Tuyển Cộng Tác Viên viết bài cho Blog Chia Sẻ Kiến Thức

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Chào các bạn ! như các bạn đã biết thì blogchiasekienthuc.com đã hoạt động được hơn 2 năm rồi. Và trong hơn 2 năm qua thì mình luôn nỗ lực để duy trì blog hoạt động một cách ổn định, hiệu quả và chất lượng nhất. Nếu bạn là môt độc giả trung thành của Blog thì chắc có lẽ bạn cũng sẽ nhận ra được điều này đúng không !?

Để Blog phát triển và có được thành công như thời điểm hiện tại – tất cả là nhờ vào các bạn, những độc giả trung thành và luôn sát cánh với mình trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, có một YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH, không thể không nhắc tới đó chính là CHẤT LƯỢNG CỦA CÁC BÀI VIẾT CÓ TRÊN BLOG, mình luôn đầu tư rất nhiều thời gian cho các bài viết trước khi quyết định xuất bản chúng. Chính vì thế các bạn có thể thấy nội dung của các bài viết đều rất tỷ mỉ, chi tiết và rõ ràng.

tuyen-cong-tac-vien-viet-bai
Tuyển cộng tác viên viết bài

Trong thời điểm hiện tại mình đang khá bận, không có nhiều thời gian để viết bài đều đặn được như trước được nữa, chính vì thế mình quyết định tuyển một số bạn làm tác giả cho Blog Chia Sẻ Kiến Thức (chấm) Com.

Được gì khi tham gia nhóm tác giả của Blog Chia Sẻ Kiến Thức ?

Mình nghĩ là bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ đó, mình có thể liệt kê một số lợi ích khi bạn tham gia vào nhóm tác giả của Blog như sau:

1/ TIỀN ($): Nhuận bút cho mỗi bài viết ở thời gian đầu là 30k/ bài. Mình sẽ xem xét về trình độ chuyên môn, khả năng viết bài của bạn để có thể trả cao hơn. Một số trang web tuyển cộng tác viên hiện nay đều trả ở mức 25k/bài, tuy nhiên mình sẽ trả cao hơn vì yêu cầu của mình sẽ hơi khắc khe một chút về nội dung. Chi tiết như thế nào thì lát nữa mình sẽ nói sau.

Note: Những ai viết vì tiền thì có lẽ sẽ không phù hợp với nhóm tác giả của Blog. Tại sao mình lại nói như vậy ? Đơn giản lắm vì khi làm về lĩnh vực thủ thuật – chia sẻ này đòi hỏi bạn phải chịu khó tìm tòi, mày mò và phải có kiến thức thực sự, phải có sự nhiều huyết thì mới có thể làm được.

2/ TẠO THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN: Như các bạn đã biết, hiện tại Blog Chia Sẻ Kiến Thức đang nằm trong TOP 600 trang web/ blog được truy cập phổ biến nhất tại Việt Nam (xếp hạng 535 theo Alexa ). Chính vì thế, nếu như bạn có các bài viết chất lượng trên Blog thì việc nhiều người biết đến bạn là điều dễ hiểu. Và sau đó, nếu như bạn có ý định lập ra website hay blog riêng cho chính bạn thì việc phát triển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3/ ĐƯỢC VIẾT & ĐƯỢC CHIA SẺ ĐÚNG CHỖ: Cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức hoạt động rất sôi nổi, bằng chứng cụ thể nhất là trong 2 năm qua có đến hơn 20.000 lượt bình luận trên blog – một con số đáng mơ ước của rất rất nhiều blogger. Đó là chưa tính đến các câu hỏi thông qua email và Fanpage của Blog. Qua đó thì bạn có thể thấy được mức độ tương tác rất sôi nổi trên blog rồi đúng không ?

binh-luan-tren-blog-chia-se-kien-thuc

Hơn nữa, mình biết có rất nhiều bạn thích viết lách nhưng khổ nỗi không biết làm website để đăng tải lên. Chính vì thế, khi tham gia vào nhóm tác giả bạn không những được viết, được chia sẻ kiến thức của mình mà còn nhận được một chút tiền nữa ?

4/ Được hỗ trợ tài khoản Fshare Víp: Nếu như bạn có nhu cầu tải file Fshare, thì Admin sẽ chia sẻ acc Vip cho các bạn cùng sử dụng để download tài liệu với tốc độ nhanh nhất.

5/ Rèn luyện khả năng viết lách: Trong thời gian đầu mình sẽ hỗ trợ, hướng dẫn bạn trình bày, chỉnh sửa bài viết để sao cho nó phù hợp và đồng bộ với văn phong của Blog.

Yêu cầu 

Như mình đã nói bên trên, mình tuyển người viết bài rất kỹ. Một số yêu cầu để khi tham gia nhóm tác giả của Blogchiasekienthuc.com như sau:

 1. Có kiến thức về một trong các lĩnh vực sau đây: Sử dụng phần mềm, thủ thuật máy tính, thủ thuật internet, sử dụng Excel, Word hoặc là Photoshop. Nói chung là bất cứ lĩnh vực nào mà trên blogchiasekienthuc.com đang có.
 2. Có khả năng viết lách và đam mê với máy tính, đam mê với công việc này.
 3. Phải hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn sẽ đăng ký viết.
 4. Nội dung trong bài viết phải do bạn tự viết, không sao chép ở bất cứ đâu. Nếu bạn là các bài hướng dẫn trên các trang web nước ngoài thì có thể viết lại theo ý hiểu của bạn. Bạn không nên cố tình sao chép làm gì vì mình có cách để biết được điều đó. OK !
 5. Hình ảnh minh họa trong bài viết phải do bạn tự chụp, nếu chưa biết cách chụp ảnh màn hình thì mình sẽ hướng dẫn.
 6. Nội dung bài viết tối thiểu là 500 chữ (một số trường hợp đặc biệt), còn thường thì bài viết sẽ phải từ 800 chữ trở lên. Mở, thân và kết rõ ràng. Bạn có thể đọc một vài bài viết trên blog để hiểu rõ hơn về bố cục của một bài viết nhé.
 7. Bạn vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm (Tìm kiếm trên Blog) để kiểm tra nội dung mà bạn định viết đã có trên Blog hay chưa, để tránh bị trùng lặp nội dung.

=> Nói chung mình không quá quan trọng quá về khả năng viết lách, mà quan trọng nhất vẫn là kiến thức của bạn về lĩnh vực bạn muốn viết. Ưu tiên những bạn có kiến thức chuyên sâu về máy tính nhé !

Mẫu đăng ký làm tác giả

 • Họ và Tên: ……………………………………….
 • Quê quán: ………………………………………..
 • Facebook cá nhâ: ……………………………..
 • Tuổi: ……………………………………………….
 • Nghề ngiệp: ……………………………………..
 • Đề tài mà bạn muốn viết: Phần mềm, thủ thuật, sử dụng Word, Excel hay Photoshop ….

Bạn hãy gửi các thông tin bên trên và 1 bài viết do bạn biên soạn vào địa chỉ email: [email protected] để mình duyệt trước nhé. Nếu bạn được nhận làm tác giả thì bài viết đó sẽ được tính là bài viết đầu tiên của bạn (mình vẫn sẽ trả nhuận bút cho bài viết này).

Okey, Cám ơn các bạn đã quan tâm !

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Comments

Add Comment