thời gian để trình bày những kinh nghiệm và giáo dục của bản thân. Giống như bản resume chia thành các ô dành cho nhà thiết kế ở phía trên, trưởng phòng nhân sự (hiring manager) có thể nhanh chóng nhìn ra được các phần một cách dễ dàng. Resume này không sử dụng hình ảnh, nhưng nếu muốn bạn có thể bổ sung thêm vào.

Piktochart

Piktochart là một công cụ tuyệt vời để tạo ra các infographic, bài thuyết trình và các tài liệu in trực tuyến. Piktochart có thể không có bản mẫu resume dạng Infographic miễn phí, nhưng có một mẫu phù hợp cho những người sử dụng Piktochart. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình, nhấp chuột vào Infographic và sau đó chọn Free Templates để xem tùy chọn dưới đây.

6. About Me

About Me

Với mẫu About Me, bạn chỉ cần đổi tiêu đề thành tên của bạn, phần activities có thể đổi thành kinh nghiệm làm việc và giáo dục; còn phần achievements có thể đổi thành kỹ năng bản thân. Tương tự như bất kỳ sáng tạo Infographic nào ở
Piktochart, bạn đều có thể thay đổi văn bản, hình ảnh, màu sắc, nền và các yếu tố của bản mẫu. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thêm các phần mới vào, mở rộng kích thước và sắp xếp lại chúng.

Illustrator và Photoshop

Khi đã sở hữu phần mềm mà bạn muốn sử dụng, Freepik sẽ cung cấp tùy chọn mẫu dành cho những bản Infographic Resume hoàn hảo bằng việc sử dụng Photoshop hoặc Illustrator. Chỉ cần tìm kiếm “resume“, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn này.

7. Mẫu resume trừu tượng hóa

Mẫu resume trừu tượng hóa

Nếu bạn sử dụng Illustrator và muốn có một mẫu sẵn có với vẻ ngoài ưa nhìn thì tùy chọn vector trừu tượng này sẽ vô cùng hấp dẫn và hiệu quả. Bố cục này cho phép bạn liệt kê nhiều chi tiết mà không hề cảm thấy rối mắt. Phần trên cùng, bạn có thể chèn các chi tiết cơ bản của bản thân, sau đó sử dụng giai đoạn thời gian để liệt ra kinh nghiệm làm việc và thêm kỹ năng của bạn vào các vòng tròn phía bên dưới.

8. Mẫu thiết kế CV độc đáo

Mẫu thiết kế CV độc đáo

Đây là một mẫu CV vector ấn tượng mà bạn có thể sử dụng với Illustrator. Nó có một diện mạo độc đáo hơn so với thiết kế CV trừu tượng hóa bên trên, tuy nhiên vẫn có nhiều không gian để liệt kê ra những chi tiết. Bạn có thể liệt kê thông tin cá nhân, giáo dục, kinh nghiệm, kỹ năng, chi tiết liên hệ và nhiều hơn thế nữa.

9. Mẫu resume Flat Template

Mẫu resume Flat Template

Mẫu vector đầy màu sắc này là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người làm trong ngành công nghiệp sáng tạo. Nó sử dụng các màu cơ bản trong các phần pop (viết tắt của từ “Post Office Protocol” – một giao thức tầng ứng dụng), nhưng vẫn mang một diện mạo chuyên nghiệp. Các Infographic được thiết kế tinh tế, những điểm nổi bật như “nhảy ra ngoài” và tổng thể mẫu resume này chứa rất nhiều khoảng trống dành cho các phần thông tin của bạn.

10. Mẫu CV trắng

Mẫu CV trắng

Freepik có một số bản mẫu đồ họa tuyệt vời dành cho Photoshop, bắt đầu bằng thiết kế đẹp mắt và gọn gàng này. Điều thú vị về mẫu CV này là những hình ảnh ấn tượng mà bạn có thể sử dụng để thể hiện các kỹ năng và điểm nổi bật khác ở bên trái. Do đó, trong nháy mắt, những người xem hồ sơ của bạn có thể dễ dàng nhìn thấy điểm mạnh của bạn.

11. Mẫu CV màu tím

Mẫu CV màu tím

Đối với một thứ gì đó nhanh hơn, mẫu Photoshop này có một chủ đề sáng và các hình ảnh. Bạn có thể sử dụng giai đoạn thời gian cho phần giáo dục và kinh nghiệm; biểu đồ cột cho các kỹ năng. Phần Làm việc/Chơi là một sự bổ sung thú vị. Hãy nhớ rằng bạn có thể xóa các phần không muốn hoặc thay thế chúng bằng các chi tiết phù hợp.

12. CV định dạng có thể chỉnh sửa

CV định dạng có thể chỉnh sửa

Nếu mẫu CV màu tím trên hơi quá đối với bạn, nhưng vẫn muốn có một chút màu sắc trong CV của mình, hãy thử tham khảo phần tùy chọn này. Mẫu CV này vẫn sử dụng đồ hoạ và biểu đồ để nhấn mạnh các kỹ năng và điểm mạnh của bạn, nhưng nó có màu xanh đậm hơn.

Sáng tạo thôi nào!

Các mẫu CV miễn phí vừa kể trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được khởi đầu tuyệt vời bằng việc tạo ra Infographic Resume. Hãy sử dụng chúng hoặc tạo ra những sáng tạo độc đáo của riêng bạn.

Nếu muốn sử dụng Microsoft Word cho resume của bạn hoặc thử một trang Infographic trong PowerPoint, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn.

Việc tạo ra một resume dạng Infographic liệu có phải là một quyết định sáng suốt hay không? Nếu có thì đó là do ngành nghề của bạn yêu cầu hay vì một lý do nào khác? Hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé.

Xem thêm: 5 kiểu bố cục CV xin việc đơn giản – đẹp rất đáng học hỏi

Chúc các bạn vui vẻ!

Nguồn: https://quantrimang.com/tong-hop-12-mau-cv-xin-viec-chuyen-nghiep-va-doc-dao-danh-cho-ban-140146

Add Comment